Giá Bitcoin hôm nay 28/12: Lùi 2.000 giá, nhường Ripple lên ngôi

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

24 giờ qua, Bitcoin đã dần hồi phục về ngưỡng 16.500 USD nhưng sau đó lai sụt giảm mạnh tới 2.000 USD, xuống mức đáy của ngày là 14.500 USD.

Bitcoin giảm giá trị

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 15.800 USD, giảm nhẹ 2,35% so với ngày hôm qua.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Khối lượng giao dịch trong ngày và thị phần của đồng tiền ảo này tiếp tục được duy trì.

Bitcoin Cash những giờ qua cũng không nằm ngoài xu hướng đó với mức giảm gần 6%. Trong khi đó, Bitcoin Gold lại đang tăng trưởng trở lại với 3,6%. Hiện Bitcoin Gold đang tiếp tục bị đẩy xuống vị trí thứ 12 trong danh sách những đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất.

Việc kiên quyết nắm giữ cổ phần trong các công ty thường được các nhà đầu tư xem là một giải pháp an toàn hơn so với việc rót tiền vào các loại tiền ảo. Hiện giá của hợp đồng tương lai liên quan tới Bitcoin tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã giảm 3,6%.

Biến động những ngày qua của Bitcoin đang làm tăng thêm cuộc tranh luận về cách định giá đồng tiền này khi chỉ từ đầu năm tới nay, Bitcoin đã tăng tới 1.600%.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Theo ông Edward Stringham, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kinh tế Hoa Kỳ, không ai có thể đoán biết được giá trị cuối cùng của loại tài sản này cũng như không thể dự báo được liệu đồng tiền này sẽ là 1 triệu USD hay là 0 USD.

Nhiều người vẫn đang hoài nghi rằng liệu các cá nhân và doanh nghiệp trong tương lai có sử dụng Bitcoin như một loại phương tiện trao đổi hay không thì nhiều người ủng hộ lại cho rằng, sự sụt giảm này chỉ diễn ra tạm thời do đợt bán tháo của tuần trước.

Trong khi Bitcoin chật vật để lên giá như thời kì đỉnh cao thì Ripple có vẻ như đang phất lên như diều gặp gió.

Chỉ trong 24 giờ, giá của đồng tiền này đã tăng tới 16%, chạm mức giá cao nhất 1,41 USD và tiếp tục giữ vững vị trí là đồng tiền có mức vốn hóa thị trường đứng thứ ba.

Mới đây, một số ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết sẽ thử nghiệm công nghệ Ripple cho hệ thống thanh toán xuyên biên giới và nhiều công ty thẻ tín dụng đã cùng đi theo con đường này. Theo đó, sẽ có tổng cộng hơn 100 tổ chức tài chính sử dụng mạng lưới của Ripple.

Ripple là tên chính thức của một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco. Công ty này sử dụng công nghệ blockchain để phát triển một mạng lưới thanh toán cho các ngân hàng, trao đổi tài sản kỹ thuật số và cho các tổ chức tài chính khác. Những người tham gia vào mạng lưới này sử dụng một đồng tiền có tên XRP để giao dịch.

Theo Giám đốc điều hành của Ripple, trong tương lai hệ sinh thái này sẽ được đầu tư nhiều hơn nữa để thúc đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Ripple.

Trong năm 2017, Ripple là cái tên có hoạt động tốt nhất với mức tăng hơn 20.000%, bỏ xa các đồng tiền khác như Bitcoin với 1.600% hay Ethereum với 9.200%.

Giá trị thực của một đồng tiền ảo trong dài hạn phải được dẫn dắt bởi chính tiện ích của nó và điều này dường như càng nghiệm đúng với Ripple.

Đã có khoảng 93,6 triệu USD đổ vào Ripple từ các nhà đầu tư như CME Ventures, Standard Chartered Bank, Andreessen Horowitz và GV của Alphabet hay trước đây là Google Ventures.

Theo Theleader

Biên soạn lại bởi: Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.