Giá Bitcoin có khả năng vượt qua mốc 15.000 USD trong tuần này.

1
1373
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nhà đầu tư Max Keizer dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ mốc 15.000 USD vào tuần này trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang đối mặt với những rắc rối từ chính phủ và các ngân hàng tập trung.

Giá Bitcoin có khả năng vượt qua mốc 15.000 USD trong tuần này.

Mục lục bài viết

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Bull đã trở lại

Bitcoin Bull đã có sự trở lại đáng chú ý trong mùa hè này khi đẩy giá từ mức thấp 5.500 USD vào đầu tháng 5 đến đỉnh gần 13.000 USD vào cuối tháng 6. Kể từ đó, thị trường đã hạ nhiệt và Bitcoin xuống còn 10.900 USD tại thời điểm viết bài. Trước xu hướng tăng giá này, sự thống trị của BTC cũng tăng lên, từ khu vực khoảng 50% đến hơn 65% như hiện nay.

Max Keizer – người sáng lập Heisenberg Capital, đã mua Bitcoin kể từ những ngày nó chỉ có giá khoảng 1 USD – đã đưa ra một dự đoán xu hướng ngắn hạn của Bitcoin trên Twitter:

Tôi cảm thấy #Bitcoin sẽ vượt qua 15.000 USD trong tuần này. Sự tin tưởng vào chính phủ trung ương, ngân hàng trung ương, tiền fiat đang ở mức thấp trong nhiều thập kỷ.

Vậy có nghĩa là theo Max Keiser, Bitcoin sẽ tạo ra một đợt tăng mạnh lên tới 40% để đi đến 15.000 USD trong tuần này. Nhưng điều đó có thực sự khả thi?

Dự báo giá Bitcoin hàng tuần của Max Keiser có đáng tin không?

Đi theo xu hướng trong quá khứ, mục tiêu 15.000 USD của Max Keiser trong tuần này không phải là điều không thể. Vào ngày 24 tháng 6, Bitcoin đã giao dịch ở mức tương đương với thời điểm hiện tại và không mất quá nhiều thời gian để giá có thể lên tới gần 13.900 USD chỉ trong vài ngày.

Giá của tiền điện tử đã tăng vọt khoảng 30% chỉ trong hai ngày tại thời điểm đó khi các nhà đầu tư chuyển dòng tiền trở lại Bitcoin từ Tether – một stablecoin. Nhưng đà tăng đã không kéo dài được lâu vì giá đã giảm xuống gần 9.100 USD vào giữa tháng 7. Đây là mức giảm gần 30%, giống như trader Josh Rager đã dự đoán.

Tuy nhiên, theo sau những pullback 30% thường là một đợt tăng mạnh khoảng 150%.

Vậy giả sử 9.100 USD là đáy, thì giá có thể tăng lên gần 23.000 USD vào thời điểm đỉnh chu kỳ tăng tiếp theo. Điều này làm cho dự báo 15.000 USD của Keiser trông có vẻ bảo thủ, mặc dù thực tế dự đoán về việc Bitcoin sẽ đạt được mốc trên trong tuần này có vẻ sẽ gặp một vài thách thức không nhỏ để đạt được.

Nhưng đừng ngạc nhiên nếu Bitcoin thực sự kết thúc tuần tới ở mức 15.000 USD.

Các chỉ số đều cho thấy sự lạc quan

Các mô hình kỹ thuật cho thấy một đà đột phá Bitcoin có thể xảy ra sớm. Như Kiril Nikolaev của CCN đã chỉ ra, các dải Bollinger của Bitcoin đang rút ngắn lại và phạm vi giao dịch hàng ngày ngày càng hẹp.

Nikolaev giải thích sự co lại của các dải khi kết hợp với sự hình thành mô hình tiếp tục phát triển bull trong nêm giảm, cho thấy đà tăng giá của Bitcoin đã có mặt. Ông tiếp tục nói thêm rằng Bitcoin có thể đạt được 12.000 USD nhờ mô hình phá vỡ nêm giảm.

Vì vậy, phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin đang đi đúng hướng để tăng cao hơn, nhưng dự đoán của Keiser dựa trên một ước tính khác.

Dòng tweet của ông cho thấy mọi người sẽ bắt đầu mua Bitcoin do mức độ tin cậy vào các ngân hàng trung ương đang giảm và các chính phủ cố gắng kiểm soát tiền fiat. Lý thuyết của ông có vẻ đáng tin vì giá trị của đồng coin hàng đầu đã thực sự nhích lên trong vài ngày qua do việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Fed đã tăng nguồn cung của đồng đô la Mỹ để đạt được mức lãi suất thấp hơn. Điều này đã làm giảm giá trị của đồng đô la và có lẽ đó là lý do khiến giá Bitcoin tăng lên vì các nhà đầu tư đang tìm một tài sản trú ẩn an toàn.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư.

Xem thêm: Bạn nên cảm thấy “lo lắng thực sự” nếu Bitcoin lao dốc đến mức này.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

1 BÌNH LUẬN

  1. Dự đoán sai thì đừng có đăng bài lên cho mọi người đọc, mắc công làm cho mọi người hy vọng, hôm nay 9/8/2019 mà btc=12.000usd, còn ko lên nổi 13.000usd, xem tụi tao dự đoán nè, thằng chó Max Keiser sẽ chết trước.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.