Giá Bitcoin biến động mạnh ngay trước khi xảy ra sự kiện WannaCry

Sàn Giao Dịch Huobi

Tỷ giá đồng tiền ảo Bitcoin biến động mạnh trong thời gian xảy ra vụ tấn công của Virus WannaCry hay mã độc tống tiền mà qua đó có thể giúp hacker thu về khoản tiền chênh lệch lớn của Bitcoin và thao túng thị trường tiền tệ ảo.

Hôm thứ 6 vừa qua, đồng tiền ảo Bitcoin đã lao dốc từ mốc $1.800 xuống còn $1.600. Nhưng giá Bitcoin đã dần phục hồi và tăng lên $1.700 vào thứ 7. Qua đợt sụt giảm lần này báo hiệu sự bất ổn trên thị trường bởi trước đó, trong vòng 2 tuần giá Bitcoin vẫn tăng ổn định. Nguy hiểm hơn, đây có thể là động cơ tạo ra thảm họa Ransomware “Vô tiền khoáng hậu”.

Giá Bitcoin biến động mạnh ngay trước khi xảy ra sự kiện WannaCry
Giá Bitcoin biến động mạnh ngay trước khi xảy ra sự kiện WannaCry có chăng sự trùng hợp?

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá Bitcoin giảm là bắt nguồn từ vụ tấn công mã độc tống tiền WannaCry hôm thứ 6 vừa rồi, gây ra lỗi hoảng sợ trên toàn thế thế. Theo thống kê, có khoảng 200.000 cá nhân, tổ chức trên 150 quốc gia bị nhiễm loại virus tống tiền này. Những kẻ đứng sau Wanna Cry khoản tiền chuộc 300 USD dưới hình thức chuyển tiền Bitcoin để mở khóa dữ liệu.

Tin tặc đã tìm cách bán Bitcoin?

Rất có thể, do muốn tạo lợi nhuận nhanh nên tin tặc đã cố gắng thao túng đồng tiền Bitcoin trong thời gian ngắn nhằm mục đích ăn chênh lệch và kiếm thêm nhiều Bitcoin hơn. Hacker đã yêu cầu các nạn nhân nhiễm Virus WannaCry phải trả tiền chuộc dưới dạng tiền ảo Bitcoin.

Với một thị trường tiền ảo quy mô nhỏ thì việc điều chỉnh giá để hưởng lợi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Theo như tờ Hacked đưa tin thì cây bút Jonas Borchgrevink nhận định, hacker đã thực hiện vụ tấn công khi mà giá Bitcoin đã lên đủ cao và họ hài lòng với khoản lời khi bán ra.

Tin tặc đã tìm cách bán Bitcoin?
Hacker có thể đã muốn thao túng thị trường tiền ảo bitcoin

Điều đáng chú ý ở đây là chúng đã yêu cầu nạn nhân phải thanh toán bằng tiền Bitcoin trong khung thời gian rất ngắn để được mở khóa dữ liệu. Có 2 giả thuyết được đưa ra:

– Họ muốn bán Bitcoin nhanh nhất với mức giá cao

– Họ muốn tạo ra sự hỗn loạn và gây tâm lý hoang mang cho người nắm giữ đồng tiền Bitcoin

Không phải ngẫu nhiên mà hacker lại nhắm tới các tổ chức lớn, bởi để yêu cầu một người bình thường vốn không có kiến thức gì về Bitcoin phải trả tiền chuộc bằng Bitcoin và thực hiện giao dịch rất phức tạp trong thời gian ngắn là điều không thể thực hiện.

Ransomware – Mã độc tống tiền đang trở thành vấn nạn đáng báo động, đồng thời biến Bitcoin thành một công cụ của giới tội phạm an ninh mạng. Chủ sỡ hữu Bitcoin rất khó phát hiện giao dịch, kể cả bán một phần tiền ảo của mình.

Vụ tấn công đòi tiền chuộc WannaCry đang tạo ra sự hoang mang trên toàn thế giới
Vụ tấn công đòi tiền chuộc WannaCry đang tạo ra sự hoang mang trên toàn thế giới

Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng về giả thuyết chính phủ các quốc gia sẽ lấy WannaCry làm lý do để hạn chế Bitcoin như nỗ lực ngăn chặn tin tặc tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công mạng trong tương lai. Trên thực tế, mối lo này phần nào khiến tỷ giá đồng Bitcoin sụt giảm thời gian qua.

Cũng chính thông tin về vụ tấn công Wanna Cry Ransomware được lan tỏa rộng rãi trên các kênh mạng xã hội, báo trí đã gián tiếp “quảng bá” cho đồng tiền Bitcoin. Đây có thể là động lực để Bitcoin tăng giá trở lại.

Việc giảm giá của Bitcoin vừa qua cũng được cho là mức điều chỉnh phù hợp. Bởi một nhà phân tích cho rằng, Bitcoin đã được định giá quá cao. Nhà báo Maria Terekhova của tờ Business Insider hôm thứ 6 còn cho rằng có thể hình thành bong bóng trên thị trường tiền ảo và chỉ chực chờ “Nổ” bất cứ lúc nào.

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.