Ethfinex là gì ? Có nên giao dịch tiền kỹ thuật số trên sàn này hay không ?

1
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Nếu bạn là một tín đồ của đồng Ethereum mà không biết tới sàn giao dịch Ethfinex thì quả thật là một thiếu xót kiến thức rất lớn. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Ethfinex phục vụ cho rất nhiều các nhà đầu tư trên thế giới và là một cộng đồng Ethereum lớn với mục đích quảng bá công nghệ ERC-20 ra khắp thế giới. Bài viết này được chắt lọc tổng hợp từ những kiến thức trên các chuyên trang tiền crypto lớn trên thế giới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn sàn Ethfinex là gìtại sao nên đầu tư giao dịch ETH trên sàn giao dịch này.

Ethfinex là gì ? Có nên giao dịch tiền kỹ thuật số trên sàn này hay không ?
Ethfinex là gì ? Có nên giao dịch tiền kỹ thuật số trên sàn này hay không ?

Sàn Ethfinex là gì

Ethfinex là một nền tảng giao dịch các loại tiền kỹ thuật số (hay còn gọi là tiền ảo) được kết nối mạng Ethereum với mục đích lớn trở thành một trong những trung tâm cộng đồng Ethereum lớn nhất trên thế giới. Như chúng ta có thể đoán biết từ tên của sàn này, Ethfinex có nguồn gốc liên kết chặt chẽ với sàn Bitfinex cũng là một trong những sàn tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay. Công ty mẹ đứng đằng sau Bitfinex cũng tham gia vào việc vận hành hệ thống các nền tảng Ethfinex và Tether (một đồng tiền trung gian giao dịch được neo giá với đồng đô la mỹ)

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trung tâm máy chủ của Bitfinex được đặt tại Hồng Koong và được điều hành bởi tập đoàn iFinex Inc, trong khi Ethfinex Inc được đăng ký ở quần đảo Virgin thuộc Anh, và vì vậy chúng ta có thể an tâm khi các điều khoản dịch vụ chăm sóc khách hàng, và các luật lệ đều phải tuân thủ theo chính sách của nước Anh.

Việc thực hiện giao dịch trên trang web đã được mở ra cho tất cả các nhà giao dịch sử dụng Bitfinex vào ngày 29 tháng 12 năm 2017 và đăng ký mới trở nên có sẵn vào ngày 15 tháng 1 năm 2018. Tương tự như Bitfinex, nền tảng Ethfinex không có sẵn cho công dân Mỹ vì những lý do liên quan tới luật lệ khắt khe tại quốc gia này.

Nền tảng Ethfinex vẫn đang trong quá trình phát triển (Beta) với nhiều tính năng được thiết lập mới hứa hẹn sẽ công bố vào cuối năm nay (2018). Ngoài việc cho phép kinh doanh thẻ tín dụng tương thích của ERC-20 và tham gia vào việc bán hàng, Ethfinex cũng cung cấp các lựa chọn giao dịch ký quỹ, một thị trường quỹ cấp vốn ngang hàng, và một diễn đàn thảo luận của cộng đồng. Đây có thể nói là một bước tiến của sàn giao dịch này với tham vọng tạo ra một cộng đồng nhà đầu tư với khối lượng giao dịch tăng trưởng lớn.

Ethfinex hiện đang thu hút 24 mã giao dịch vượt quá 280 triệu USD, con số này được thống trị bởi cặp ngoại tệ ETH / USD hiện đang được giao dịch với khối lượng hơn 200 triệu USD / ngày. Trong 30 ngày qua, đã có 8.879.121ETH đã được giao dịch trên trang web.

Tính năng của sàn giao dịch Ethfinex

Giao diện tương tác: Tương tự như người anh trai Bitfinex, nền tảng cung cấp các giao diện hiện đại, được thiết kế một giao diện người dùng tốt và có khả năng tùy biến cao phù hợp cho mọi đối tượng. Trang web được đánh giá khá toàn diện và chỉn chu khi có bảng điều khiển chính kết hợp với nhiều tab và tùy chọn có thể thay đổi giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên điều đáng buồn là hiện nay sàn Ethfinex chưa có tính năng giao dịch trên điện thoại. Chúng tôi kỳ vọng trong năm 2018 một ứng dụng giao dịch trên mobile sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho sàn giao dịch này.

Độ bảo mật cao: Đội ngũ của Ethfinex sử dụng một số kỹ thuật an ninh tiên tiến nhất trong ngành hiện nay, với chỉ 0,5% tài sản mật mã của nó có thể truy cập trong ví tiền nóng. Các quỹ còn lại được đặt trong một kho lạnh và yêu cầu sự can thiệp thủ công của một số thành viên quản lý để truy cập. Tài khoản khách hàng cũng được đảm bảo bởi một số công cụ xác minh tiên tiến được thiết kế để giám sát các thay đổi trong hoạt động tài khoản và trang web cũng sử dụng các xác thực hai yếu tố (2FA) và mã hoá PGP.

