FSA Nhật Bản bắt đầu điều tra vụ tấn công vào sàn Zaif.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) của Nhật Bản đã tiến hành một cuộc điều tra sau khi 60 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp từ sàn giao dịch Zaif, Cointelegraph Nhật Bản báo cáo hôm thứ sáu (21/9).

Theo báo cáo, FSA đã gửi nhân viên của mình đến Phòng Công nghệ của Zaif có trụ sở tại Osaka – để xác minh xem công ty có thể chi trả cho các tổn thất của khách hàng hay không.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Như Cointelegraph Japan đã viết, Hiệp hội giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) đã kêu gọi tất cả các sàn giao dịch trong nước tiến hành kiểm tra ngay lập tức các giao thức bảo mật của mình. Theo thông báo, sàn BitFlyer và Quoine báo cáo rằng họ đã không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào trong quá trình kiểm tra.

Như chúng tôi từng báo cáo trước đó, Zaif đã trải qua một đợt tấn công vào ngày 14 tháng 9, nhưng vụ việc lại được phát hiện vào ngày 17 tháng 9. Tin tặc đã đánh cắp lượng tiền điện tử trị giá 4.5 tỷ yên từ ví của người dùng cùng với 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty với tổng số thiệt hại lên đến 59.7 triệu USD.

Theo Cointelegraph Japan, trước đây Zaif đã nhận được hai cảnh báo hành chính từ FSA vào tháng 3 và tháng 6. Các trường hợp được đề cập trong cảnh báo là “lỗi hệ thống” và “rút tiền gian lận”. Nhưng sau đó, Zaif đã không tiến hành kiểm tra và hệ thống giao dịch vẫn được thực hiện.

Xem thêm: HOT: Sàn giao dịch tiền điện tử Zaif của Nhật Bản bị tấn công, 59 triệu USD đã biến mất.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.