Giá bitcoin hôm nay (9/3): Cuối tuần đuối sức

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Những giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục diễn biến kém vui khi sự sụt giảm xuất hiện, thách thức lòng tin vào xu hướng tăng trong thời gian tới.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua di chuyển theo chiều hướng tiêu cực, đồng tiền số hàng đầu này chạm sát mức thấp 3.800 USD, đến sáng nay nó nhanh chóng quay đầu đi lên.

Giá bitcoin hôm nay (9/3) ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở 3.902 USD, giảm 0,32% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 59 trong số 100 đồng tiền hàng đầu giảm giá trong 24 giờ qua.

Trong top 10, toàn bộ các đồng tiền đều giảm giá so với ngày 8/3, ngoại trừ stellar và litecoin duy trì mức tăng yếu ớt so với 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường ghi nhận vào thời điểm 9h15 giao dịch ở mức 132,7 tỉ USD, giảm khoảng 1 tỉ USD so với 24 giờ trước. Để so sánh, một tháng trước, tổng vốn hóa chỉ ở mức 120,61 tỉ USD.

Khối lượng giao dịch 24 giờ tăng nhẹ lên mức 33,92 tỉ USD, tăng hơn 2 tỷ USD so với con số 31,4 tỉ USD của ngày 8/3.

Một số tin tức khác

Tại sao giảm phần thưởng trong khai thác bitcoin lại là sự kiện tăng giá? Sự kiện này diễn ra vào khoảng tháng 5/2020, theo bitcoinblockhalf.com.

Bởi bitcoin gần chạm đến ngưỡng giới hạn 21 triệu đồng trong lưu thông, sự khan hiếm của đồng tiền này sẽ tăng lên, khiến giá và nhu cầu của thị trường tăng lên theo.

Theo Alistair Milne, giám đốc đầu tư tại quĩ đầu tư Atlanta Digital Currency, “Chỉ còn 15 tháng hay 450 ngày thì sự kiện chia nửa bitcoin xảy ra. Tôi rất mong chờ mọi người nói giá đã phản ánh sự kiện này cho 12 tháng tới. Nhưng nó chưa xảy ra”.

Còn theo Barry Silbert, CEO của Digital Currency Group, có lẽ là quĩ đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong ngành tiền kĩ thuật số, nhiều nhà đầu tư cá nhân chưa nhận biết đến sự kiện chia nửa này và ảnh hưởng của nó.

“Tôi đoán một nửa số người tôi biết đầu tư vào bitcoin vẫn chưa bao giờ nghe đến từ “chia nửa” hay biết nó là gì, và những người này đã sở hữu bitcoin. Suy đoán đó dựa trên những câu hỏi của tôi cho mọi người trong tháng trước”, Silbert cho biết.

Những nhà sáng lập và lãnh đạo của OneCoin bị bắt ngày 6/3/2019 tại Los Angeles vì tội lừa đảo hàng tỉ USD tiền kĩ thuật số, Cointelegraph đưa tin.

Theo công bố của Đại diện Văn phòng Chính phủ Mỹ ở Manhattan, New York ngày 8/3, Geoffrey S. Berman:

“Những bị cáo này tạo ra một công ty tiền kĩ thuật số hàng tỉ USD hoàn toàn dựa trên những lời nói dối và lừa đảo. Họ hứa hẹn những khoản lợi nhuận lớn và rủi ro thấp nhất, nhưng theo như cáo buộc, doanh nghiệp này là một hình thức lừa đảo, không tồn tại trên thực tế.

Nhà đầu tư bị hại khi những bị cáo này giàu lên. Văn phòng của chúng tôi nhận diện mục tiêu, bắt giữ, và kết án những loại lừa đảo tài chính, và đây cũng không khác gì”.

Vụ điều tra cho thấy từ quí IV/2014 đến quí III/2016, OneCoin lừa được 3,35 tỉ EUR (3,77 tỉ USD) và kiếm được 2,23 tỉ EUR (2,51 tỉ USD).

Xem thêm: 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.