EU chĩa súng nhắm thẳng Libra, điều tra về vấn đề độc quyền

0
211
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Việc Facebook nắm trong tay lượng lớn dữ liệu người dùng, đã khiến Libra tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ. Điều này dẫn tới những lo ngại về vấn đề độc quyền, có thể khiến không đối thủ nào có thể cạnh tranh được với Facebook.

libra EU

Theo Bloomberg, nhiều cơ quan chống độc quyền EU lo ngại đồng tiền Libra của Facebook có thể sẽ “tiêu diệt” các đối thủ, đồng thời tạo ra “những rào cản cạnh tranh” liên quan đến việc sử dụng thông tin và dữ liệu người dùng.

Ngoài ra, phía EU cũng đang điều tra việc tích hợp ví điện tử Libra vào các dịch vụ khác của Facebook như WhatsApp và Messenger.

Ủy ban châu Âu (EC) gửi đã gửi một bảng câu hỏi tới những nhóm có liên quan đến các đề xuất về đồng tiền mã hóa Libra. Theo Bloomberg, đây là khởi đầu của một cuộc điều tra chính thức sau đó.

EC không phải là cơ quan quản lý đầu tiên lo ngại về tiền mã hóa Libra của Facebook. Hồi tháng 7, ông David Marcus – người đứng đầu những dự án tiền mã hóa của Facebook – phải điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ.

Thậm chí, tại phiên điều trần, Hạ nghị sĩ Carolyn Maloney nói thẳng với ông Marcus rằng Facebook nên từ bỏ dự án Libra. Các nhà lập pháp Pháp và Đức cũng lên tiếng cảnh báo nguy cơ Facebook trở thành “một ngân hàng hắc ám”.

Facebook từng tuyên bố sẽ không khởi động dự án Libra cho tới khi giải quyết rõ ràng tất cả vấn đề pháp lý xung quanh đồng tiền mã hóa này.

Xem thêm: Halving Litecoin vừa qua có thể gợi ý điều gì về Halving Bitcoin sắp tới?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.