Giá bitcoin hôm nay (12/10): Bitcoin đang giảm giá theo cổ phiếu?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá bitcoin hôm nay ổn định ở mức 6.200 USD sau khi giảm mạnh đột ngột hơn 400 USD trong sáng hôm qua. Theo nhiều nhà phân tích, những người giao dịch ban ngày ở Nhật Bản và Mỹ buộc phải bán bitcoin để chi trả cho những lệnh margin bị lỗ trên thị trường chứng khoán.

Chững lại sau khi giảm đột ngột hơn 400 USD

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua dao động và ổn định ở ngưỡng 6.200 USD sau khi giảm mạnh đột ngột hơn 400 USD trong sáng hôm qua – theo Coindesk.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn Coindesk)
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (12/10) ghi nhận vào thời điểm 9h05 là 6.274,06 USD, giảm 1,53% so với 24 giờ trước – theo Coinmarketcap.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trên thị trường, hàng loạt các đồng tiền giảm giá mạnh trong 24 giờ qua khi có đến 96/100 đồng tiền có giá thấp hơn so với 24 giờ trước.

Trong top 10, sắc đỏ phủ đầy các đồng tiền số.

Trong đó, bitcoin với mức giảm 2,33%, Ethereum giảm 9,59% xuống còn 191 USD, XRP là đồng tiền số giảm mạnh nhất với 10,81% còn 0.3912 USD. Bitcoin Cash và Cardano lần lượt giảm là 8,43% và 9,56% so với 24 giờ trước. Điều này khiến cho tỷ lệ thống trị thị trường của bitcoin tăng vọt lên mức 54,8%.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 9h05 sáng nay theo CoinMarketCap là 198,3 tỷ USD, mất thêm 5 tỷ USD so với ngày 11/10.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn coinmarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn coinmarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng nhẹ thêm 1 tỷ USD, so với con số 13,9 tỷ USD của ngày 11/10 vào cùng thời điểm, lên mức 14,9 tỷ USD.

Bitcoin đang giảm giá theo cổ phiếu?

Theo nhiều nhà phân tích, những người giao dịch ban ngày ở Nhật Bản và Mỹ buộc phải bán bitcoin để chi trả cho những lệnh margin bị lỗ trên thị trường chứng khoán.

Thật sự, thị trường châu Á trải qua những bước giảm giá tương tự như trên Phố Wall. Vào sáng thứ 5, chỉ số tham chiếu của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm, cả 2 chỉ số Nikkei và Shanghai Composite giảm lần lượt 3,9% và 5,6%.

Thị trường châu Á giảm giá sau khi 3 chỉ số ở Mỹ giảm mạnh. Dow giảm hơn 800 điểm, trong khi Nasdaq và S&P giảm lần lượt 316 và 95 điểm trong ngày trước đó.

Trước đây thì bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số có xu hướng tăng lên trong những giai đoạn các tài sản truyền thống như cổ phiếu có “thành tích kém cỏi”, khiến nó trở thành một nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây thì điều này cũng thay đổi, khi tiền kỹ thuật số có xu hướng theo sau những bước giá trên thị trường cổ phiếu.

Cũng như thường lệ, luôn có chuyện khống chế giá mỗi khi giá giảm. Theo tài khoảng Whale Alert trên Twitter thì 15.000 bitcoin vừa được di chuyển đến một ví không xác định.

Whale Alert đưa thông báo về 15.000 bitcoin dịch chuyển
Whale Alert đưa thông báo về 15.000 bitcoin dịch chuyển

Và những biến động giá ngắn và mạnh như thế này thường được quy về cho những con “bot” giao dịch, tạo nên những giao dịch và hiệu ứng domino về giá.

Trước đó, đợt giảm giá trong tuần này xảy ra khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF cảnh báo rằng bitcoin và blockchain, nền tảng cho “tăng trưởng nhanh” của các loại tài sản tiền kỹ thuật số có thể tạo ra “những nguy cơ tổn thương mới cho hệ thống tài chính quốc tế”.

“Và giờ đây thì chỉ có SEC mới cứu rỗi được bitcoin và thị trường”, theo Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại Think Markets UK.

“Thị trường cần sự ban phước và chỉ điều đó có thể làm hồi sinh sự tăng giá của tiền kỹ thuật số. Tôi nghĩ rằng việc SEC đang tìm hiểu ý kiến công chúng về quỹ ETF bitcoin là một dấu hiệu tích cực, cơ quan này có lẽ muốn tôn trọng ý kiến công chúng và quan trọng nhất là muốn thấy được bức tranh toàn cảnh chính xác”, theo Aslam.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Xem thêm: Gần 1 tỷ USD tiền điện tử bị đánh cắp trong 9 tháng‘Trâu cày’ triệu USD: Náo loạn mấy năm rồi, các bộ đang bàn bạc

Tỷ giá Bitcoin hiện tại là 6277.69$ , dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.