Giá Bitcoin bất ngờ giảm mạnh sau đợt vượt ngưỡng $3000

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá Bitcoin bất ngờ giảm đột ngột hơn 16% xuống còn 2,556.89 USD vào hôm thứ hai sau phiên tăng giá vượt ngưỡng $3000 vào Chủ nhật tuần trước, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về việc hệ thống tiền ảo này đang phát triển quá nhanh.

Bitcoin đột ngột giảm mạnh sau khi vượt mốc 3.000 USD
Bitcoin đột ngột giảm mạnh sau khi vượt mốc 3.000 USD

Sự kiện sụt giảm này diễn ra khi các cổ phiếu công nghệ lớn của Mỹ liên tiếp giảm mạnh ngày thứ 2, do lo ngại rằng giá cổ phiếu ngành này đã tăng lên một cách không bền vững.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Hiện có ít nhất 2 sàn giao dịch Bitcoin cũng gặp phải vấn đề, trong khi một dự án Blockchain mới đã kêu gọi được mức vốn đầu tư cao kỷ lục cũng vào hôm thứ 2.

William Mougayar, tác giả cuốn sách “The Business Blockchain” (Chuỗi khối cho kinh doanh: Hứa hẹn, Thực tiễn và Ứng dụng công nghệ tiếp theo của Internet), nói rằng: “Lòng tham đang lấn át quá mạnh. Điều này không tốt chút nào cho hệ sinh thái. Cuối cùng, một điều gì đó bình thường hơn sẽ giành phần thắng”.

Theo trang tin tức Bitcoin lớn nhất hiện nay là CoinDesk, Bitcoin đã vượt ngưỡng $3000 USD vào ngày chủ nhật để đạt mức cao nhất trong lịch sử là 3.041,36 USD. Đợt tăng giá này nhờ sự hỗ trợ bởi thông tin rằng một số sàn giao dịch Bitcoin của Trung Quốc đã cho rút tiền trở lại sau 1 tháng gián đoạn.

Tuy nhiên, giá BTC đã gặp mức sụt giảm mạnh vào chiều thứ 2 giờ bờ sông nước Mỹ cho thấy Bitcoin có độ biến động lớn thế nào. Đồng tiền ảo Bitcoin đã sụt giảm nhanh chóng đến hơn 16% trong ngày, xuống còn 2,532.87 USD trước khi phục hồi nhẹ, theo dữ liệu của CoinDesk.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coin Desk
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coin Desk

Ngay cả với sự sụt giảm vào hôm thứ Hai, giá trị bitcoin vẫn tăng hơn 150% trong năm nay. Đồng tiền ảo này lần đầu tiên lên mức 2.000 USD vào ngày 20/5, chưa đầy bốn tuần trước.

Các sàn giao dịch bị ngưng hoạt động

Sàn giao dịch Coinbase cho biết vào hôm thứ 2 trong một tuyên bố trên website của mình rằng: “Coinbase hiện đang có lượng truy cập rất cao và khách hàng đã nhận được thông báo ‘không có dịch vụ’ khi truy cập vào Coinbase.com”.

Cũng theo Cryptocompare, Coinbase hiện đang chiếm khoảng 17% khối lượng giao dịch Bitcoin tính bằng USD và từng thông báo tình trạng ngừng hoạt động vào cuối tháng 5 do “Lượng truy cập vò giao dịch quá lớn”.

Trong khi đó, một sàn giao dịch BTC khác là BTC-e vừa qua đã đăng dòng tweet trên trang cá nhân rằng sàn này đã bị tấn công DDoS (Từ chối dịch vụ – Distributed Denial of Service).

Nhưng sau đó BTC-e đã kịp thời khắc phục và website của họ đã hoạt động trở lại. Sàn giao dịch Bitcoin này chiếm khoảng 6% khối lượng giao dịch Bitcoin tính theo USD, theo Cryptocompare.

Cơn sốt ICO

Một số chuyên gia nghiên cứu về tiền tệ ảo kỹ thuật số cũng cho rằng việc các dòng vốn liện tục đổ vào các đợt phát hành tiền ảo đầu tiên (ICO – Initial Coin Offering).

Đợt ICO của một công ty Startup mới chuyên về Blockchain là Bancor đã kêu gọi vốn được khoảng 153 triệu USD ngay trong ngày thứ 2, đánh dấu mức kỷ lục mới.

Tỷ giá của các đồng tiền ảo Ethereum và Bitcoin đã đồng loạt giảm giá cùng lúc với đợt ICO của Bancor, nhà phân tích Alex Sunnarborg tại Coindesk nói với CNBC trong một email.

Ông Sunnarborg cho biết số vốn đầu tư khủng mà Bancor đã gọi được “Cho một sản phẩm vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm đã làm cho người ta hoài nghi về định giá của các đồng tiền ảo”, và lưu ý thêm rằng ngày ngày càng có nhiều nhà giao dịch chỉ muốn chạy theo lợi nhuận.

Bancor đã không đáp lại ngay lời yêu cầu bình luận của CNBC về việc này.

Nguồn: CNBC

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.