Giá bitcoin hôm nay (12/10): giảm hàng loạt, SEC ngưng việc phát hành 1,7 tỉ USD của Telegram

0
656
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa ngưng việc phát hành 1,7 tỉ USD của Telegram. Ngoài ra, giá bitcoin hôm nay cũng giảm nhẹ và đa số các đồng tiền số khác cũng tiếp tục mất giá.

giá btc hôm nay

Diễn biến giá Bitcoin những giờ qua cũng trải qua hai giai đoạn giống ngày hôm qua nhưng ở chiều ngược lại và suy giảm. Vũng lầy 8.300 USD dường như đang níu kéo Bitcoin ngăn cản sự bứt phá.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (12/10) ghi nhận vào thời điểm 9h45 ở mức 8.342 USD, giảm 2,61% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có đến 84/100 đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường đồng loạt giảm so với 24 giờ qua.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Mức giảm cao nhất thị trường 10,92% thuộc về Centrality, trong khi chiều hướng tăng giá Jewel đạt cao nhất với tỉ lệ tăng giá 18,84%.

Trong top 10, đa số đều quay đầu giảm so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h45 theo CoinMarketCap ở mức 224,87 tỷ USD, thấp hơn 6 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường đạt 65,48 tỉ USD, tăng 4 tỷ USD so với ngày 11/10.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) ngưng việc phát hành 1,7 tỉ USD của Telegram

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa tuyên bố Telegram và token GRM sắp ra mắt chưa được đăng kí phát hành.

Ngày 11/10 theo tuyên bố, SEC hành động khẩn cấp và ra lệnh ngăn chặn Telegram và Telegram Open Network (mạng TON) trong đơn khiếu nại với tòa án Manhattan.

Đơn khiếu nại viết rõ Telegram và TON không đăng kí việc bán thẻ GRM, theo phân loại của SEC thuộc về chứng khoán và do đó cần đăng kí với SEC theo Luật chứng khoán 1933.

Theo Stephanie Avakian: “Hành động khẩn cấp của chúng tôi hôm nay có ý định hạn chế Telegram tràn sang thị trường Mỹ với những thẻ tiền kĩ thuật số chúng tôi nhận định bán không hợp pháp”.

Cơn bão tháo chạy khỏi dự án Libra

Visa, Ebay, Stripe và Mastercard tất cả đều tuyên bố rời khỏi Libra Association của Facebook và dự án đồng tiền ổn định giá của họ, Bloomberg đưa tin ngày 11/10.

Ngay vài phút sau đó, Visa cho biết họ cũng đã quyết định không tham gia vào Libra Association, theo the Block. Tin tức được đưa ra sau một tuần PayPal tuyên bố rút khỏi dự án tiền ổn định giá Libra khi những nhà quản lí tiếp tục chỉ trích dự án.

Trước đó, CoinTelegraph đưa tin Visa, Mastercard và Stripe đều cố gắng đảm bảo dự án tiền kĩ thuật số của Facebook không làm hại đến mối quan hệ của họ với các nhà điều hành.

Ba gã khổng lồ trong thanh toán này ẩn ý chuyện Facebook đã nói quá về chuyện những nhà quản lí thoải mái về Libra. Stripe trước đó phủ định việc họ đang thay đổi ý định, nhưng trong phát biểu hôm 11/10:

“Stripe hỗ trợ những dự án nhắm đến mục đích khiến thương mại trực tuyến dễ dàng hơn với mọi người xung quanh thế giới. Libra có tiềm năng này. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ một cách sát sao và rộng mở khả năng làm việc với Libra Association ở giai đoạn sau”.

Xem thêm: 3 thứ cho thấy thị trường Ethereum đang có những biến chuyển mạnh mẽ

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.