Giá bitcoin hôm nay (15/8): “Thảm sát” hàng loạt, bitcoin test lại 10.000 USD

0
1334
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bitcoin nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung đồng loạt nổi sắc đỏ rực những giờ qua với rất nhiều đồng tiền chạm mức thấp nhất 7 ngày trở lại đây.

giá bitcoin hôm nay

Sau liên tiếp để mất các ngưỡng hỗ trợ, diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua có biểu hiện rất tiêu cực khi đồng tiền số này tiếp tục lao dốc và chạm sát mức 10.000 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay 15/8 ghi nhận vào thời điểm 9h05 ở mức 10.061 USD, giảm 5,82% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường altcoin hôm nay cũng “chảy máu” rất nhiều, có đến 95 trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước với mức giảm cao nhất 25,24%.

toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, ngoại trừ tether thì còn lại đều giảm giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Rất nhiều altcoin có mức giảm khá mạnh như Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin…và nhiều altcoin khác có mức giảm 24 giờ đều trên 5%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h05 ở mức 264,75 tỷ USD, giảm 16 tỷ USD so với 24 giờ trước. So với 1 tuần trước, thị trường mất đến 42,67 tỷ USD, tương đương 14%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng vọt lên 64,39 tỷ USD, tăng thêm 12 tỷ USD so với ngày 14/8.

Một số tin tức khác

Walmart tái khẳng định sự hứng thú của mình với các máy bay không người lái được hỗ trợ bởi blockchain trong hồ sơ bảo hộ mới đây.

Gã khổng lồ thương mại Walmart nộp hồ sơ với tên “máy bay không người lái sử dụng blockchain” trong tháng 1/2019 với Văn phòng Bản quyền và Thương hiệu Mỹ và cơ quan này công bố hồ sơ bảo hộ ngày 1/8.

Hồ sơ này nộp cho hệ thống blockchain máy bay không người lái (UAV) được công bố với cùng tên.

Ứng dụng này không phải lần đầu Walmart tham gia vào công nghệ máy bay không người lái có hỗ trợ của blockchain. Trong năm 2017, Walmart nộp hồ sơ cho hệ thống giao hàng qua máy bay không người lái có hỗ trợ blockchain và nhiều ứng dụng khác.

Theo hồ sơ này, công nghệ blockchain được dùng để chuyển đổi thông tin, như số nhận diện, độ cao bay, tốc độ bay, đường bay, thông tin về nguồn pin, hay khả năng tải trọng, cùng với những máy bay khác. Thông tin được chia sẻ dựa trên vị trí trung gian giữa các máy bay.

Theo mô tả: “Một sổ blockchain có thể chứa bất cứ thông tin gì hay lưu trữ trong bất kì định dạng hay phương tiện nào, ví dụ, một danh sách hướng dẫn của các loại khác nhau, thông tin định hướng, và bản đồ. Theo cách này, một phần mềm có thể được triển khai trên khắp các máy bay sao chép khác”.

Hợp tác và giao tiếp cũng được liệt vào danh sách giá trị sử dụng. Bằng cách mã hóa dữ liệu trên một sổ cái phân tán, các hoạt động có thể được triển khai mà không sợ xâm hại.

Shinhan vừa công bố hợp tác với 2 công ty Hàn Quốc nhằm phát triển giải pháp an ninh mới sử dụng công nghệ blockchain, theo Korea Times đưa tin trong tuần.

Để hiệu quả, ngân hàng này kí hợp tác với công ty con trong mảng blockchain của ứng dụng tin nhắn toàn cầu Kakao, có tên gọi GroundX, cũng như hợp tác với nhà phát triển blockchain Hexlant.

Theo đó, ứng dụng sẽ được phát triển và tạo ra giải pháp quản lí khóa riêng tư sử dụng trong Shinhan, GroundX sẽ cung cấp nền tảng blockchain nền và Hexlant sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và tạo ra “chương trình chống tấn công”.

Thử nghiệm sẽ được đưa ra trong tháng 10 năm nay.

Xem thêm: Phân tích giá Bitcoin (15/8): Dấu hiệu cho thấy giá sẽ còn giảm sâu hơn.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.