FSA của Nhật Bản có thể phê duyệt các ETF crypto sau khi nói không với hợp đồng tương lai.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản đang xem xét phê duyệt các quỹ đầu tư giao dịch theo dõi giá trị tài sản kỹ thuật số, Bloomberg cho biết.

Theo nguồn tin riêng của Bloomberg, Cơ quan quản lý tài chính (FSA) hiện đang đo lường sự quan tâm của ngành đối với các quỹ đầu tư tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Điều này diễn ra chưa đầy một tháng kể từ khi cơ quan này dành thời gian cho hợp đồng tương lai của tiền điện tử. FSA đã từ bỏ mọi nỗ lực sửa đổi luật chứng khoán của Nhật Bản, một động thái tạm ngăn việc niêm yết các đồng tiền điện tử và hợp đồng tương lai trên các sàn giao dịch tài chính lớn.

Sau đó, FSA đã giải thích rằng quyết định này dựa trên thực tế là việc giới thiệu những sản phẩm như vậy sẽ chỉ gây ra sự đầu cơ và một vài thứ tiêu cực khác.

Tự điều chỉnh và sử dụng đòn bẩy

Bên cạnh việc lên kế hoạch cho tương lai tiền điện tử tại Nhật Bản, các bước khác mà Cơ quan Dịch vụ Tài chính đang thực hiện bao gồm trao thêm quyền giám sát cho các cơ quan quản lý do các cơ quan và thành viên của ngành chỉ định. Ngoài ra, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng dự định giới hạn đòn bẩy được cung cấp bởi các sàn giao dịch và môi giới.

Đầu tháng trước, FSA cũng dự định sẽ áp đặt các ICO theo luật chứng khoán của Nhật Bản.

Một số đề xuất mà FSA đã đưa ra về vấn đề này bao gồm yêu cầu các nhà phát hành ICO phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính. Những đề xuất này và các đề xuất khác có thể được bao gồm trong một dự luật mà đảng cầm quyền của đất nước sẽ đệ trình trước khi phiên họp quốc hội hiện tại kết thúc sau hai tháng nữa. Dự kiến ​​các đề xuất có thể trở thành luật vào cuối năm tới.

Trong khi Nhật Bản đã phải chịu một số vụ trộm tiền điện tử lớn nhất thế giới dẫn đến việc kêu gọi hệ thống quy định cần chặt chẽ hơn, cơ quan giám sát tài chính đã rất cẩn thận để tránh các biện pháp gây “bóp nghẹt” lĩnh vực tiền điện tử.

Các biện pháp thân thiện với ngành

Vào tháng 8 năm ngoái, ủy viên của FSA, Toshi DA Endo đã bác bỏ một vài quy định quá khắt khe đối với các sàn giao dịch tiền điện tử:

Chúng tôi không có ý định hạn chế [lĩnh vực tiền điện tử] quá mức. Chúng tôi muốn thấy nó phát triển trong quy định thích hợp.

Cách tiếp cận này của các nhà quản lý hiện tại và trong quá khứ đã mang lại cho Nhật Bản một lợi thế so với phần còn lại của thế giới trong thị trường tiền điện tử. Hiện tại, Nhật Bản là quốc gia có thị trường giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, trên cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Xem thêm: Những con số sẽ cho bạn thấy sự thật về Bitcoin (phần 2)

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.