Giá bitcoin hôm nay (8/1): Khối lượng giao dịch bất thường

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Thời gian qua, khối lượng giao dịch trung bình của bitcoin ở mức 4,5 tỷ USD. Tuy nhiên trong 2 tuần qua giảm xuống 4 tỷ USD. Hôm qua, con số này bất ngờ tăng lên 6 tỷ USD, vậy có điều gì bất thường hay không?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua chưa có chuyển biến nào mới mẻ, giá vẫn dao động quanh mốc 4.000 USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (8/1) ghi nhận vào thời điểm 10h15 ở mức 4.011 USD, giảm 1,39% so với 24 giờ trước. Vào thời điểm 2h45 sáng nay, giá bitcoin bất ngờ giảm mạnh khi khớp giá ở mức 3.526,14 USD, tuy nhiên giá cũng nhanh chóng bật lại mức 4.000 USD.

Trên thị trường, có 83/100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Trong top 10, chỉ có 2 đồng tiền hiển thị màu xanh trên bảng tổng sắp là stellar và tron, còn lại đều giảm.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h20 ở mức 134,89 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường cũng giảm xuống 15,92 tỷ USD, thấp hơn không đáng kể so với ngày 7/1.

Khối lượng giao dịch bất thường

Thời gian qua, khối lượng giao dịch trung bình của bitcoin ở mức 4,5 tỷ USD. Tuy nhiên trong 2 tuần qua, con số này giảm xuống 4 tỷ USD. Hôm qua, con số này bất ngờ tăng lên 6 tỷ USD.

Nếu con số này được giữ vững hoặc tăng hơn nữa, giá bitcoin có thể sẽ được hưởng lợi. Còn nếu giảm, giá có thể sẽ lại rớt xuống vùng 3.000 USD lần nữa. Khối lượng giao dịch bitcoin trong 24 giờ qua giảm xuống ở mức 5,26 tỷ USD.

“Đợt tăng giá 6,5% trong 30 phút không quá bình thường đối với bitcoin và có thể chỉ do một lệnh giao dịch lớn trên một sàn giao dịch hoặc thậm chí do thiếu thanh khoản trên thị trường”, theo Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại công ty môi giới eToro. “Điều thú vị về bước đi này chính là nó đưa chúng ta lên trên mức 4.000 USD và đến giờ vẫn còn duy trì ở mức này”.

Trong đợt tăng giá 6% của hôm qua ghi nhận sự dịch chuyển 2.500 bitcoin (trị giá khoảng dưới 10 triệu USD) trên sàn giao dịch của Luxembourg Bitstamp, theo con bot theo dõi giá trên Twitter Whale Alert, đẩy khối lượng giao dịch lên mức cao gần 6 tỉ USD.

Thành lập sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin mới

Trong khi Bakkt vừa huy động 182 triệu USD để thành lập sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin có giao dịch thật, ở châu Á cũng vừa thành lập CoinFLEX nhằm đưa lên thị trường châu Á sản phẩm này.

Sàn giao dịch này có trụ sở tại Hong Kong và được dẫn đầu bởi Mark Lamb, nhà sáng lập của Coinfloor, công ty mẹ của sàn này. Sàn giao dịch này sẽ cung cấp sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin, bitcoin cash và ethereum cho các nhà đầu tư cá nhân bắt đầu từ tháng 2 năm nay.

Ledger vừa cho ra đời sản phẩm ví điện tử Nano X mới có có hình thức là chiếc USD có thể kết nối bluetooth, sử dụng công nghệ an ninh chứng thực (CC EAL 5+) dùng trong passport và thẻ tín dụng. Ví này còn xác nhận mã PIN cũng như giới hạn vùng kết nối bluetooth nhằm hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Xem thêm: Phân tích giá Bitcoin 08/01: Đã đến lúc đảo ngược xu hướng?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.