Giá bitcoin giảm xuống dưới 7.000 USD do Bitcoin Cash tăng hơn 30%

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá bitcoin tiếp tục giảm vào thứ 6 sau khi kế hoạch nâng cấp SegWit2x bị đình chỉ không thời hạn, sự kiện này đã làm cho giá bitcoin giảm xuống dưới 7.000 USD. Trong khi đó, giá Bitcoin Cash đã tăng hơn 30% vào những ngày đầu tiên xảy ra hard fork của nó.

Giá bitcoin giảm xuống dưới 7.000 USD do Bitcoin Cash tăng hơn 30%
Source: CoinMarketCap

Bất chấp sự tăng vọt của Bitcoin Cash, tổng vốn hóa thị trường của tất cả đồng tiền số đã giảm hơn 7 tỷ USD, cụ thể là giảm từ 206,3 tỷ USD hôm thứ 5 xuống mức 199,2 tỷ USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Tổng vốn hóa thị trường giảm hơn 7 tỷ USD
Source: CoinMarketCap

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 7.000 USD

Giá Bitcoin đã giảm đáng kể trong ngày thứ hai liên tiếp, giảm hơn 5% xuống còn 6.795 USD. Hiện tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin là 113,3 tỷ USD và chiếm 57% trên tổng số vốn hóa của toàn bộ cryptocurrency.

GIÁ BITCOIN
Source: CoinMarketCap

Lý do cơ bản cho sự giảm giá kéo dài liên tiếp của bitcoin là các thương nhân đã định giá theo giá trị của các đồng coin “miễn phí” mà có thể sẽ được tạo ra khi hard fork SegWit2x được kích hoạt.

Hơn nữa, trong khi việc đình chỉ hard fork đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, nhưng trên thực tế việc hủy bỏ SegWit2x không giải quyết được các vấn đề của cryptocurrency: bitcoin vẫn cần được mở rộng quy mô. Cho đến khi những giải pháp ngày được thực hiện – dù chi phí giao dịch trên chuỗi hay ngoài chuỗi tăng lên thì đây vẫn là một vấn đề cho mạng lưới đang ngày ngày phát triển lớn hơn.

Giá bitcoin cash tăng vượt qua mức 825 USD

Trong khi giá bitcoin tiếp tục “trượt dốc” thì giá Bitcoin Cash đã bắt đầu tăng một cách đáng kinh ngạc. Chỉ trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin Cash đã tăng 32%, từ 629 USD lên 826 USD. Việc này giúp đẩy tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash lên con số 13,9 tỷ USD, và giá BCH coin hiện giờ chỉ thấp hơn 100 USD so với mức cao nhất mọi thời đại hồi tháng 8.

Giá bitcoin cash tăng hơn 30%
Source: CoinMarketCap

Động lực thúc đẩy cho sự tăng giá mạnh mẽ này của Bitcoin Cash dường như là do sự thất bại của SegWit2x nhằm kích hoạt trên mạng chính của bitcoin. Dù đúng hay sai thì các nhà ủng hộ bitcoin cash vẫn tin rằng sự phản đối của bitcoin đối với việc mở rộng trên chuỗi sẽ chứng minh được sự hồi phục của nó, và họ tin rằng đồng tiền mật mã của họ sẽ lấp đầy khoảng chống mà Bitcoin để lại. Thực tế, Tom Zander – nhà phát triển Bitcoin Classic đã công bố vào ngày hôm qua rằng ông đang tạm ngưng dự án phần mềm – vốn đã chuyển sang bitcoin cash sau hard fork hồi tháng 8 – ống nói rằng sự thất bại của SegWit2x là dấu chấm hết cho bitcoin và Classic không còn cần thiết nữa.

Ông viết:

Trong tháng 6, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ bỏ “Cash” và gọi nó là “Bitcoin”

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

23 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.