Giá bitcoin phá vỡ rào cản 6.000 USD, vốn hóa thị trường vượt 100 tỷ USD

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trên Bitfinex – sàn có khối lượng giao dịch cặp BTC/USD lớn nhất hiện tại, giá bitcoin đã chính thức phá vỡ rào cản 6.000 USD vào đầu ngày hôm nay. Vào thời điểm viết bài này, giá của bitcoin đã đạt 6.041 USD theo thống kê của CoinMarketCap, khiến cho mức vốn hóa thị trường của bitcoin lần đầu tiên vượt quá 100 tỷ USD.

Giá Bitcoin vượt 6.000 USD
Giá Bitcoin vượt 6.000 USD

Tin tức có ảnh hưởng gì đến giá bitcoin?

Sự tăng giá này của bitcoin xảy ra sau một tuần củng cố trên mốc 5.000 USD, bất chấp những lời chỉ trích của Jamie Dimonchủ tịch ngân hàng trung ương Brazil. Trong tháng vừa qua, Trung Quốc đã cấm ICO và các sàn giao dịch Bitcoin, Hàn Quốc cấm ICO, SEC Hoa Kỳ tăng cường giám sát ICO và giám đốc điều hành của Chase Bank cũng có những lời lẽ không mấy tốt đẹp với bitcoin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong nhiều năm qua, Bitcoin đã được gọi là “kẻ lừa đảo” và “một bong bóng”. Câu nói truyền miệng “Bitcoin không quan tâm” có lẽ là phù hợp nhất đối với bitcoin thời điểm này. Bitcoin không quan tâm đến những gì Trung Quốc đã làm hoặc các giám đốc điều hành ngân hàng nói hay những gì mà các nhà quản lý ngân hàng trung ương đang nghĩ. Rõ ràng, điều duy nhất Bitcoin quan tâm là sự gia răng về giá trị cũng như được chấp nhận nhiều hơn.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt 100 tỷ USD
Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt 100 tỷ USD

Không thể ngăn được bitcoin

Nhiều người đã suy đoán rằng các tổ chức đang đổ tiền của họ vào Bitcoin và điều này có thể đúng. LedgerX gần đây đã được Uỷ ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) chấp thuận để tạo ra một thị trường lựa chọn Bitcoin. Một thị trường như vậy sẽ giúp các tổ chức cẩn trọng hơn khi giữ đồng tiền kỹ thuật số thực tế, tránh được những biến động về giá cả. LedgerX dự kiến ra mắt giao dịch Bitcoin lựa chọn trong tháng này.

Theo Bloomberg, các giám đốc điều hành ngành công nghiệp crypto đang mong đợi sự chấp nhận của một quỹ Bitcoin ETF trong tương lai. Họ đề cập đến LederX và nói rằng, với một thị trường phát sinh được điều chỉnh sẽ được chấp thuận bởi CFTC, việc SEC chấp nhận tạo ra ETF chỉ còn là vấn đề về thời gian. Đầu năm nay, SEC đã tuyên bố rằng nếu một thị trường lựa chọn được điều chỉnh có thể phát triển, họ sẽ xem xét lại việc chấp nhận Bitcoin ETFs.

Nếu một quỹ ETF hoặc quỹ giao dịch trao đổi được chấp thuận thì đây có thể coi là “chén thánh” trong việc hỗ trợ Bitcoin. Một quỹ như vậy yêu cầu phải có đủ số lượng Bitcoin nếu muốn được “hậu thuẫn” và sẽ dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân sử dụng.

Giá bitcoin phá vỡ rào cản 6.000 USD, vốn hóa thị trường vượt 100 tỷ USD
Giá bitcoin phá vỡ rào cản 6.000 USD, vốn hóa thị trường vượt 100 tỷ USD

Hard Fork Segwit2x đang đến gần

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất đã thúc đẩy giá bitcoin tăng trưởng vượt bậc trong thời gian gần đây chính là hard fork SegWit2x đang đến gần. Mặc dù 85% các thợ mỏ vẫn đang có ý định thông qua fork, những vụ chuyển hướng gần đây (như F2Pool) và các tuyên bố từ các sàn giao dịch như BitfinexCoinbase có thể đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng hard fork rất khó xảy ra.

Khi được hỏi về SegWit2x, CEO Bharath Rao nhận định rằng cuộc tranh luận dường như đang được chia làm hai phe, một bên là các thợ mỏ và các doanh nghiệp còn bên kia là người sử dụng và các nhà phát triển. Ông cho biết, bất cứ điều gì nếu được các thợ mỏ và doanh nhiệp ủng hộ đến cuối cùng đều có thể thành công, mặc dù thật khó để dự đoán hành động của con người và sự chia rẽ của họ.

Tuy nhiên, Rao tin rằng việc nhìn nhận fork là một điều tốt, bởi vì khi xảy ra fork và “người chiến thắng” xuất hiện, thị trường sẽ cho rằng cuộc tranh luận đã kết thúc và các nhà đầu tư sẽ đẩy giá của “người chiến thắng”.

Nếu kế hoạch mở rộng của Bitcoin được giải quyết vào tháng 11 và có sự chiến thắng của một trong hai chuỗi thông qua hard fork thì thị trường sẽ tiếp tục đi lên.

Xem thêm: Fork, HardFork và SoftFork là gì? Segwit và Segwit2x là gì?

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.