Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày qua, dưới $3500 do sàn BTCC đóng cửa

Giá Bitcoin chịu ảnh hưởng lớn từ sự biến động của thị trường Trung Quốc khi sàn giao dịch BTCC tại Thường Hải thông báo việc đóng cửa các hoạt động đến ngày 30 tháng 9.

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày qua, dưới $,3500 do lệnh cấm của Trung Quốc
Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày qua, dưới $,3500 do lệnh cấm của Trung Quốc

Giá của đồng bitcoin đã giảm xuống mức thấp trung bình toàn cầu là 3.449 USD trong ngày hôm nay, sự sụt giảm mạnh này chắc chắn là do những nỗ lực của các nhà chức trách Trung Quốc nhằm thì hành các biên pháp kiểm soát chặt chẽ thị trường trong nước. Trong các tuyên bố trên các phương tiện truyền thông xã hội, BTCC tại Thượng Hải – sàn giao dịch mua ban Bitcoin lâu đời nhất thế giới đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động “tất cả các giao dịch” trên nền tảng trong khu vực vào cuối tháng này.

Theo dữ liệu, giá trị giao dịch của Bitcoin tại sàn BTCC đã giảm xuống còn 16.000 NDT (khoảng 2.440 USD) trước khi hồi phục về mức 20.000 NDT (khoảng 3.050 USD).

Cặp BTC/CNY được giao dịch trên OKCoin và Huobi – 2 trong số 3 sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc – giảm xuống mức 20,011 CNY (khoảng 3.050 USD) và 19,597 CNY (tương đương 2.989 USD). Sự sụt giảm trong các thị trường này cho thấy giao dịch Bitcoin trung bình là $3,100 tại thời điểm xuất bản bài viết này, chênh lệch gần 350$ giữa các thị trường toàn cầu.

Trên Bitfinex, giao dịch BTC/USD sụt giảm xuống mức 3.413 USD, mức thấp nhất của Bitcoin trong một tháng gần đây.

Dữ liệu từ CoinmarketCap cho thấy giá Bitcoin giảm 10% trong ngày với phần lớn các giao dịch được bán tháo ở  các thị trường Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo cryptocoinsnews
Ghi nguồn Blogtienao.com khi sao chép nội dung này.

5 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.