Gần 10 triệu USD XRP bị đánh cắp trong vụ tấn công GateHub.

0
975
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Các hacker đã tấn công gần 100 ví XRP Ledger trên dịch vụ ví tiền điện tử GateHub. Vụ việc đã được GateHub công bố trong một tuyên bố sơ bộ vào 6/6.

Gần 10 triệu USD XRP bị đánh cắp trong vụ tấn công GateHub.

Trong tuyên bố, GateHub tiết lộ một số khách hàng và thành viên cộng đồng đã thông báo tiền trong ví của họ đã bị đánh cắp. Công ty ước tính rằng các hacker đã tìm cách xâm nhập vào khoảng 100 ví XRP Ledger.

Mặc dù ban đầu công ty không xác định được bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên nền tảng của mình, nhưng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra về vấn đề này, trong đó họ phát hiện ra các số lượng cuộc gọi API tăng lên đến từ một số ít địa chỉ IP. Đây có thể là cách mà thủ phạm đã truy cập vào các khóa bí mật được mã hóa.

Thành viên cộng đồng có tên Thomas Silkjær – một trong những người đã cảnh báo GateHub về vụ việc – đã công bố một báo cáo về vụ tấn công, người này tiết lộ :

Vào ngày 1/6, chúng tôi đã biết về một vụ trộm 201.000 XRP và ngay lập tức bắt đầu điều tra. Hóa ra tài khoản bị cướp được quản lý thông qua Gatehub.net và tài khoản vi phạm (r9do2Ar8k64NxgLD6oJoywaxQhUS57Ck8k) đã bị đánh cắp số lượng đáng kể từ một số tài khoản XRP khác, có khả năng hoặc đã được quản lý thông qua Gatehub.net.

Silkjær tuyên bố rằng vào ngày 5/6, khoảng 23.200.000 XRP (gần 9.5 triệu USD tính theo giá trị hiện tại) đã bị đánh cắp từ 80 đến 90 nạn nhân, trong đó khoảng 13.100.000 XRP (5.37 triệu USD) đã được rửa qua các dịch vụ giao dịch và trộn.

GateHub lưu ý rằng họ vẫn đang tiến hành điều tra, và do đó không thể đăng thêm bất kỳ kết luận chính thức nào.

Xem thêm: Nhiều ‘rào cản’ đang chờ bitcoin phía trước

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.