Giá Bitcoin hôm nay (7/12): Alan Greenspan nói Bitcoin chỉ là ‘trò cờ bạc’

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin tăng giá trị hơn 1.000 USD trong chưa đầy 24 giờ qua, vượt mức giá 13.000 USD và tiếp tục lập nên kỷ lục mới. Cựu chủ tịch FED Alan Greenspan, cho rằng Bitcoin chỉ là “trò cờ bạc”.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Giá Bitcoin hôm nay 7/12 đang ở mức 13.140 USD, tăng hơn 1.000 USD trong vòng chưa tới 24 giờ, với mức giá mở cửa đang là 11.696 USD đồng tiền này đang tăng 11,96%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 13.182 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 11.670 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.724.683 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 219 tỷ USD, tăng tới 34 tỷ USD so với hôm qua.

Dữ liệu của CoinDesk

Trò cờ bạc và đồng tiền thuộc địa

Cựu chủ tịch FED nổi tiếng Alan Greenspan đã đưa ra quan điểm của ông về Bitcoin trong cuộc phỏng vấn mới đây của CNBC, rằng Bitcoin chỉ là một trò cờ bạc: “Con người có thể mua tất cả những thứ gì không có giá trị nhờ kỳ vọng, mọi người luôn luôn muốn đánh bạc trong sòng bạc và cá cược mình sẽ thắng, nó luôn xảy ra và không bao giờ dừng lại.”

Ngoài ra, Bitcoin làm ông gợi nhớ đến các loại tiền mà các nước châu Âu phát hành tại các thuộc địa của mình ở châu Mỹ (Colonial America currency), và về cuối cùng, các đồng tiền ấy không hề có giá trị.

Cựu chủ tịch FED nổi tiếng Alan Greenspan

Ông cho rằng vì các đồng tiền này chỉ được tuyên bố là hợp pháp, nó có giá trị nhờ nhu cầu chứ không phải sự hậu thuẫn của vàng hay bạc.

Alan Greenspan là nhà kinh tế học Mỹ và là Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ từ 1987 đến 2006. Ông hiện làm cố vấn tư nhân cho công ty của ông, Greenspan Associates LLC.

Sau khi được Tổng thống Ronald Reagan bổ nhiệm làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 8 năm 1987, ông được bổ nhiệm lại bốn năm một lần trong thời gian 19 năm. Nhiệm kỳ của ông là kỷ lục và kết thúc khi nghỉ hưu ngày 31/1/2006.

Greenspan được khen ngợi về cách xử lý ngày Thứ Hai Đen – khủng hoảng tài chính diễn ra sau khi ông nhậm chức không lâu, cũng như về vai trò trong thời kỳ bong bóng Dot-com (bong bóng Internet) vào thập niên 1990. Tuy nhiên, sự mở rộng này bị “bùng nổ” vào tháng 3/2000, sau đó có suy thoái kinh tế bắt đầu từ cuối năm 2000 cho đến 2002.

Theo CNBC
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

3 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.