Giá bitcoin hôm nay (15/11): Đợt giảm mạnh lần này liệu có liên quan đến hard fork của Bitcoin Cash?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Có người nói rằng thị trường hôm nay giảm mạnh là do bitcoin cash sẽ tách ra trong ngày hôm nay khi có sự bất đồng từ 2 người ủng hộ lớn nhất, Craig Wright và Roger Ver.

Diễn biến giá bitcoin không tưởng khi đột ngột giảm mạnh trong 24 giờ qua mặc dù trước đó nhiều chuyên gia dự đoán giá sẽ bùng nổ – theo coindesk.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn Coindesk)
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (15/11) ghi nhận vào lúc 9h20 là 5.692 USD, giảm 10,31% so với 24 giờ trước.

Và khi bitcoin giảm đến mức này thì toàn thị trường chỉ có được 5 đồng ngoi ngóp có được mức tăng. Giảm nhiều nhất thị trường là iost với mức giảm 22,44%.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10, toàn bộ đều giảm giá ở mức khủng trong 24 giờ qua, từ 0,03% của tether đến mức giảm 18% của bitcoin cash.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h38 là 186 tỉ USD, bay mất khoảng 23 tỉ USD trong 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng vọt lên mức 22,3 tỉ USD, tăng 57,7% so với ngày 14/11.

Thị trường đang tạo đáy?

Nhắc lại lời dự đoán của nhà sáng lập Tập đoàn đầu tư Albright Victor Dergunov thông qua tờ Independent: “Đầu tiên, biến động thấp như vậy từng xuất hiện trong giai đoạn cuối của xu hướng thị trường giảm giá (khi nhà đầu tư bán ra khiến giá giảm). Mọi người bắt đầu mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm dần, dòng tin tức lặng lại, và sau đó, khi bạn ít kỳ vọng nhất, xu hướng thị trường tăng giá bắt đầu (khi nhà đầu tư mua vào, giá tăng)”.

Có người nói rằng thị trường hôm nay giảm là do bitcoin cash sẽ tách ra trong ngày hôm nay khi có sự bất đồng từ 2 người ủng hộ lớn nhất, Craig Wright và Roger Ver.

Theo Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro: “Cả Roger và Craig đang ủng hộ hai phiên bản khác nhau của bitcoin cash. Kết quả cuối cùng có lẽ là sự tách biệt trong mạng lưới, dẫn đến 2 phiên bản khác nhau của bitcoin cash khi cả 2 bản cập nhật sẽ có hiệu lực vào hôm thứ 5”. Đồng tiền này sẽ tách thành bitcoin ABC (core bitcoin cash) và bitcoin sv (Satoshi’s vision).

Bitcoin cash tăng đến 50% trong những tuần qua trước khi giảm giá mạnh trong thời gian gần đây.

Và đợt chia tách sẽ cho người sở hữu có được cả 2 đồng tiền này với tỉ lệ 1:1 trên các sàn giao dịch Coinbase, Binance và Bitfinex.

Hai phiên bản của bitcoin cash sẽ tranh nhau trở thành chuỗi thống trị trong ngày mai, và một số thợ đào sẽ chuyển từ khai thác bitcoin sang bitcoin cash để nhận được sự hỗ trợ của một trong hai phiên bản này. Khoảng 70% những thợ đào xử lý giao dịch cho thấy rằng họ sẽ ủng hộ phiên bản của Wright, theo trang theo dõi dữ liệu tiền kỹ thuật số Coin Dance.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại của Bloomberg, Travis Kling, sáng lập của quỹ đầu tư Ikigai cho biết “Khi tỉ lệ mã hóa giảm có thể dẫn đến hệ quả là mạng lưới sẽ kém an ninh hơn và điều đó khiến cho bitcoin trở nên giảm giá trị”.

Lần cuối giá bitcoin giảm xuống dưới dưới mức 6.000 USD này là vào tháng 11/2017, cho thấy rằng xu hướng tăng giá mọi người mong chờ xảy ra vào Giáng sinh sẽ không xuất hiện.

“Thị trường trước đó đang đi vào trong một mẫu hình cái nêm với biến động rất thấp”, theo Charlie Hayter, nhà sáng lập của trang dữ liệu Cryptocompare, nói với Reuters.

“Điều bạn đang thấy là đợt phá vỡ theo chiều xuống. Đôi khi mọi thứ xảy ra, cần phải có một chút thời gian để lý do thật sự trở nên rõ ràng, một giao dịch trên sàn hay một hành động từ nhà quản lý”.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Xem thêm: OKEx ngừng các hợp đồng tương lai Bitcoin Cash (BCH) trước Hard Fork

Tỷ giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 9h47 là 5745.15$ , dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.