Giá bitcoin chiều nay (1/12): Giảm dưới 7.300 USD, kịch bản nào cho tháng 12?

0
600
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Giá bitcoin hôm nay đảo chiều giảm khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 7.800 USD. Trong khi đó, về phía các altcoin cũng ghi nhận được nhiều mức giảm đáng kể.

giá bitcoin hôm nay

Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua diễn biến thiếu tích cực khi sắc đỏ tràn ngập với tốc độ lớn hơn tốc độ của các đồng tăng trưởng.

Và theo dự đoán của CCN, Bitcoin hoàn toàn có thể phá vỡ mốc 7.000 USD trong ngắn hạn. Thậm chí, đồng tiền số hàng đầu này có thể chạm đáy ở mức thấp hơn 6.500 – 6.400 USD nếu khối lượng giao dịch không có sự cải thiện. Ngoài ra, CCN còn lưu ý rằng thời điểm cuối năm là lúc thị trường tiền điện tử có nhiều điều chỉnh lớn về giá, do đó nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ diễn biến giá bitcoin những ngày tới.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin chiều nay ghi nhận vào thời điểm 15h50 ở mức 7.293 USD, giảm 5,6% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Trên thị trường, có đến 93/100 đồng tiền điện tử giảm giá trong 24 giờ qua với mức giảm cao nhất 13% thuộc về đồng Chiliz. Mức tăng cao nhất trên thị trường là 21,49% của Molecular Future.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, ngoại trừ tether, không có đồng tiền nào tăng giá so với 24 giờ trước, tất cả đều giảm từ 3-7%

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào lúc 15h50 ở mức 198,64 tỉ USD, so với sáng nay con số này giảm thêm 4 tỉ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 62,82 tỉ USD, giảm 3 tỉ USD so với sáng nay và 10% so với ngày cuối tháng 11.

Giao dịch Ripple đạt đỉnh cao mới trong ngày Lễ Tạ ơn

Đồng tiền trong mạng lưới thanh toán Ripple, giao dịch của XRP đang gia tăng. Chưa đến 1 tuần sau đợt tăng giá của đồng tiền này, giao dịch của XRP vừa chạm đỉnh cao mới. Lần này, con số giao dịch tăng đến 4,52 tỉ trong ngày 28/11.

Nik Bougalis, kĩ sư phần mềm tại Ripple, đăng trên Twitter: “Con số đạt đến mức ổn định trung bình ở 55 giao dịch/giây trong 24 giờ”.

Khối lượng giao dịch XRP (nguồn: XRP Charts)
Khối lượng giao dịch XRP (nguồn: XRP Charts)

Đỉnh cao lần trước của số giao dịch Ripple đạt được trong ngày 23/11, một ngày sau khi thị trường rớt giá xuống dưới 200 tỉ USD.

Trong cùng ngày, Ripple trở thành đồng tiền được giao dịch nhiều nhất, theo sau là bitcoin và ethereum.

Tội phạm mạng đang dùng YouTube để cài phần mềm trộm tiền điện tử

Công ty an ninh phần mềm Eset vừa vạch trần tội phạm mạng phía sau vụ botnet Stantinko sử dụng mô hình đào tiền kĩ thuật số Monero thông qua Youtube.

Ngày 26/11, nhà cung cấp phần mềm bảo mật Eset báo cáo nhà hoạt động botnet Stantinko mở rộng qui mô tội phạm từ lừa đảo bấm chuột, cài quảng cáo, lừa đảo mạng xã hội và tấn công cướp mật khẩu, sang cài đặt phần mềm gây hại trên thiết bị nạn nhân sử dụng Youtube.

Phần mềm được cho hoạt động từ ít nhất vào năm 2012, cho đến nay nhiễm đến gần 500.000 thiết bị. Phần mềm này được thiết kế để phân phối mô hình cướp tiền kĩ thuật số, chuyên khai thác tiền kĩ thuật số tập trung vào tính riêng tư như Monero trên các CPU của nạn nhân.

Eset báo cáo cho Youtube và kênh này phản hồi sẽ loại bỏ kênh có đoạn mã của Stantinko.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.