Facebook được hỗ trợ từ hàng chục công ty trong lĩnh vực tiền kĩ thuật số và blockchain.

0
866
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nền tảng mạng xã hội Facebook vừa chốt sự ủng hộ từ hàng chục công ty trong lĩnh vực tiền kĩ thuật số và blockchain cho đồng tiền kĩ thuật số sắp tới của mình.

Facebook có thể ra mắt FB Coin trong quý 3

Nền tảng mạng xã hội Facebook vừa chốt sự ủng hộ từ hàng chục công ty trong lĩnh vực tiền kĩ thuật số và blockchain cho đồng tiền kĩ thuật số sắp tới của mình. Lộ trình tổng quan được công bố bởi công ty truyền thông công nghệ TheBlock ngày 14/6.

Các công ty đảm bảo sự hỗ trợ đối với Facebook trong công bố hôm 14/6 bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền kĩ thuật số sắp tới với tên gọi “Libra”. Các công ty này cùng nhau tạo nên Libra Association.

Danh sách các công ty hợp tác được công bố trên trang truyền thông Block
Danh sách các công ty hợp tác được công bố trên trang truyền thông Block

Theo tài liệu từ TheBlock, liên doanh này cũng sẽ bao gồm các nhà đầu tư như quĩ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, sàn giao dịch tiền kĩ thuật số Coinbase, và các tổ chức phi lợi nhuận như Mercy Corps. Ngoài ra còn có các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm viễn thông, thương mại điện tử và truyền thông.

Nguồn tin cho hay Facebook dự kiến sẽ thu hút 100 thành viên trong việc quản trị liên doanh này, đảm bảo vốn đầu tư 1 tỉ USD, mỗi bên 10 triệu USD để quản lí các điểm liên kết của mình.

Chuẩn bị nhân sự chiến lược cho dự án Facebook coin “Libra”

Trước đó, cũng trong hôm qua, Facebook công bố họ vừa thuê Ed Bowles, giám đốc mảng công chúng của ngân hàng Standard Chartered nhằm quản lí chặt chẽ hơn ở châu Âu trong kế hoạch tung ra tiền kĩ thuật số mới này và các dịch vụ tài chính cho 2,4 tỉ người dùng của Facebook.

Nhà phân tích của ngân hàng đầu tư toàn cầu RBC Capital Mark Mahaney và Zachary Schwartzman nhận định dự án đồng tiền ổn định giá của Facebook “có thể là một trong những sáng kiến quan trọng nhất trong lịch sử công ty”.

Xem thêm: Phân tích giá ngày 15 tháng 6: Bitcoin, Ethereum, Ripple và Biance Coin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.