Facebook lên kế hoạch vận động hành lang để đưa Libra đến Quốc hội.

0
271
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Facebook đã thuê một cựu trợ lý Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ông Mike Crapo làm người vận động hành lang trong chiến dịch giúp Libra trở nên “thú vị” trước những người hoài nghi về tiền điện tử tại Quốc hội.

Facebook lên kế hoạch vận động hành lang để đưa Libra đến Quốc hội.

Susan Stoner Zook đã ngừng làm trợ lý cho Thượng nghi sĩ Crapo vào năm 2013, theo hồ sơ LinkedIn. Từ đó cô làm việc ở nhiều vị trí tư vấn và vận động hành lang.

Các nhà quản lý và lập pháp trên toàn thế giới đã bày tỏ sự quan ngại, lo lắng cũng như sự thiếu kiến thức sau thông báo về Libra.

Facebook Libra dự định sẽ có một sổ cái mã hóa tập trung được quản lý bởi hơn hai chục đối thủ nặng ký ở Thung lũng Silicon. Gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội đã phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề do kế hoạch “tham lam” của mình khi muốn cung cấp cho hàng tỷ người dùng một phương thức giao dịch mới mà không cần sử dụng hệ thống ngân hàng truyền thống.

Hơn một tỷ người ngày nay là những “unbanked” (người không sử dụng ngân hàng), tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ lại có điện thoại thông minh với Facebook.

Facebook trong nhiều năm đã tự biến mình thành một phần quan trọng trong nhiệm vụ để sức mạnh của Internet trải rộng hơn, thông qua các chương trình như cung cấp Internet miễn phí cho người dân Ấn Độ.

Theo trang Politico, Zook sẽ chủ yếu tập trung vào vận động hành lang các nhà lập pháp Cộng hòa.

Cô có một cuộc gặp gỡ với chủ tịch Ủy ban Tình báo Ngân hàng Thượng viện, Mike Crapo .

Vào giữa tháng 7, Thượng nghị sĩ Crapo đã bày tỏ mối quan tâm “vừa phải” về dự án Libra của Facebook và dành lời khen ngợi cho công nghệ blockchain. Crapo được cho là mục tiêu đầu tiên mà Facebook nhắm tới.

Trong một tuyên bố hơn một tuần sau đó, Chủ tịch Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị đã cho biết:

Theo tôi, đổi mới công nghệ kỹ thuật số là điều không thể tránh khỏi, có thể có lợi và tôi tin rằng Hoa Kỳ nên dẫn đầu trong việc phát triển những đổi mới này và đưa ra những quy tắc cho ngành này. Hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và blockchain rất đa dạng, vì vậy phải cẩn thận trong việc xác định những khoảng trống có thể có trong khuôn khổ hiện tại và có một cách tiếp cận toàn diện hơn.

Trọng tâm chính của Zook sẽ đưa “đồng nghiệp” của Crap lên con tàu tiền điện tử với ý tưởng về một tương lai blockchain, dẫn đầu bởi không ai khác ngoài Facebook.

Xem thêm: Chỉ số báo hiệu đà suy thoái kinh tế 2008 đã nhấp nháy trở lại, Bitcoin chuẩn bị phát huy tính năng “cốt lõi”?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.