Giá Bitcoin chạm tới kỷ lục $2,933, áp sát ngưỡng $3000

Sàn Giao Dịch Huobi

Sau đợt giảm giá đột ngột tuần trước rồi lại bất ngờ tăng trưởng $300 chỉ trong vòng có 24 tiếng, Bitcoin đã chính thức vươn lên mức kỷ lục cao nhất mọi thời đại mới của mình là $2,933 và đứng trước cơ hội lớn để đạt được ngưỡng giá $3,000.

Giá chạm mức $2,900 áp sát ngưỡng $3000
Giá chạm mức $2,900 áp sát ngưỡng $3000

Vào ngày 25/5 vừa qua thì giá Bitcoin bất ngờ rơi tự do từ $2,700 xuống còn $1,900 do tác động của một đợt điều chỉnh giá quan trọng. Trước đó, giá của đồng tiền ảo Bitcoin đã bùng nổ hết sức mạnh mẽ, vì thế hất hết các nhà phân tích đều đưa ra cảnh báo về một đợt chỉnh giá trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, khi đợt giảm giá bắt đầu thì một số chuyên gia trong đó có Max Reiser và WhalePanda đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ luôn phục hồi sau bong bóng và giá trị của nó sẽ còn tăng cao hơn trong dài hạn.

Đặc biệt là Keiser, ông vẫn luôn giữa vững niềm tim là xu hướng biến động của đồng Bitcoin vẫn sẽ cứ lặp lại cho đến khi nào giá chạm ngưỡng $100,000 và có tổng vốn hóa thị trường tương đương với con số nghìn tỷ USD.

Có thể lấy ví dụ là việc tỷ giá Bitcoin rớt từ $2,700 xuống $1,900 chỉ trong khoảng thời gian ngắn 25/5 – 27/5. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã tăng vượt qua mức đỉnh cũ là $2,700 chưa đầy 2 tuần sau đó, chính thức chạm mốc $2,900 và đang áp sát con số kỹ lục mọi thời đại $3,000. Keiser cùng một số nhà phân tích khác cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi nó đủ sức để thách thức các đồng tiền ảo kỹ thuật số dự trữ cùng một hệ thống tiền tệ hiện hành khác ngoài đời thực.

Tháng 5 là tháng “Bản lề” đối với Bitcoin

Tháng vừa qua chúng ta đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của Bitcoin trong việc giải quết được nhiều vấn đề liên quan đến quy mô của đồng tiền này, quản lý giám sát trên toàn cầu và gia tăng tính thanh khoản cộng với sự phổ cập rộng rãi hơn. Hồi đầu tháng, nhà phát triển Bitcoin Core Eric Lombrozo đã đồng ý giúp Barry Silbert, một tập đoàn Tiền điện tử kỹ thuật số cùng 56 công ty khác tham gia vào thỏa thuận giải quyết quy mô Bitcoin nhằm mục đích gia tăng kích thước khối Block của Bitcoin sao cho hợp lý và an toàn nhất.

Tiếp đến ngày 10/5, Chính phủ Australia đã chính thức gỡ bỏ việc áp đặt thuế chống thuế lên Bitcoin trong một vài nỗ lực nhằm cải thiện thị tường và ngành công nghiệp tiền điện tử của nó. Tuần trước, thị trường ngoại hối mạnh mẽ nhất Nhật Bản và cũng là tập đoàn nhiều tỷ đô GMO đã chính thức ra mắt sàn giao dịch Bitcoin của riêng mình đế đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của các nhà đầu từ tại quốc gia này.

Xét về mặt giải quyết vấn đề quy mô, tiếp nhận toàn cầu và phát triển bộ khung quản lý thì chúng ta không thể phủ nhận được rằng Bitcoin đang xây dựng và tăng trưởng theo hàm số mũ, điều này được thể hiện rõ qua việc tỷ giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng mạnh.

Theo Cointelegraph.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.