Giá Bitcoin chịu ảnh hưởng từ những phương diện nào?

0
363
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cung và Cầu là những câu trả lời trực tiếp của các nhà kinh tế – nhưng có một chút gì đó để kể về câu chuyện đằng sau những cảnh cho thấy nhiều hơn những động thái cơ bản tác động tới giá bitcoin. Cuối cùng, không có giá trị nào ngoài giá trị nhận thức – và điều đó làm cho giá của Bitcoin – giá trị nhận thức của nó – giống như một cổ phiếu và kỳ vọng lợi nhuận và thu nhập của nó.

Tin tức

Tin tức ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Satoshi Nakamoto được đưa ra khi Craig Wright đưa giá cả tăng lên và khi tất cả báo chí tự do cung cấp một mẫu quảng cáo miễn phí cho Bitcoin. Khi cộng đồng đang phát triển vì báo chí – khi 10 triệu chiếc ví trở thành 20 triệu – thì số lượng người tham gia tăng lên và nhu cầu cơ bản cũng tăng theo . Tin tức làm tăng nhu cầu trực tiếp từ những người tham gia vào hệ thống hoạt động.

Chúng tôi theo dõi một số dữ liệu xã hội cho thấy cộng đồng bitcoin đang phát triển nhanh như thế nào và hoạt động của nó như thế nào về các cuộc trò chuyện – bài báo reddit, người theo Twitter … Bạn có thể chơi xung quanh với dữ liệu này ở đây và lên kế hoạch đề phòng giá BTC với một máy chủ lưu trữ các chỉ số khác.

Phần thưởng khối (block) giảm một nửa vào năm 2016 sẽ là một giai đoạn thú vị đối với giá bitcoin khi nó sẽ có những hậu quả to lớn cho ngành công nghiệp “đào” và nó có thể làm giá Bitcoin giảm khi đã tạo ra một lượng lớn.

Công nghệ Hệ sinh thái

Khi hệ sinh thái được xây dựng xung quanh bitcoin, nó có thể đạt được nhu cầu về tiềm năng chiết khấu trong trường hợp Ví như airbitz. – Khả năng mua hàng amazon với chiết khẩu hoặc bằng phiếu giảm giá Starbucks! Đây là hiệu ứng quả cầu tuyết (snowball effect) và nơi mà rất nhiều cuộc thảo luận nóng hổi đã nói về việc liệu bitcoin có phải một ứng dụng sát thủ mà nó tự động mang đến xu thế ngay cả khi người dùng không nhận ra họ đang sử dụng nó.

Chính sách của Chính phủ

Mặc dù chính sách tiền tệ của Bitcoin không phụ thuộc vào chính sách của Chính phủ nhưng điều đó không có nghĩa là nó không bị ảnh hưởng chính sách của Chính phủ không. Ví dụ như những động thái gần đây của Trung Quốc, Bitcoin chính nó được sử dụng như là một phương tiện để thoát khỏi đồng nội tệ và như một chuyến bay đến an toàn. Do đó, làm gia tăng cầu và cung của nền kinh tế thế giới và việc kiểm soát vốn.

Khi Nga cấm bitcoin hoặc thee UK , sẽ có những thay đổi về giá trị do kết cấu pháp lý mà chúng tôi đưa ra đối với công nghệ. Cũng giống như khi IMF phát hành một báo cáo kêu gọi quy định nhẹ nhàng hơn, điều này sẽ thúc đẩy giá cả cao hơn vì nó có nghĩa là các chính phủ đang được khuyến khích để được cho phép tiền tệ tăng trưởng.

Đọc thêm về trạng thái pháp lý của Bitcoin và Các loại tiền tệ Crypto ở đây.

Công nghệ

Công nghệ Bitcoin đã được kiểm tra kỹ lưỡng vì sự bất lực trong việc gửi các giao dịch với giá rẻ do hạn chế khối lượng. Mặc dù đây là vấn đề quản lý hàng đầu, nhưng nó đã đặt trọng tâm vào công nghệ của chính nó, làm nổi bật DNA nội bộ của nó như là một nguyên nhân cho sự thay đổi giá trị.

Sự Quản Trị

Điều này liên kết với quan điểm trước đây. Nội bộ cứng nhắc đối với việc phát triển bitcoin có thể dẫn đến mất lòng tin (nhận thức về giá trị) và do đó làm giá giảm. Giống như một cổ phiếu mất đi sự đổi mới dài hạn – Quản trị là yếu tố quan trọng trong việc xác định giá trị vì nó là sự không chắc chắn hoặc đảm bảo trong việc chỉ đạo cộng đồng. Các dự án nguồn mở (Open Source) như Bitcoin nói chung có vấn đề với vai trò lãnh đạo và hướng phát triển – làm thế nào, khi nào và nếu bitcoin giải quyết những vấn đề này, đó sẽ là yếu tố quyết định đến sự ổn định về giá cả của nó.

Nguồn gốc

Bitcoin có giá trị phụ thuộc vào nguồn gốc của nó. Ví dụ như một khoản tiền gửi ngân hàng có nguồn gốc từ tiền thu được từ tội phạm có thể có giá trị ít hơn một khoản tiền không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Có bitcoins đen và bitcoins trắng vì vậy một sự khác biệt về giá cả có thể xảy ra ở đây. Nhưng điểm này ở đây là về những gì ảnh hưởng đến giá trị bitcoins.

Cạnh Tranh

Đi theo mô hình 5 áp lực cạnh tranh của Porter (Porter’s five forces), nhưng cạnh tranh không đóng vai trò lớn trong giá trị của bitcoin. Các đối thủ khác có thể sẽ phá vỡ giá trị của Bitcoin từ nhiều góc độ xem xét liệu tất cả chúng đều là tiền tệ crypto hay không, và các nhà cạnh tranh có thể ăn cắp vị trí chi phối thị trường của Bitcoin nếu sự lãnh đạo và hướng phát triển làm cỡ khối (blocksize) trở thành sự đầu cơ sai sót cho chi phí giao dịch tăng lên.

Vì vậy, tất cả các yếu tố trên đều tác động lớn tới cung và cầu mà nó lần lượt ảnh hưởng giá trị bitcoin. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều cách mà tất cả đều đóng vai trò trong việc tạo ra hình ảnh và nhận thức về giá trị của nó. Bạn có thể đánh giá Bitcoin hay một loại tiền tệ crypto khác không? – một câu hỏi cho lần giải đáp khác.

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.