Giá bitcoin hôm nay (18/12): Chính thức ra mắt hợp đồng tương lai CME đầu tiên

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo CoinDesk, Bitcoin vừa tăng lên một mốc cao mới là 19.783,06 USD vào thời điểm 19h14 đêm qua (17/12), tăng hơn 10% so với 24 giờ trước đó.

Động thái tăng giá của bitcoin đã thu hút được nhiều lực kéo trong cuối tuần khi các nhà đầu tư không nản chí trong sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin của CME.Theo chỉ số giá bitcoin (BPI) của CoinDesk, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường vừa tăng lên một mốc cao mới là 19.783,06 USD vào thời điểm 19h14 đêm qua (17/12), tăng hơn 10% so với 24 giờ trước đó. Một năm trước, bitcoin được giao dịch dưới 1.000 USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Động thái giá hướng về 20.000 USD phù hợp với phân tích điểm đột phá cuối tuần qua. Giá khi đó di chuyển trên 16.000 USD một cách thuyết phục sau khi CBOE tung ra hợp đồng tương lai đầu tiên vào lúc 6h sáng thứ 2 tuần trước (11/12). Sàn giao dịch Hàng hóa Chicago – CME – cho ra mắt phiên bản của mình lúc 6h sáng hôm nay.

Hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên của CME

Theo Patrick Thompson viết trên CoinTelegraph: “Những hợp đồng đầu tiên của CBOE sẽ hết hạn vào ngày 17/1/2018, và các hợp đồng đầu tiên của Tập đoàn CME sẽ hết hạn vào ngày 26/1/2018. Bởi giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin chưa từng xuất hiện trước đây, sự kiện chưa từng có tiền lệ này có thể ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế Bitcoin”.

Giá đưa ra ban đầu của hợp đồng tương lai bitcoin là 20.650 USD. Hợp đồng tương lai bitcoin này cũng như của Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE), không có trao đổi thực tế bitcoin.

Những hợp đồng này sẽ chỉ căn cứ vào giá bitcoin. Mỗi hợp đồng tương lai này sẽ gồm 5 bitcoin, trong khi trên sàn CBOE là 1 bitcoin. Hợp đồng tương lai bitcoin của CBOE vừa ra mắt thị trường sáng thứ hai tuần trước ngày 11/12 (giờ Việt Nam).

Một phần chính của đợt tăng giá từ 6.000 USD (mức thấp tháng 11) có thể được quy cho dự đoán rằng bitcoin sẽ trở thành xu hướng chủ đạo khi hợp đồng tương lai BTC được niêm yết trên sàn CME và CBOE, khi đó sẽ mở ra những cánh cửa cho dòng tiền từ các tổ chức đầu tư khao khát lợi nhuận.

Do đó, đồng tiền kỹ thuật số này có thể gặp áp lực trong tuần này khi những giao dịch “bán theo tin tức” sau khi hợp đồng tương lai niêm yết trên sàn CME. Hơn nữa, phân tích kỹ thuật cho thấy đáng để cẩn thận trong việc đầu tư tăng giá đối với đồng tiền kỹ thuật số này.

Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ

Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ (Nguồn: CoinDesk)
Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ (Nguồn: CoinDesk)

Biểu đồ trên (theo Coinbase) cho thấy Giá đột phá khỏi kênh giảm giá ngày 10/12 và tăng giá sau đó.

Mô hình đáy tròn dọc theo đường xu hướng tăng và đợt phá vỡ trên 18.000 USD.

Rõ ràng, giá vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát và có thể đưa giá tăng tốt lên mốc 20.000 USD. Các bình luận trên mạng xã hội cho thấy một bộ phận đáng kể các nhà đầu tư đang kỳ vọng giá sẽ tăng lên 24.000 USD trong ngắn hạn.

Quan điểm

Các phân tích kỹ thuật, ngoại trừ chỉ số sức mạnh tương đối đang trong tình trạng quá mua, đều cho thấy dấu hiệu tăng giá đối với bitcoin.

Tuy vậy, một rủi ro đối với giao dịch “bán theo sự kiện” cũng không thể bỏ qua. Trong trường hợp đó, giá có thể kiểm tra đường trung bình di động MA-50 đang hướng lên trên biểu đồ giá 4 giờ và đường MA 100 ở mức giá lần lượt là 17.000 USD và 14.850 USD.

Cập nhật

Biểu đồ giá bitcoin trong 24 giờ qua (Nguồn: CoinDesk):
Biểu đồ giá bitcoin trong 24 giờ qua (Nguồn: CoinDesk):

Vào lúc 6h48 sáng nay, giá bitcoin theo chỉ số BPI của CoinDesk là 19.088,75 USD, giảm 1,31% so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 13,4 tỷ USD, trong khi đỉnh cao của thanh khoản bitcoin là 24 tỷ USD trong 24 giờ trong đợt ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin của sàn CBOE tuần trước (10/12).

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/vietnambiz

Biên soạn lại bởi: Blogtienao.com

 

 

 

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.