Giá bitcoin hôm nay (20/8): Đầu tuần với khối lượng giao dịch thấp

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Diễn biến giá bitcoin trong 24 giờ qua đang có sự củng cố nhẹ, nhưng vẫn chưa thể tiến xa hơn vì khối lượng giao dịch vẫn còn khá thấp.

Diễn biến giá bitcoin trong 24 giờ qua tăng nhẹ thêm 100 USD, nhưng vẫn chưa vượt xa ngưỡng kháng cự quan trọng.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Diễn biến giá bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (20/8) ghi nhận lúc 10h50 sáng nay là 6.513 USD, tăng 1,85% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường hiện nay của bitcoin là 112 tỷ USD, chiếm 51,5% thị trường tiền kỹ thuật số.

Trên thị trường, có 94/100 đồng coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường tăng giá trong 24 giờ qua, phủ một màu xanh lên bộ mặt thị trường.

Tổng quan thị trường (Nguồn Coin360)
Tổng quan thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10, hầu hết các đồng tiền số đều đang có sự phục hồi trở lại, sau đợt suy giảm ngày hôm qua.

Top 10 đồng tiền điện tử (Nguồn tienso247)
Top 10 đồng tiền điện tử (Nguồn tienso247.com)

Ethereum tăng 3,06% lên 301 USD, ripple tiếp tục tăng mạnh nhất trong top 10 với tỷ lệ 7,2%, lên mức 0,3468 USD. Bitcoin cash tăng 4,08% lên 570 USD. EOSStellar lần lượt có mức tăng là 4,3% và 1,83% so với 24 giờ trước.

Ở vị trí thứ 11, iota tăng mạnh mẽ lên đến 10,18% trong 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua tăng thêm 4 tỷ USD lên 217 tỷ USD, ghi nhận lúc 10h50 theo CoinMarketCap.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số

Tuy nhiên khối lượng giao dịch không ủng hộ xu hướng tăng này, khi chỉ ghi nhận được con số 11,69 tỷ USD, giảm 20% so với con số 14,1 tỷ USD của ngày 19/8.

Trong tuần qua, CCN đưa tin rằng Pantera Capital, một trong 2 quỹ phòng hộ tỷ đô trong thị trường tiền kỹ thuật số ngoài Grayscale của Digital Currency Group, vừa gọi vốn 71,445 triệu USD từ 90 nhà đầu tư và trong quá trình hoàn thành quỹ “Third Venture Fund” trị giá 175 triệu USD.

Cả Grayscale và Pantera Capital đều nói rằng nhu cầu giao dịch tổ chức và cá nhân vẫn không giảm trong suốt quá trị thị trường đi xuống, điều này là một chỉ báo tích cực có ảnh hưởng lớn đến thành tích của thị trường tiền kỹ thuật số trong nửa sau năm nay.

Nhận định về bitcoin và thị trường

Trong chương trình Fast Money của CNBC trong tuần qua, dẫn chương trình Melissa Lee miêu tả kênh hẹp giữa 6.000 USD và 7.000 USD là “Nơi chuộc tội của Bitcoin”. Khách mời trưởng nhóm tiền kỹ thuật số của Susquehanna International Group, Bart Smith nói rằng “bitcoin đang trong chế độ xem xét”. Ông tin rằng các nhà đầu tư đang tìm ra những bằng chứng xác đáng rằng thị trường đang tăng trưởng trước khi vào vị thế, bởi thế nên giá tăng lác đác và khối lượng giao dịch bitcoin giảm.

Trong khi đó, ở Mỹ, một trái phiếu giao dịch sàn bitcoin (ETN) vừa được giới thiệu từ chi nhánh của Coinshares, Tracker One. Điều này cho phép nhà đầu tư Mỹ có được công cụ niêm yết để đầu tư vào bitcoin thông qua môi giới Mỹ của họ mà không cần bảo vệ các đồng tiền, đăng ký trên các sàn giao dịch, thanh toán phí giao dịch hay lo ngại về các cuộc tấn công hay chuyện đền bù.

Theo CCN cho biết, một số nhà phân tích cho rằng sự điều chỉnh nhỏ của Bitcoin cũng như phần còn lại của thị trường có thể tạo ra đà tăng, giúp Bitcoin đạt tới ngưỡng kháng cự 9.000 USD trong ngắn hạn và dẫn tới một đợt tăng trong thời gian tới.

Tuy vậy, các đồng tiền kỹ thuật số lại không cho thấy những đợt tăng đột biến như những gì VeChain đã làm khi từng nhảy vọt tới 80% hồi cuối tuần trước. Thị trường này cũng chưa cho thấy sự ổn định cần thiết và bong bóng vẫn có thể xuất hiện khi Bitcoin tiến tới các mức kháng cự chính trong thời gian tới.

Xem thêm: “Thị trường crypto đang đi đúng chu kỳ phát triển của một thị trường tài chính”

Theo theleader/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.