Giá bitcoin hôm nay (29/10): Bằng chứng cho thấy bitcoin vẫn rất ‘ổn’

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong tuần qua giá bitcoin đi ngang với mức dao động chủ yếu xung quanh ngưỡng 6.450 USD. Bitcoin cho thấy sự thay đổi giá đáng kể xung quanh kì hạn của hợp đồng tương lai CBOE. Đây là điều được Justin Saslaw đánh dấu lại tại Raptor Group. Chúng tôi tổng hợp một số dữ liệu và dường như điều này là sự thật.

Cách đây 1 năm, giá Bitcoin đi vào giai đoạn bùng nổ với đầy biến động, khiến các nhà đầu tư “quay như chong chóng”, tạo ra những khoản lợi nhuận và cả những khoản lỗ khổng lồ.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Thời điểm hiện tại, Bitcoin đang cho thấy một trong những thời kỳ yên ắng, ít biến động và có phần hơi “ảm đạm” trong lịch sử đồng tiền này. Trong 1 tháng trở lại đây, giá Bitcoin chỉ có duy nhất 1 ngày tăng trưởng hơn 5%, thấp hơn rất nhiều so với 9 tháng trước đó.

Giá bitcoin 24 giờ qua có lúc giảm xuống sát vùng 6.400 USD, trong tuần qua giá bitcoin đi ngang với mức dao động chủ yếu xung quanh ngưỡng 6.450 USD – theo Coindesk.

Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn CoinDesk)
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay (29/10) ghi nhận vào thời điểm 9h05 là 6.485 USD, tăng 0,10% so với 24 giờ trước – theo CoinMarketCap.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, có 70 đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong đó, top 10 hiển thị 9/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước, tuy nhiên với mức độ biến động không cao vì thị trường trong tuần qua chủ yếu di chuyển ngang.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Ethereum tăng 0,55% lên 205,39 USD, gần như không đổi so với mức giá 24 giờ trước. XRP tăng 1% lên 0,4615 USD. Bitcoin cash tăng 0,55% giao dịch ở mức 440 USD. Cardano là đồng giảm duy nhất với mức giảm 0,29% xuống còn 0,072820 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 9h05 là 209 tỉ USD – theo CoinMarketCap.

Theo ghi nhận trong tuần qua, tổng vốn hóa thị trường hầu như không có biến động nào đáng kể, mức dao động chủ yếu trong khoảng từ 207 tỉ USD – 209 tỉ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch tăng 2,8% lên 9,5 tỉ USD, so với con số 9,2 tỉ USD của ngày 28/10.

Tương tự như vốn hóa, khối lượng giao dịch của toàn thị trường cũng không mấy khả quan, bị bó hẹp trong khoảng 9 tỉ USD – 11 tỉ USD.

Ảnh hưởng của hợp đồng tương lai đến giá Bitcoin

Vào ngày 26/10, hợp đồng tương lai bitcoin của CME đến hạn theo giờ London. Một số người nói rằng hợp đồng tương lai đến hạn vào thời điểm 16h GMT. Sự khác biệt giữa 2 múi giờ này là 1 giờ đồng hồ, nhưng chúng ta có thể thấy rằng từ thứ Sáu tuần trước, giá của bitcoin đã không bị ảnh hưởng bởi các hợp đồng tương lai đến hạn.

Từ trang web của CME, có thông báo như sau:

Kết thúc giao dịch: Ngày cuối cùng giao dịch là thứ 6 cuối cùng của tháng giao dịch. Giao dịch hợp đồng tương lai đến hạn kết thúc vào lúc 16h theo giờ London. Giờ London vào ngày giao dịch cuối cùng

Để thấy sự đông đặc của giá bitcoin trong ngày thứ 6 cuối cùng của tháng, chúng tôi có biểu đồ sau (chỉ nhằm mục đích quan sát):

Biểu đồ giá bitcoin trong những ngày thứ 6 cuối cùng của các tháng từ 15/3 đến nay (nguồn: Ethereum World News)
Biểu đồ giá bitcoin trong những ngày thứ 6 cuối cùng của các tháng từ 15/3 đến nay (nguồn: Ethereum World News)

CEO của Fundstrat, Thomas Lee, đưa ra một nhận định tương tự về hợp đồng tương lai CBOE trong tháng 6.

Bitcoin cho thấy sự thay đổi giá đáng kể xung quanh kì hạn của hợp đồng tương lai CBOE. Đây là điều được Justin Saslaw đánh dấu lại tại Raptor Group. Chúng tôi tổng hợp một số dữ liệu và dường như điều này là sự thật.

Quan sát rộng hơn là có sự biến động đáng kể xung quanh những ngày đến hạn này.

Kết luận được đưa ra là đã có điều gì đó đặc biệt xảy ra trong thứ Sáu vừa qua, khi mà hợp đồng tương lai bitcoin của CME đến hạn và giá bitcoin được chứng minh rằng đang ổn định hơn rất nhiều so với những tháng hết hạn trước đây của sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin.

Quan sát này cần phải xem xét đến những kì hạn tiếp theo vào 30/11 và 28/12 của CME. Còn có hợp đồng tương lai bitcoin của CBOE vào 14/11 và 19/12. Hãy chờ xem chúng ta có thể kết luận được gì trong những khoảng thời gian này.

Lượng cung bitcoin đang lạm phát 4%/năm

Hiện nay mỗi ngày, những máy đào tạo ra 3.600 bitcoin, một số được bán ra để trang trải chi phí điện và những chi phí kinh doanh khác.

Với mức 12,5 bitcoin được trả cho mỗi block, lượng cung bitcoin đang lạm phát ở mức 4%/năm. Tỉ lệ này sẽ giảm mạnh vào năm 2020 khi đợt chia 2 tiếp theo xảy ra. Giá bitcoin hiện đang ổn mặc dù tỉ lệ lạm phát cao như vậy cho thấy rằng nhu cầu đang cực kì cao, mỗi ngày, người mua hấp thụ hàng ngàn đồng tiền đưa ra bởi các máy đào và những người bán khác.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Xem thêm: Ổn định hơn NASDAQ: 3 yếu tố có thể đánh thức giá Bitcoin.

Tỷ giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 8h40 là 6496.29$ , dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo theleader/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.