Giá bitcoin tăng 17%, liệu có đạt mức cao kỷ lục mới trong ngắn hạn không?

Sàn Giao Dịch Huobi

Sau khi giảm xuống dưới 5.560 USD vào hôm qua, giá bitcoin đã tăng 17% trong vòng 24 giờ. Hiện tại, giá bitcoin đã ổn định ở mức 6.450 USD, ghi nhận mức tăng hàng ngày khoảng 890 USD.

Giá bitcoin tăng 17%, liệu có đạt mức cao kỷ lục mới trong ngắn hạn không?

Sự điều chỉnh giá nghiêm trọng của Bitcoin trong tuần qua được cho là do các nhà đầu tư lớn đã bán tháo Bitcoin và sự tăng giá “chóng mặt” của Bitcoin Cash. Tuy nhiên, như mong đợi, giá bitcoin đã phục hồi khá nhanh trong khi giá Bitcoin Cash giảm từ 2.800 USD xuống còn 1.200 USD.

Các chỉ số ngắn hạn cho việc tăng giá Bitcoin

Việc một lượng lớn Bitcoin được bán ra trong vài ngày qua đã dẫn tới “hiệu ứng domino”, trong đó các thương nhân đã bắt đầu bán Bitcoin của mình do hoảng sợ và sự không chắc chắn của thị trường cũng như sự điều chỉnh giá bitcoin. Vì vậy, khối lượng giao dịch hàng ngày của BitcoinBitcoin Cash lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, như những gì mà Bitcoin đã chứng minh trong năm qua, nó đã phục hồi một cách nhanh chóng và phần lớn các nhà phân tích dự đoán trong ngắn hạn giá bitcoin sẽ đạt 6.500 USD.

Về mặt lịch sử, sau khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới, Bitcoin có xu hướng tự điều chỉnh và sau đó bắt đầu bứt phá để đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới, cao hơn mức cao nhất trước đó. Chẳng hạn, khi giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục ở 4.500 USD đầu năm nay, nó đã tự điều chỉnh xuống khoảng 3.300 USD và bắt đầu bứt phá để leo lên vùng 5.000 USD.

Một xu hướng tương tự cũng sẽ xảy ra trong những tuần sắp tới với thị trường Mỹ. Thị trường lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Nhật Bản đang rất lạc quan về khả năng tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân vào thị trường Bitcoin, cùng với hàng chục tỷ USD trong các quỹ đầu tư mới.

Nhiều sự hỗ trợ cho Bitcoin

CME GroupCBOE – hai trong số những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ và trên toàn cầu, sẽ ra mắt thị trường giao dịch kỳ hạn Bitcoin vào cuối năm 2017 nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng và thanh toán cho các nhà đầu tư tổ chức.

Trước đây, Mike Novagratz – một tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ, đã tiết lộ một loạt các nhà đầu tư tổ chức đang chuẩn bị tham gia vào giao dịch Bitcoin. Điều này sẽ xảy ra khi các thị trường giao dịch kỳ hạn Bitcoin quy mô lớn ra mắt và được chấp thuận bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai của Mỹ (CFTC).

Sự chấp thuận của CFTC đối với các sàn giao dịch kỳ hạn Bitcoin về cơ bản là khác với sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho Bitcoin ETF vào tháng 3 năm 2017 vì CFTC đã đồng ý cho LedgerX hoạt động như một sàn giao dịch phát sinh, tùy chọn và tương lai Bitcoin cho các nhà đầu tư cá nhân. Như vậy sự chấp thuận của CME Group và CBOE nhằm khởi động các sàn giao dịch kỳ hạn Bitcoin được đảm bảo và không có điều kiện.

Hàng tỷ USD bên lề đang chuẩn bị rót vào Bitcoin

Thông qua các quy định chặt chẽ với sàn giao dịch tương lai Bitcoin, các khoản tiền được gọi là “tiền bên lề” đầu tư vào các tài khoản ngân hàng nước ngoài, các sản phẩm quản lý tài sản (WMPs) và các tài sản truyền thống sẽ di chuyển sang Bitcoin trong thời gian tới. Như Novogratz đã giải thích:

Tôi có thể nghe thấy họ đang đến. Tôi chỉ ở San Francisco và đã gặp gỡ một số nhà đầu tư tổ chức lớn, tuy họ vẫn còn cách xa nhưng họ đang đến. Rất nhiều quỹ đầu tư đang mọc lên và vì lý do này tôi tin rằng giá Bitcoin sẽ cao hơn nữa.

Giá bitcoin sẽ đạt 10.000 USD

Những động thái này sẽ cho phép giá Bitcoin đạt được mức cao kỷ lục mới trước cuối năm 2017 và có khả năng hướng đến mức giá mục tiêu 10.000 USD như dự đoán của nhà phân tích tài chính Max Keiser.

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.