Giá bitcoin hôm nay (17/9): Cá mập tỉnh giấc?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá bitcoin trong 24 giờ qua tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 6.500 USD, thị trường chưa ghi nhận được biến động gì đáng kể so với hôm qua.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“Một con cá mập đang dịch chuyển”

Giá bitcoin trong 24 giờ qua tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 6.500 USD, hầu như không có chuyển biến gì đáng kể so với hôm qua.

Diễn biến giá Bitcoin
Diễn biến giá Bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (17/9) ghi nhận lúc 9h20 là 6.508 USD, tăng 0,17% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Trong top 100 có 68/100 đồng coin tăng giá nhẹ trong 24 giờ qua. Trong đó biến động nhiều nhất là đồng Aurora, với tỉ lệ tăng giá lên đến 59,78%, những đồng tiền còn lại tăng giảm trong phạm vi từ 0 đến 15%.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10, các đồng tiền số ít biến động hơn khi tỉ lệ biến động chỉ trong khoảng từ 0 đến 2,2%. Trong đó, ethereum tăng 1,3% lên 222 USD, ripple tăng 0,55% tương ứng với 0,2819 USD. Bitcoin cash tăng nhẹ 2,73% còn 457 USD.

Ngoài ra còn có Stellar, Monero, Litecoin cũng có mức tăng trên 2% so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tienso247.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tienso247.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số vẫn dao động quanh ngưỡng 200 USD và không có gì chắc chắn sẽ an toàn ở ngưỡng này mặc dù ghi nhận được tại thời điểm 9h40 sáng nay là 203,8 tỷ USD, theo số liệu thống kê từ CoinMarketCap.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số

Khối lượng giao dịch toàn thị trường tiếp tục được giữ ở mức thấp trong suốt cuối tuần. Tính đến sáng nay, khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường là 10,41 tỷ USD, giảm 2,2% so với con số của ngày 16/9.

Khi bitcoin giảm 15% trong 2 ngày cuối tuần trước, một giả thuyết lan truyền trên internet: “một con cá mập đang dịch chuyển”.

Những nhà quan sát cho thấy một người nắm giữ lượng lớn tiền kỹ thuật số với ví điện tử được tạo ra vào năm 2011 (rất lâu trước khi bạn nghe đến thuật ngữ HODL) đang bán ra. Ví này từng có 111.114 bitcoin, lúc trên đỉnh có giá khoảng 2 tỷ USD. Lời đồn đoán này bắt đầu từ 2 tuần trước, khi mà cá mập này, với lượng lớn nắm giữ, đang tìm cách bán ra sau khi giá giảm mạnh trong năm nay.

Theo Chainalysis, công ty chuyên cung cấp công cụ theo dõi các công ty và luật lệ, 50 giao dịch liên quan đến 50.500 bitcoin liên quan đến ví này được dịch chuyển trong khoảng 23/8 đến 30/8. Theo giá đóng cửa bitcoin tổng hợp của Bloomberg, số bitcoin này trị giá khoảng 320 triệu USD. Chainalysis nói rằng họ không thể khẳng định liệu những đồng tiền kỹ thuật số này có tham gia các sàn giao dịch.

Vạch trần âm mưu trên Reddit

Kim Grauer, nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis New York cho biết: “Thật thú vị bởi vì chỉ có những người trên Reddit phát hiện nó đang xảy ra và chỉ là nhận định của mọi người cho rằng cá mập đang thoái vốn. Nó dẫn đến một thuyết âm mưu rằng một người nào đó đang cố gắng khống chế bitcoin, chỉ từ một số người quản lý quỹ của họ dịch chuyển bitcoin bởi lý do an ninh, hay chúng ta thậm chí chẳng biết lý do họ làm việc này”.

CEO của BitPay, Sonny Singh tin rằng bitcoin sẽ tăng trở lại trong năm 2019 nhưng những đồng tiền thay thế “sẽ không bao giờ trở lại”. Ông nói rằng ngòi nổ tiếp theo của bitcoin là sự tham gia của những nhà đầu tư tổ chức.

Morgan Stanley là gã khổng lồ Wall Street gần nhất cho phép người dùng giao dịch bitcoin bằng hợp đồng hoán đổi thương mại, theo Bloomberg.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục đổ tiền vào các quỹ đầu tư liên kết với công nghệ blockchain. Quỹ đầu tư Ribbit Capital đặt mục tiêu thu hút 420 triệu USD cho quỹ mới nhất của mình, tăng 40% so với con số 300 triệu USD của quỹ đầu tư gần nhất.

Nghiên cứu mới nhất của công ty fintech Juniper House cho thấy rằng 65% các công ty lớn, bao gồm 10.000 nhân viên, đang xem xét hoặc đang tham gia triển khai các hoạt động blockchain. Điều này cho thấy cơ sở hạ tầng của ngành này đang cải thiện, vậy giá sẽ thế nào?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.