Giá bitcoin hôm nay (15/12): Tiếp tục thất thế trước những đồng tiền ảo khác

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo CoinMarketCap, vào lúc 20h đêm qua (14/12), giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.628 USD. Bitcoin giảm 2% so với 24 giờ trước đó, mặc dù vẫn cao hơn 8% so với 7 ngày trước.

Giá Bitcoin tiếp tục suy yếu
Giá Bitcoin tiếp tục suy yếu

Giá bitcoin tiếp tục giảm

Bitcoin đang trở nên nặng nề trong hôm nay sau khi thất bại trong bước tăng trưởng quyết định trong 24 giờ qua.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong khi giá bitcoin vừa chốt mức cao nhất trước giờ 17.631,42 USD chỉ vừa 2 ngày trước đây, kể từ đó nó đã giảm xuống dưới mức 17.000 USD, theo Chỉ số giá bitcoin (BPI).

Vào lúc 20h đêm qua (14/12), giá bitcoin giao dịch ở mức 16.628 USD. Theo CoinMarketCap, BTC giảm 2% so với 24 giờ trước đó, mặc dù vẫn cao hơn 8% so với 7 ngày trước.

Tăng trưởng giá chậm có thể là do những đồng tiền thay thế khác đang thu hút sự chú ý từ những nhà giao dịch và nhà đầu tư. Ví dụ, ether vừa nhảy lên 12% trong 24 giờ qua lên đến kỷ lục mới 747,59 USD. Bitcoin cash và ripple cũng tăng đáng kể – lần lượt là 24% và 16%.

Thị trường tiền ảo đang giống thị trường chứng khoán

Có thể thấy sự tương đồng giữa những hành động trên thị trường tiền kỹ thuật số trong những tuần qua và hành vi trên thị trường cổ phiếu.

Những chỉ số chứng khoán chính thường tăng đầu tiên. Một khi giá của những chứng khoán giá trị lớn trông có vẻ quá căng, những nhà đầu tư thường xoay vòng tiền ra khỏi những chứng khoán lớn và đưa vào chứng khoán có giá trị nhỏ. Những nhà đầu tư đã lỡ chuyến đò, cũng tìm kiếm những chứng khoán nhỏ bị đánh giá tương đối thấp. Do đó, những chứng khoán phi chỉ số (không niêm yết)/cổ phiếu nhỏ bắt đầu tăng sau khi đợt tăng giá của những chứng khoán niêm yết này kết thúc.

Tương tự, những dấu hiệu suy yếu của bitcoin có thể do nhà đầu tư đang theo đuổi những đồng tiền có giá trị nhỏ. Bitcoin tăng mạnh từ mức thấp dưới 3.000 USD ngày 15/9 lên mức cao kỷ lục hiện tại là 17.631,42 USD. Các bình luận trên mạng xã hội cho thấy có sự lo ngại trong tăng trưởng sắp tới của giá bitcoin.

Vì thế, những người mua mới có thể tiếp tục tập trung vào những lựa chọn khác trong ngắn hạn, tạo nên sự điều chỉnh giảm của giá BTC. Phân tích kỹ thuật cũng chỉ ra rằng khả năng của một đợt giảm giá đang tăng lên.

Biểu đồ giá bitcoin

Biểu đồ giá bitcoin ngày 15/12 (nguồn: CoinDesk)
Biểu đồ giá bitcoin ngày 15/12 (nguồn: CoinDesk)

Biểu đồ trên cho thấy dạng thức đỉnh tròn và mô hình điểm đột phá đầu và vai. Cả hai đều chỉ ra sự thay đổi xu hướng ngắn hạn từ tăng sang giảm.

Theo phương pháp đo độ cao, sự phá vỡ ở mô hình đầu và vai mở ra khả năng giảm giá xuống mức 15.350 USD.

Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ

Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ ngày 15/12 (nguồn: CoinDesk)
Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ ngày 15/12 (nguồn: CoinDesk)

Biểu đồ trên cho thấy một nến doji giảm giá (đánh dấu tròn), sau đó là dạng đỉnh giảm dần (như được chỉ ra bởi đường xu hướng giảm)

Quan điểm

Theo biểu đồ giá 4 giờ (BTC/USD), giá bitcoin sắp kiểm tra mức 15.884 USD (giao giữa đường trung bình di động 50 ngày và đường xu thế tăng).

Đối với phần tăng giá, chỉ khi giá tăng trên 17.746 USD thì mới cho thấy dấu hiệu phục hồi. Trong trường hợp đó, đồng tiền kỹ thuật số này có thể tiếp cận mốc 19.697 USD (mức cao của ngày 7/12) và có thể là 20.000 USD.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/vietnambiz

Biên soạn lại bởi: Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.