Giá bitcoin hôm nay (2/10): “đây sẽ là lần cuối chúng ta thấy giá bitcoin dưới $10k”

0
1335
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Những giờ qua, thế giới crypto đầy biến động khi những đồng tiền đầu bảng như Bitcoin, Ethereum, XRP thi nhau tăng giảm trong khi khối lượng giao dịch của toàn thị trường tiếp tục suy yếu.

giá bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin diễn biến 24 giờ qua liên tục biến động nhưng sau tất cả, đồng tiền này vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 8.500 USD. Một số nhà phân tích lo ngại xu hướng ảm đạm hiện tại của bitcoin về lâu dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường altcoin.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (2/10) ghi nhận được vào thời điểm 9h15 ở mức 8.338 USD, giảm 0.95% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, chỉ có 31/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ qua, còn lại các đồng trong top đầu đều sụt giảm.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Mức tăng cao nhất thị trường thuộc về đồng Crypterium, với tăng trưởng 16,42% trong 24 giờ qua. Trong khi ở chiều giảm, Lambda liên tục giảm những ngày qua và hôm nay tiếp tục mất 12,35%.

Trong top 10 hàng đầu theo giá trị thị trường, toàn bộ đều giảm so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số tại thời điểm 9h15 theo CoinMarketCap đạt 221,16 tỷ USD, không thay đổi đáng kể so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường crypto
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của toàn thị trường giảm 6,81% so với ngày 1/10, xuống còn 55,11 tỷ USD, thanh khoản 24,87%.

Andrew, nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Xget dự báo “tháng 10 này sẽ là lần cuối cùng chúng ta thấy Bitcoin có giá dưới 10.000 USD”. Ba tháng cuối năm sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng của đồng tiền này.

Dự báo này được đưa ra trong bối cảnh giá Bitcoin thời gian gần đây liên tục biến động và xuống dưới ngưỡng 8.300 USD, đồng tiền này vẫn chưa thể một lần với tới mức 14.000 USD. Kể từ tháng 7 đến nay, Bitcoin phần lớn nằm trong xu hướng giảm.

Một số tin tức khác

Indonesia vừa tổ chức một chương trình tập huấn tại văn phòng Đào tạo Luật sư tại Ragunan, Jakarta cho các quan viên quản lí luật bao gồm Singapore, Malaysia, Thổ Nhĩ Kì, Thái Lan, Australia, Nga, Hong Kong và vài đại diện khu vực. Phó bộ trưởng Bộ tư pháp Arminsyah tiết lộ:

“Đã có khoảng 1.300 đồng tiền kĩ thuật số trên khắp thế giới. Ngược lại, cũng không còn xa lạ việc tiền kĩ thuật số bị các tổ vô trách nhiệm sử dụng như công cụ hay phương thức tiến hành tội phạm”.

Ông nêu một số tội phổ biến như rửa tiền, mua thuốc hướng thần, tài trợ khủng bố, mua chuộc, và trốn thuế. Ông đưa ra con số 7 tỉ EUR cho việc phạm tội liên quan đến tiền kĩ thuật số. Ông đưa ra giải thích:

“Theo đó, các quốc gia trên thế giới có hai vị thế trong việc đối phó với tiền kĩ thuật số, bao gồm cấm giao dịch tiền kĩ thuật số hay hợp pháp hóa tiền kĩ thuật số”.

Trong ghi âm từ cuộc họp nội bộ Facebook do The Verge thu thập, CEO Mark Zuckerberg bày tỏ quan điểm về dự án đồng tiền ổn định giá Libra.

Trong đó, mục tiêu của Zuckerberg đối với Libra là “đưa ra một loại tiền kĩ thuật số mới có thể hoạt động toàn cầu, và nó sẽ ổn định”, ông nói thêm Libra là một loại hệ thống mới được các công ty lớn khác không chỉ Facebook phát hành. “Vào thời điểm ra mắt, chúng tôi kì vọng sẽ có 100 hay nhiều công ty hơn tham gia vào nó”.

Ông còn nói: “Tài chính là mảng được quản lí rất kĩ” và nhóm Facebook cần “tiếp cận theo hướng tư vấn” nhiều hơn nữa khi thực hiện dự án “chạm vào mọi khía cạnh quan trọng của xã hội”.

Xem thêm: Rò rỉ cuộc nói chuyện về Libra trong nội bộ của Facebook

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.