Giá bitcoin hôm nay (14/10): Một tuần khó khăn, Bitcoin bị khóa chặt trong khoảng hẹp

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tuần qua, giá Bitcoin không có bước nhảy vọt mà chủ yếu di chuyển trong khoảng hẹp. Trong khi đó các đồng tiền số khác cũng không cho thấy khả năng tăng trưởng nào mạnh mẽ.

Bức tranh thị trường crypto hiện nay chắc hẳn khiến không ít các nhà đầu tư lo lắng khi sắc đỏ bao trùm lên các đồng tiền số. Sau cú rung lắc mạnh vào hôm 12/10, thị trường tiền điện tử đã “bay” gần 20 tỷ USD giá trị vốn hóa, chạm đáy khoảng 1 tháng trở lại đây. Gần như tất cả biểu đồ diễn biến 7 ngày qua của các đồng tiền số đang giao dịch đều lao dốc.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Giá bitcoin 48 giờ qua đi ngang và duy trì xung quanh ngưỡng 6.200 USD – theo diễn biến giá bitcoin từ coindesk.

Diễn biến giá bitcoin
Diễn biến giá bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (14/10) ghi nhận vào lúc 8h30 là 6.294,16 USD, tăng 0,21% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinMarketcap.

Trên thị trường, hơn 50% trong nhóm 100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường bật tăng trở lại và có mức giá cao hơn 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10, chỉ có 4/10 đồng coin tăng giá, nếu so với hôm qua 13/10, mức biến động này vẫn không đáng kể.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Ethereum tăng 0,71% lên 199,71 USD, bitcoin cash tăng 0,49% lên 448,64 USD. XRP đã hơn 1 tuần giảm liên tiếp, giảm 0,61% còn 0,4186 USD. Giảm nhiều nhất trong top 10 là Cardano với 1,54% trong 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào lúc 8h30 theo CoinMarketCap là 202,2 tỷ USD. Vốn hóa trong 2 ngày qua chưa có sự cải thiện nào tích cực. Mức dao động chủ yếu trong khoảng 198 tỷ USD – 202 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn coinmarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn coinmarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua giảm khá mạnh, chỉ còn 9,2 tỷ USD, “bốc hơi” thêm 5,7 tỷ USD so với con số 14,9 tỷ của hôm 12/10.

Ba lý do khiến bitcoin vẫn được coi là “vàng”

Có ba lý do bitcoin vẫn có thể được xem là vàng dù rằng nó bị bán ra mạnh mẽ khi thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh.

Một là, vàng trong quá khứ cũng bị bán ra mạnh mẽ cùng với những loại tài sản rủi ro hơn khác. Trong năm 2008, thậm chí vàng đang trong xu hướng tăng, nó ban đầu cũng bị bán ra cùng với những loại tài sản khác, và chỉ có thể tìm thấy đáy trong quý cuối năm đó.

Vẫn còn quá sớm để nói rằng tiền kỹ thuật số không phải là nơi trú ẩn an toàn và đã chết. Những người không hiểu ý nghĩa công nghệ đằng sau là những người tiếp tục chỉ trích nó.

Những người khác, bao gồm chính quyền và lượng lớn các công ty, đang xem xét các lựa chọn trong việc sử dụng công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khoản tiền của các Đại học nổi tiếng đang đầu tư hàng triệu USD vào các quỹ tiền kỹ thuật số.

Một nhóm bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc đầu tư mạnh vào tiền điện tử

Một nhóm phẫu thuật viên thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc, dẫn đầu bởi bác sĩ Kim Byung Gun, vừa đầu tư mạnh vào công ty của Bithumb, Bloomberg đưa tin vào 12/10.

Một nhóm phẫu thuật viên thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc đầu tư mạnh vào công ty của Bithumb

Tập đoàn BK Global vừa hoàn thành thương vụ mua lại “50% cộng 1 cổ phần” của công ty BTC Holding, nhà đầu tư lớn nhất của Bithumb với giá khoảng 400 tỷ won (352 triệu USD), Bloomberg trích dẫn người phát ngôn của Bithumb. Báo cáo khẳng định rằng tập đoàn BK Global đã trở thành cổ đông “lớn thứ 5” của BTC Holding.

Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 2/2019.

Bác sĩ Kim Byung Gun cũng mở ra một công ty phân tích ICO trong năm ngoái ở Singapore, theo Korea Joongang Daily đưa tin hồi tháng 5. Công ty nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư phân biệt giữa lừa đảo và “mô hình dự án hứa hẹn”, khi mà nhiều phẫu thuật viên lo ngại về sự hiện diện của mô hình Ponzi và những vụ lừa đảo trong không gian này.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Xem thêm: Bitcoin cần SEC để hồi sinh.

Tỷ giá Bitcoin hiện tại là 6295.24$ , dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo Kinh tế & Tiêu dùng
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.