Giá bitcoin hôm nay (10/10): Điểm hòa vốn trong khai thác bitcoin

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá bitcoin hôm nay bật tăng trở lại sau khi giảm đến mức thấp 6.567 USD. Trùng hợp là mức giá này cho thấy một điểm hòa vốn cho khoản đầu tư của những máy đào.

Giá bitcoin 24 giờ qua bật tăng trở lại sau khi giảm đến mức thấp 6.567 USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn Coindesk)
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (10/10) ghi nhận vào lúc 9h20 là 6.582 USD, giảm 0.37% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

70% trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với sáng hôm qua, toàn thị trường bao trùm một màu đỏ thẫm khi toàn bộ top 10 đều giảm giá, ngoại trừ Tether.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Trong đó, ethereum giảm 0,82% còn 227,21 USD. XRP tiếp tục xu hướng giảm trong những ngày qua, giảm 1,83% so với 24 giờ trước. Trong khi đó, bitcoin cash giảm 1,66% và ghi nhận mức giá 516,42 USD. Giảm nhiều nhất trong top 10 là stellar với tỷ lệ giảm giá 2,03% trong 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h20 là 218,9 tỷ USD, không nhiều biến động với mức giảm 1,4 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn coinmarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn coinmarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm 10,7% so với ngày 9/10, xuống còn 11,08 tỷ USD.

Bitcoin chạm đáy?

Bitcoin trong lúc này đây, dường như đã chạm đáy giống như nhiều nhà đầu tư tổ chức dự đoán trong tuần qua. Khối lượng giao dịch thấp trong xu hướng tăng trùng khớp với sự vắng mặt của xu hướng giảm.

Tính đến nay, thị trường cũng chứng kiến những tay chơi lớn gợi ý về vị thế mua của họ bằng cách tham gia ở mức giá trên 6.000 USD.

Trùng hợp là mức giá này cho thấy một điểm hòa vốn cho khoản đầu tư của những máy đào, một mạng lưới các máy vận hành hệ thống bitcoin sau khi đầu tư vào máy móc đào cao cấp, không gian và điện.

Theo báo cáo của Diar, thu nhập và chi phí của những chiếc máy đào bitcoin đạt đến mức 4,7 tỷ USD lần đầu tiên trong 3 quý/2018, cao hơn khoảng 1,4 tỷ USD so với năm 2017. Những người khai thác vẫn kiếm được 54.000 bitcoin hàng tháng.

Tuy nhiên, giá điện liên tục tăng khiến cho việc khai thác chỉ dành cho những nhà đào mỏ “đại bác”. Đánh giá của Diar cho thấy rằng những người khai thác lẻ cũng chuyển qua không lợi nhuận lần đầu tiên trong tháng 9.

Khai thác bitcoin và lợi nhuận
Khai thác bitcoin và lợi nhuận

Báo cáo của Diar ghi rõ: “Khai thác bitcoin, ít nhất là trong thời điểm hiện tại và nhiều khả năng trong tương lai, được chuyển sang những tay chơi lớn với những chiếc ví sâu”.

Trong tháng 4/2018, Ari Paul, Giám đốc đầu tư của BlockTower Capital nói rằng không thể ngăn cản những trường siêu giàu đầu tư vào tiền kỹ thuật số trong năm nay, theo CCN đưa tin.

“Tôi nghĩ rằng nó không thể ngăn cản từ một vài góc độ”, Paul nói. “Thậm chí nếu họ không bao giờ tin rằng nó là một loại tài sản, họ cũng đủ thông minh để nhận ra một cơ hội đầu tiên”.

Ari Paul, trước đó là quản lý của Đại học Chicago, nói rằng một vài quỹ hưu trí và trường đại học đã bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tiền kỹ thuật số vào đầu năm 2015.

“Những khoản tiền này có thể châm ngòi nổ bất cứ lúc nào… Họ đang phân vân”, theo Paul.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Xem thêm: Tại sao giá Ripple (XRP) vẫn dậm chân, mặc dù xRapid đã ra mắt và nhiều tin tốt khác

Tỷ giá Bitcoin hiện tại là 6640.96$ , dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.