Giá Bitcoin lại vượt $2700, có thể sớm được hợp pháp hóa tại Ấn Độ

Sàn Giao Dịch Huobi

Người đứng đầu sàn giao dịch Bitcoin Zebpay đã tiết lộ rằng chính phủ Ấn Độ thành lập một ủy ban để thảo luận về việc tạo khung pháp lý cho Bitcoin.

Giá bitcoin lại vượt 2.700USD, có thể sớm được hợp pháp hóa tại Ấn Độ
Giá bitcoin lại vượt 2.700USD, có thể sớm được hợp pháp hóa tại Ấn Độ

Vào tuần trước, giá Bitcoin sau khi giảm mạnh từ 30%, Bitcoin đã nhanh chóng tăng giá trở lại với hơn 33% chỉ trong vài ngày, nhờ sự gia tăng nhu cầu từ sàn giao dịch ở Ấn Độ, sau khi chính phủ nước này tiết lộ thông tin chuẩn bị hợp pháp hóa Bitcoin.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh sau thông tin từ Ấn Độ (mũi tên màu xanh). Ảnh: Zero Hedge
Giá Bitcoin đã tăng mạnh sau thông tin từ Ấn Độ (mũi tên màu xanh). Ảnh: Zero Hedge

Theo CoinTelegraph đã đưa tin, trong khoảng 3 năm qua, 3 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Ấn Độ bao gồm Coinsecure, Zebpay và Unocoin đã tự kiểm soát hoạt động với cơ chế hiểu biết khách hàng (KYC) và các hệ thống chống rửa tiền rất nghiêm ngặt, mặc dù Ấn Độ chưa có khung pháp lý nào rõ ràng cho thị trường tiền ảo.

Thông qua những nỗ lực kiểm soát của các sàn giao dịch này cho phép chính phủ Ấn Độ xem xét tiền ảo Bitcoin và ngành tiền tệ kỹ thuật số một cách nghiêm túc, mặc dù gặp phải nhưng lời chỉ trích của một số chính trị giá thiếu kiến thức về tiền tệ ảo.

Ngày 24/3, CoinTelegraph đưa tin rằng Kirit Somaiya, một nghị sĩ của đảng BJP cầm quyền ở Ấn Độ, đã bị chỉ trích gay gắt vì so sánh Bitcoin với mô hình Ponzi (Một hình thức lừa đảo).

Trong một bức thư gửi Bộ Tài chính và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Somaiya nhận định Bitcoin là một kim tự tháp Ponzi. Tuy nhiên, Somaiya đã bị chỉ trích vì không đủ hiểu biết để phân biệt được Bitcoin với các cơ chế Ponzi.

Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Ấn Độ ra sao?

Bất chấp sự phản đối của một số chính trị gia, chính chủ Ấn Độ đã ra quyết định sẽ kiểm soát thị trường và tạo ra một sân chơi công bằng cho các sàn giao dịch tiền Bitcoin.

Vào hồi tháng 4, CEO của Coinsecure ông Mohit Kalra, một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Ấn Độ, nói với CoinTelegraph rằng chính phủ nước này cuối cùng đã bắt đầu nghiên cứu Bitcoin một cách nghiêm túc hơn và đang xem xét khă năng điều chỉnh thị trường này.

Tới ngày 20/6, các trang tin tức như Moneycontrol và EconoTimes đưa tin cho thấy chính phủ Ấn Độ đã thành lập một ủy ban trong đó có mặt nhiều quan chức cấp cao và ngân hàng trung ương để cân nhắc khuôn khổ pháp lý cho Bitcoin. Ủy ban này cũng đã gặp gỡ đại diện các sàn giao dịch tiền ảo trong nước để bàn luận.

Trước khi có tin này, người đứng đầu quỹ đầu tư tiền ảo ARK Invest, ông Chris Burniske, lưu ý rằng khối lượng giao dịch ở Ấn Độ đang có chiều hướng tăng. Trước đó, Burniske đã tiết lộ rằng các sàn giao dịch Bitcoin của nước này chịu trách nhiệm xử lý khoảng 11% các giao dịch đổi Bitcoin lấy đồng USD.

Xem thêm: Bong bóng cho Bitcoin và Ethereum sẽ không xảy ra, đây là lý do

Giao dịch Bitcoin tại Ấn Độ đang tăng
Giao dịch Bitcoin tại Ấn Độ đang tăng

Nguồn: Zerohedge

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.