Giá bitcoin hôm nay (2/10): Bitcoin biến động như mô hình phát triển vi khuẩn

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá bitcoin trong 24 giờ qua giảm xuống đến ngưỡng 6.500 USD, phạm vi di chuyển chủ yếu trong khoảng 6.500 – 6.600 USD. Một nhà khoa học xã hội tin rằng giá bitcoin biến động tương tự như những mô hình sinh học khác.

Giá bitcoin trong 24 giờ qua giảm xuống đến ngưỡng 6.500 USD, phạm vi di chuyển chủ yếu trong khoảng 6.500 – 6.600 USD, tương tự như ngày hôm qua giá bitcoin vẫn chưa có chuyển biến nào đáng kể.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Diễn biến giá Bitcoin
Diễn biến giá Bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (2/10) ghi nhận vào thời điểm 8h45 sáng nay là 6,572 USD, giảm 0,10% so với 24 giờ trước – theo chỉ số giá của Coindesk.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trên thị trường, có đến hơn 60% trong top 100 đồng tiền số hàng đầu theo vốn hóa thị trường giảm giá trong ngày.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tienso247.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tienso247.com)

Trong top 10, Ethereum giảm 1,92% còn 229 USD, xrp giảm 4,3% còn 0,5720 USD, bitcoin cash gần như đứng yên so với 24 giờ trước với mức giá 530 USD.

Giảm nhiều nhất trong top 10 là xrp, sau đó là Litecoin, giảm 2,14% trong 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 8h45 là 221,58 tỷ USD, giảm khoảng 3 tỷ USD so với con số vào cùng thời điểm của ngày hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số

Khối lượng giao dịch có giảm nhẹ 1,8% trong ngày, ghi nhận ở mức 14,4 tỉ USD, so với con số 14,8 tỉ USD của sáng ngày hôm qua.

Tiền kỹ thuật số có thể trở thành đồng tiền của tương lai

Các cuộc bàn luận về blockchain và tiền kỹ thuật số đã vào đến Đại hội đồng Liên hợp quốc. Trong phát biểu gần đây, Thủ tướng của Malta Joseph Muscat nói rằng tiền kỹ thuật số và blockchain có thể giải quyết một số vấn đề và sẽ trở thành đồng tiền của tương lai.

Trong năm nay, Malta định vị bản thân là “đảo blockchain”, giới thiệu ra các luật lệ ưu đãi đối với tài sản này. Trong khi các quốc gia khác xem đây là một vấn đề, Malta chọn cách nhìn vào những lợi ích nó mang lại và chấp nhận nó toàn bộ.

Trung Quốc mặc dù cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, nhưng theo báo cáo Sci-Tech Bắc Kinh (BSTR), tờ báo công nghệ lâu đời nhất của Trung Quốc, nói rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin cho hội phí hằng năm.

Trong khi các cổ phiếu tài chính đều có bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập và báo cáo dòng tiền để đưa ra hướng dẫn về giá trị cổ phiếu họ nắm giữ, trong khi đó không có những phương pháp tương tự đối với việc định giá bitcoin.

Bitcoin được mô tả như một canh bạc, thay vì một khoản đầu tư, theo Nicky Morgan, chủ tịch của Ủy ban Ngân khố của Anh.

“Bitcoin và những tài sản tiền kỹ thuật số khác tồn tại ở miền tây hoang dã của giới tiền kỹ thuật số. Ngành công nghiệp không được quản lý này khiến cho các nhà đầu tư đối mặt với hàng loạt rủi ro”, bà nói.

“Khi mà giá biến động cao, các sàn giao dịch dễ bị tấn công và vai trò tiềm ẩn của việc rửa tiền, ủy ban Ngân khố tin tưởng mạnh mẽ rằng các luật lệ sẽ được đưa ra”.

Bitcoin biến động như mô hình phát triển vi khuẩn

Một nhà khoa học xã hội tin rằng giá bitcoin biến động tương tự như những mô hình sinh học khác.

Theo công thức của Prateek Goorha, biểu đồ bitcoin cũng tương tự mô hình tái sản xuất của vi khuẩn: tiềm phát (lag), tăng trưởng (log), ổn định (stationary) và tử vong (death).

Trong giai đoạn đầu, vi khuẩn mở rộng và thích nghi với môi trường, giai đoạn hai là tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, lúc này đây thì vi khuẩn không thể tiếp tục phát triển bởi vì môi trường giới hạn. Đó là lúc vi khuẩn ăn các nguồn lực sẵn có và chết khi không còn thức ăn.

Goorha cho biết rằng giá bitcoin biến động giống hệt như mô hình nhân lên của vi khuẩn và có thể tương lai cũng vậy. Theo Goorha, bitcoin có thể đạt đến mức 250.000 USD trong tương lai.

Xem thêm: Ba đồng coin dường như sắp “đi vào dĩ vãng” khi đã đánh mất khoảng 99% giá trị.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Tỷ giá Bitcoin hiện tại là 6614.34$ , dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.