Giá bitcoin hôm nay (20/10): Xu hướng sẽ rõ rệt trong 1 – 2 tuần tới

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một số nhà phân tích tin rằng sự “yên tĩnh” trên thị trường sắp sửa kết thúc, họ dự đoán bitcoin sẽ cho xu hướng rõ ràng trong 1 – 2 tuần tới đây.

Giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ, trong khi trên thị trường đa số các đồng tiền kỹ thuật số khác đều tăng giá – theo Coindesk.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Diễn biến giá bitcoin
Diễn biến giá bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (20/10) ghi nhận vào lúc 8h35 là 6.463,77 USD, giảm 0,29% so với 24 giờ trước – theo CoinMarketCap.

Trên thị trường, có đến 56/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó đồng tiền tăng nhiều nhất trong 24 giờ qua là Gold Bits Coin với tỉ lệ tăng giá lên đến 442,65%.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10 đồng coin theo giá trị thị trường, có 7/10 đồng tăng giá trong 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Ethereum tăng 0,1% lên 203,64 USD. Ripple giảm 1,2% xuống 0,4526 USD.

Tăng nhiều nhất trong top 10 là stellar với mức tăng 1,62%, tiếp đến là cardano với 0,92%. Nhìn chung trong top 10 không có sự tăng giảm nào mạnh mẽ, hầu hết đều đi ngang.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 8h35 sáng nay theo CoinMarketCap là 207,59 tỉ USD, gần như không đổi so với con số 207,82 tỉ USD vào cùng thời điểm ngày 19/10.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm 9,03% so với hôm trước, xuống mức thấp 10,4 tỉ USD.

Khối lượng giao dịch của bitcoin giảm từ 5 tỉ USD xuống mức 3,5 tỉ USD trong 3 ngày qua, và đang nhanh chóng chạm xuống mức thấp của năm.

Trên CoinCap.io, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền kỹ thuật số chính thức của ShapeShift, khối lượng của bitcoin vẫn giữ ở mức khoảng 2,54 tỉ USD. Nếu khối lượng bitcoin giảm xuống khoảng 15% trong những ngày tới thì sẽ chạm đến đáy của năm nay.

Khối lượng giao dịch thấp của bitcoin là một chỉ số đáng quan tâm trong xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì từ đầu tháng 8, bitcoin vẫn giữ mức độ ổn định cao với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Xu hướng sẽ rõ rệt trong 1 – 2 tuần tới

Những nhà đầu tư cá nhân thường trốn chạy khi thị trường sụp đổ, trong khi những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì sẵn sàng danh sách mua sắm để tận dụng lợi thế chênh lệch giá. Mặc dù khối lượng giao dịch giảm trong những tháng qua, thì hoạt động M&A lại tăng lên.

Gần đây, Goldman Sachs và Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital đầu tư 15 triệu USD vào dịch vụ lưu trữ tiền kỹ thuật số BitGo.

Theo xu hướng giá, một số nhà phân tích tin rằng sự yên tĩnh trên thị trường sắp sửa kết thúc. Họ dự đoán bitcoin sẽ tiến đến hướng đi quyết đoán trong 1-2 tuần tới đây.

Nhà đầu tư tiền kỹ thuật số Roy Blackstone giải thích bitcoin bắt đầu cho thấy sức mạnh trong khối lượng giao dịch, giá, sự ổn định và khối lượng giao dịch hàng ngày cho phép phần còn lại của thị trường giữ được trên những ngưỡng hỗ trợ then chốt.

“Nó không phải là mùa cao điểm cho đến khi những nhà đầu tư dài hạn bán tại điểm hòa vốn, cỗ máy phóng đại truyền thông bắt đầu, người bạn thân nhất của bạn làm giàu từ tiền kỹ thuật số, “sức nóng” này chạy khắp các sàn giao dịch như trò polo, bitcoin bắt đầu cho thấy sức mạnh thực sự”.

Khi bitcoin đang có khối lượng giao dịch thấp trong năm, thị trường tiền kỹ thuật số không thể vững vàng khi nhu cầu đột ngột tăng lên từ các nhà đầu cơ và những người giao dịch nhỏ lẻ.

Nhiều người giao dịch thường hay mua tiền kỹ thuật số khi mức giá giảm thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất của nó để bắt được xu hướng lên này. Tuy nhiên, nó chỉ đúng khi một loại tài sản phá vỡ đường xu hướng dài hạn giảm giá với khối lượng giao dịch lớn và có một đợt tăng giá ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Xem thêm: 3 rào cản chính gây khó khăn đối với đà phục hồi giá của Bitcoin

Tỷ giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 9h00 là 6549.33$ , dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.