Giá bitcoin hôm nay (22/8): tiếp tục điệp khúc “rớt thảm”

0
867
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Diễn biến giá bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung lại có một ngày buồn khi sắc đỏ bao trùm với tốc độ suy giảm mạnh.

giá bitcoin hôm nay

Bitcoin đã có đà phục hồi lên mức 10.700 USD nhưng như mọi khi nó không thể duy trì lâu và ngay lập tức quay đầu trở lại ngưỡng 10.000 USD quen thuộc.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Và trong phiên giao dịch hôm nay đồng tiền số này tiếp tục có sự thể hiện yếu kém khi một lần nữa để thủng hỗ trợ 10.000 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (22/8) ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 9.923 USD, giảm 7,42% so với 24 giờ trước.

Trong chương trình Futures Now của CNBC, nhà giao dịch Brian Stutland nhận định rằng giá Bitcoin sẽ quay trở lại ngưỡng 12.000 USD trong tháng 9 tới.

“Tháng 9 là thời điểm hợp lý để bitcoin kết thúc chuỗi ngày dài ảm đạm, target của tôi là 12.000 USD cho tháng 9 và 16.000 USD cho tháng 10. Tuy nhiên đó chỉ là dự đoán cá nhân của tôi, với những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra, không ai có thể đoán chắc chắn rằng thị trường sẽ đi về đâu”

Trên thị trường hôm nay nhuộm một màu đỏ tươi, khi có đến 91 trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước với mức giảm cao nhất 38,46% thuộc về Egretia.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, toàn bộ 10 đồng tiền đều giảm giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 259,46 tỷ USD, giảm 17 tỷ USD so với 24 giờ trước. So với 1 tuần trước, thị trường mất 5,89 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng vọt lên 62,18 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với ngày 21/8.

Gemini mở rộng sang Australia

Sàn giao dịch crypto Gemini mở rộng dịch vụ của họ sang Australia. Đây là địa điểm quốc tế thứ 6 của sàn này. Gemini ngoài ra còn có chi nhánh ở Canada, Hàn Quốc, Hong Kong, Singapore và Anh.

Giờ đây người dùng tiền kĩ thuật số tại Australia có thể truy cập đến nền tảng desktop và di động của Gemini để giao dịch bitcoin, bitcoin cash, Ethereum, zcash và litecoin.

“Tiền kĩ thuật số là tương lai của tiền tệ, và chúng tôi cam kết xây dựng chiếc cầu đến tương lai đó ở Australia”, theo Tyler Winklevoss, đồng sáng lập và CEO của Gemini.

“Chúng tôi cố gắng tiếp tục mở rộng dấu chân trên toàn cầu và cho người dân Australia một trải nghiệm về tiền kĩ thuật số an toàn và tin cậy. Chúng tôi thành lập Gemini để xây dựng lòng tin trong công nghệ mới này và mong muốn xây dựng long tin đó ở Australia”.

Máy đào tiền kĩ thuật số chạy bằng điện hạt nhân

Cơ quan thi hành án và chống tình báo hàng đầu của Ukraine vừa lột trần thiết bị đào tiền kĩ thuật số tại trận tại một nhà máy điện hạt nhân.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) vừa tịch thu những thiết bị máy tính lắp đặt trong nhà máy Điện Phía Nam Ukraine ngày 10/7.

Tất cả các thiết bị được đặt trong phòng 104, phòng quản trị tách biệt với các máy phát điện, từ doanh nghiệp nhà nước Energoatom.

Trong cùng ngày, chi nhánh National Guard of Ukraine cũng phát hiện các thiết bị đào tiền kĩ thuật số tại cùng nhà máy.

Mã độc Ruby cắp tài khoản tiền kĩ thuật số

Mã cắp tiền kĩ thuật số được tìm thấy trên 11 thư viện mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ Ruby, với hơn hàng ngàn lượt tải về.

Trang báo điện tử trong ngành Decrypt đưa tin ngày 21/8, mã ăn cắp tiền kĩ thuật số được thêm vào trong 11 thư viện Ruby mã nguồn mở của nền tảng RubyGems và có hơn 3.500 lượt tải về.

Các tin tặc được cho là tải các phần mềm về, nhúng vào các đoạn mã độc này, và tải lên RubyGems.

Đoạn mã đầu tiên được người dùng GitHub phát hiện ngày 19/8. Người này cho biết khi thực hiện tải về, thư viện cho thêm đoạn mã từ dịch vụ nhắn tin Pastebin, đoạn mã này sẽ kích hoạt hoạt động đào tiền kĩ thuật số độc hại.

Xem thêm: Trung Quốc: mưa lũ nhấn chìm các “mỏ” đào tiền điện tử

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.