Giá bitcoin hôm nay (9/9): Vẫn choáng váng, bitcoin quay đầu giảm khi nhiều đồng tiền khác tăng nhẹ

0
425
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Giá bitcoin hôm nay đảo chiều giảm trong khi những đồng tiền khác tăng nhẹ.

giá btc hôm nay

Diễn biến giá Bitcoin những giờ qua đã không chứng kiến sự chuyển biến tích cực mà ngược lại, suy giảm liên tục, có lúc chạm mức thấp 10.290 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (9/9) ghi nhận được vào thời điểm 8h50 ở mức 10.434 USD, giảm 0,86% so với 24 giờ trước.

Trong ngày, giá bitcoin đảo chiều khi đạt mức 10.600 USD. Vốn hóa thị trường của bitcoin giảm xuống 187 tỷ USD, chiếm 69,9% tổng giá trị thị trường.

Trên thị trường, có 70/100 đồng tiền điện tử theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Mức tăng cao nhất thị trường thuộc về đồng cosmos với tỉ lệ tăng giá 16,05%.

Trong top 10 đồng coin hàng đầu theo giá trị thị trường, có 7/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận tại thời điểm 8h50 theo CoinMarketCap ở 267,43 tỷ USD, không có sự thay đổi đáng kể so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm xuống 48,87 tỷ USD, thấp hơn 7,15% so với ngày 8/9.

Một số tin tức khác

Chúng ta có iPod, iMac, iPhone và iMac…liệu sẽ có iCoin trong đó không? Jennifer Bailey, phó chủ tịch Apple Pay, vừa gợi ý Apple đang để mắt đến sự phát triển của ngành tiền kĩ thuật số.

Bà nói với phóng viên CNN tại một sự kiện ở San Francisco: “Chúng tôi đang theo dõi tiền kĩ thuật số. Chúng tôi nghĩ nó thú vị. Chúng tôi nghĩ nó có tiềm năng dài hạn”. Nhiều khả năng sự hứng thú của Apple với tiền kĩ thuật số tăng lên khi bản cáo bạch của Facebook về Libra được đưa ra hồi tháng 6.

Các nhà phân tích nói về một dự án tương tự từ Apple “sẽ là một miếng đánh lớn từ công ty này vào giới tiền kĩ thuật số”. Việc này sẽ hứng chịu chỉ trích từ các chính trị gia Mỹ, và không biết liệu công ty có sẵn sàng chiến đấu cho vị trí này không.

Tin tức lớn đối với những người hâm mộ burger tại Đức: Burger King vừa bắt đầu chấp nhận bitcoin trong thanh toán trực tuyến. Lựa chọn thanh toán tiền kĩ thuật số vừa được lặng lẽ thêm vào trang thanh toán giao hàng và ứng dụng di động tại Đức.

Tuy nhiên vẫn không rõ liệu phương thức thanh toán này có được chấp nhận tại hàng trăm cửa hàng burger trên khắp đất nước này không.

Đây không phải là lần đầu tiên chuỗi burger này thực hiện thanh toán bằng tiền kĩ thuật số. Burger King Nga bắt đầu chấp nhận thanh toán bitcoin từ hè năm 2017, và thậm chí còn tạo ra đồng Whoppercoin của riêng họ.

lightning network btc

“Đồng tiền kĩ thuật số của Trung Quốc ‘xịn hơn’ Libra”, đây là nhận định của ông Changchun Mu, tân Giám đốc Viện nghiên cứu Tiền Kĩ thuật số mới của NHTW Trung Quốc. Ông cho biết đồng tiền kĩ thuật số nhân dân tệ có những tính năng Facebook Libra không có.

Trước đó, ông Changchun Mu giữ vị trí phó giám đốc điều hành mảng thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), theo Shanghai Securities News.

Theo ông, đồng tiền kĩ thuật số của Trung Quốc có thể đóng vai trò như tiền tệ ở dạng kĩ thuật số, chuyển tiền giữa người dùng nhưng không cần tài khoản và không cần điện thoại hay internet. Và số tiền giữa hai ví có thể chuyển qua giao tiếp gần (NFC).

“Thậm chí Libra cũng không thể làm được điều này”, theo ông Mu.

Đồng tiền này cũng không cần một tài khoản ngân hàng để sử dụng, và “tự do không bị kiểm soát bởi hệ thống tài khoản ngân hàng truyền thống”, theo Shanghai Securities News.

Tuy nhiên, đồng tiền này dự kiến sẽ phát hành thông qua các ngân hàng thương mại. Các ngân hàng phải mở tài khoản với PBOC và mua đồng tiền này ở mức giá 100%. Sau đó người dùng có thể mở ví điện tử cho tiền kĩ thuật số thông qua ngân hàng hay các tổ chức thương mại.

CEO của Twitter và Square cho biết họ chưa có kế hoạch nào cho đồng tiền kĩ thuật số “Twitcoin” dành cho nền tảng này, khẳng định ông sẽ tập trung vào quảng bá cho bitcoin.

Theo bài viết của Herald trên thời báo Australia Sydney Morning ngày 5/9, Dorsey tin tưởng bitcoin sẽ trở thành ứng viên hàng đầu cho đồng tiền kĩ thuật số bản địa của internet.

CEO Twitter cho biết: “Tôi nghĩ các tiêu chuẩn internet phục vụ cá nhân tốt hơn những tiêu chuẩn các công ty kiểm soát hay khởi đầu”.

Xem thêm: Bitcoin đang hình thành tam giác giảm dần, tin xấu cho những chú bò

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.