Giá Bitcoin hôm nay 23/1: Lao đao vì bị Hàn Quốc đánh thuế

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã tạo đáy ở mức 10.000 USD. Thị trường tiền ảo đón nhiều tin xấu, Hàn Quốc bắt đầu đánh thuế vào các giao dịch tiền ảo, Ấn Độ đóng băng hàng loạt các tài khoản ngân hàng của các sàn giao dịch…

24 giờ qua, mức cao nhất của Bitcoin chỉ đạt hơn 11.800 USD và đồng tiền này thậm chí còn tạo đáy ở ngưỡng 10.000 USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức giá gần 11.000 USD, giảm gần 6% so với ngày hôm qua. Lượng giao dịch trong ngày không có thay đổi đáng kể trong khi vốn hóa thị trường sụt giảm mạnh và hiện chỉ còn 184 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin mà cả thế giới tiền ảo đang ngập tràn sắc đỏ, hầu hết các đồng tiền đều giảm giá với tốc độ giảm dưới hai con số.

Sự sụt giá này xảy ra khi một số chi tiết về quy định liên quan đến tiền kỹ thuật số tại Hàn Quốc được đưa ra và chính phủ nước này đang cố gắng hạn chế tình trạng đầu cơ quá nóng.

Theo báo cáo từ cơ quan thông tin Yonhap, chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế 24,2% vào doanh nghiệp và cá nhân giao dịch tiền ảo tại các sàn giao dịch của nước này vào năm nay.

Không chỉ dừng lại ở đó, chính phủ Hàn Quốc còn có kế hoạch yêu cầu các sàn giao dịch tiền ảo phải chia sẻ dữ liệu giao dịch của khách hàng với ngân hàng.

Theo CryptoCompare, giao dịch Bitcoin thông qua đồng Won Hàn Quốc chiếm khoảng 4% tổng khối lượng của toàn thế giới. Nhật Bản hiện là quốc gia trao đổi Bitcoin nhiều nhất với gần 37% và tiếp sau đó là Mỹ với 33%.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Tại Trung Quốc, Bộ Công an nước này mới đây cũng thông báo về việc nhắm đến các hình thức đầu tư bất hợp pháp, bao gồm cả việc đầu tư các đồng tiền ảo.

Trong thông báo của mình, Bộ Công an cho biết kế hoạch đàn áp đối với các vụ lừa đảo cũng như vấn đề bán hàng đa cấp. Một trong những mô hình lừa đảo đa cấp tiền kỹ thuật số được biết đến nhiều nhất là OneCoin và hiện đồng tiền này đang trở thành mục tiêu xóa sổ của nhiều cơ quan quốc tế.

Bộ Công an Trung Quốc không cho biết rõ mức độ tập trung vào tiền kỹ thuật số nhưng đang cho thấy dấu hiệu của sự kiểm tra chặt chẽ hơn từ cơ quan quản lý của nước này.

Điều này cũng đang dấy lên câu hỏi liệu Trung Quốc có tiến tới những sắc lệnh mạnh mẽ hơn như trường hợp ban hành lệnh cấm với gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) như hồi năm ngoái hay không.

Theo theleader

Biên soạn lại bởi: Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.