Giá bitcoin hôm nay (3/4): Thoát chết tại ‘giao lộ tử thần’

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Tỷ giá bitcoin vừa chạm mức thấp kỷ lục 54 ngày ở 6.443 USD vào Chủ nhật (1/4), theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk. Vào lúc 11h sáng nay (3/4), giá bitcoin ghi nhận được là 7.215 USD, tăng hơn 3% so với 24h trước.

Giá bitcoin hôm nay đang dần phục hồi

Mặc dù chứng kiến cái gọi là “giao lộ tử thần” trong cuối tuần, bitcoin (BTC) hiện đang tăng trên mốc 7.000 USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Vào lúc 14h ngày 2/4, tỷ giá bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc 7.000 USD trong tháng này sau khi phải đối mặt với chỉ báo kỹ thuật đáng sợ được khẳng định trong cuối tuần qua (sự giao nhau giảm giá giữa đường trung bình di động MA 50 ngày và đường MA 200 ngày).

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (3/4) (nguồn: CoinDesk)
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (3/4) (nguồn: CoinDesk)

Tỷ giá bitcoin vừa chạm mức thấp kỷ lục 54 ngày ở 6.443 USD vào Chủ nhật (1/4), theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk. Hiện tại, vào lúc 7h29 sáng nay, giá bitcoin ghi nhận được là 7.067,44 USD, tăng 9,68% so với mức thấp ngày 1/4.

Tính trên cả quý I/2018, tỷ giá bitcoin mất 45% giá trị, tương đương với 130 tỷ USD trên tổng giá trị thị trường của bitcoin.

Biểu đồ giá trị thị trường bitcoin ngày 3/4 (nguồn: CoinMarketCap)
Biểu đồ giá trị thị trường bitcoin ngày 3/4 (nguồn: CoinMarketCap)

Giá bitcoin phục hồi kéo theo sự tăng giá đồng loạt của thị trường, 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường đều tăng trong 24 giờ qua, với ETH tăng 1,7% lên 388,19 USD, Ripple tăng 3,66%. Đáng chú ý có Stella tăng 10,56%, và Cardano (ADA) tăng 5,72%.

Tổng giá trị thị trường của tiền kỹ thuật số hiện đạt con số 265 tỷ USD, sau khi bất chợt giảm dưới mốc 250 tỷ USD trong những ngày trước. Hồi đầu quý I, con số này đỉnh điểm đạt đến 830 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (nguồn: CoinMarketCap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (nguồn: CoinMarketCap)

Con số này vẫn còn quá nhỏ so với thị trường tài chính toàn cầu, rõ ràng bitcoin và tiền kỹ thuật số vẫn còn một thời gian dài nữa để trở thành đồng tiền chủ đạo theo giá trị thị trường, giá bitcoin và hoạt động của người dùng.

Tỷ lệ chấp nhận bitcoin vẫn đang tăng ở Nhật Bản, Hàn Quốc

Mặc dù thị trường trồi sụt liên tục, ở Nhật Bản và Hàn Quốc, tỷ lệ chấp nhận bitcoin vẫn đang tăng. Nhà bán lẻ điện tử lớn nhất Nhật Bản Bic Camera vẫn đang chấp nhận bitcoin trong nhiều tháng qua, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Nhật Bản và chuỗi khách sạn Capsule đang tích hợp bitcoin, và nền tảng giao dịch thương mại điện tử lớn thứ ba Hàn Quốc đang tích hợp 12 đồng tiền kỹ thuật số.

Ở Hàn Quốc, Seoul đang lên kế hoạch phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ gọi là “S-Coin”, nhằm mục đích sử dụng cho chương trình công ích quốc gia, theo trả lời của ông Thị trưởng Park Won-soon với CoinDesk Hàn Quốc. Ông cũng cho biết Seoul đang lên kế hoạch thành lập quỹ nhằm mục đích tăng cường công nghệ blockchain ở đất nước này. “Blockchain có thể áp dụng được đối với tất cả những cơ quan ở Seoul, như hệ thống vận tải công của thành phố Seoul và cung cấp trợ cấp tuổi trẻ”.

Một số người cho rằng thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ, khi có sự quản lý tăng lên và lượng cung cấp những đồng tiền này bị giới hạn. Ngược lại, có những người dự đoán sự sụp đổ hoàn toàn đối với bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật số. Họ cho rằng những đồng tiền này không có chút giá trị nào và giá chỉ di chuyển theo xu hướng đầu cơ.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.