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng:  Team tư vấn chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 để giải quyết bất kỳ vấn đề nào, và các thành viên có thể mở các ticket yêu cầu hỗ trợ bằng cách sử dụng Trung tâm Hỗ trợ.

Lựa chọn giao dịch – Ethfinex cung cấp một loạt các lựa chọn giao dịch và các thành viên có quyền truy cập vào hoạt động kinh doanh ký quỹ với mức đòn bẩy lên đến 3.3x bằng cách sử dụng đòn bẩy peer to peer margin. Ngoài ra, các trader chúng ta cũng có quyền truy cập vào một số loại lệnh giao dịch khác nhau như LIMIT, MARKET, và STOP ORDER. Các loại lệnh giao dịch khác như TRAILLING STOP, FILL OR KILL, iceberg, OCO và POST ONLY cũng có sẵn tương tự sàn bitfinex. Nói chung, với những lệnh giao dịch này đã hỗ trợ cho các nhà đầu tư xây dựng nên những chiến lược giao dịch ho bản thân

Sàn ETHFINEX.IO hỗ trợ coin nào và thị trường nào

Hiện tại có khoảng 39 cặp tiền tệ giao dịch trên nền tảng được liên kết với đồng tiền Ethereum cơ sở (ETH). Ngoài ra, sàn Ethfinex còn hỗ trợ giao dịch trên 2 thị trường chính khác là thị trường BTC, USDT. Tại đây, bạn có thể đặt các lệnh exchange, margin tại các cặp tiền tệ như: ETH/BTC, ETH/USDT, TRX/BTC, OMG/ETH, OMG/BTC… Ngoài ra nhà đầu tư có thể tìm thấy các loại coin, token khác trên sàn Ethfinex như: ETH, EOS, SAN, OMG, ZRX, FUN, TRX, DATA, EDO, AID, SNT, TNB, GNT, AVT, ELF, SPANK, BAT, RLC, REP, RCN

Phí giao dịch của sàn Ethfinex là bao nhiêu ?

Phí giao dịch của sàn Ethfinex được quy định rất chi tiết và chặt chẽ và được trình bày trong những bảng sau giúp cho các nhà đầu tư có thể nắm vững để triển khai các chiến lược giao dịch của mình

Phí giao dịch tại sàn ethfinex

Phí giao dịch của sàn Ethfinex
Phí giao dịch của sàn Ethfinex

Ở đây, Maker Fees tức là phí khi chúng ta đặt 1 lệnh limit vào thị trường. Và Taker Fees là mức phí bạn phải chịu khi thực hiện bất kỳ một lệnh nào khác làm thay đổi lệnh hiện trạng bạn đang có trong sổ cái giao dịch.

Phí nạp tiền tại sàn ethfinex

Bảng mức phí nạp tiền tại Ethfinex
Bảng mức phí nạp tiền tại Ethfinex

Nếu bạn nạp tiền vào sàn Ethfinex với bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào mà có tổng giá trị 1 lệnh nạp < 1000 USD thì bạn sẽ phải chịu mức phí nạp tiền là SMALL DEPOSIT. Còn với bất cứ khoản nào lớn hơn đều sẽ không mất phí nộp tiền

Phí rút tiền tại sàn Ethfinex
Phí rút tiền tại sàn Ethfinex

Phí rút tiền tại sàn Ethfinex này là mức cố định nên cần phải chú ý và tính toán cẩn thận trước khi quyết định rút tiền ra khỏi sàn này nhé.

Sàn Ethfinex có lừa đảo hay không

Ethfinex do có liên quan mật thiết tới sàn Bitfinex nên các vấn đề bảo mật và các điều khoản cam kết luôn chặt chẽ. Nhiều nhà đầu tư an tâm gửi tiền ảo của mình lên sàn để giao dịch do sàn Ethfinex chưa có các dấu hiệu lừa đảo, scam chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Kết Luận: 

Xét về mặt uy tín sàn Ethfinex có liên quan mật thiết đối với Bitfinex và vì vậy gần như chúng ta không cần phải lo lắng rằng có nên đầu tư giao dịch trên sàn này hay không. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng, sàn này là một sàn tập trung giao dịch các cặp tiền liên quan chủ chốt tới ETH, và khối lượng giao dịch tập trung cao nhất tại cặp ETH/USD. Ngoài ra hiện tại Ethfinex chưa có ứng dụng giao dịch trên điện thoại cũng là một thiệt hòi lớn cho những nhà đầu tư.

Nếu bạn muốn biết thêm về sàn giao dịch Ethfinex là gì, cùng với những thông tin chi tiết mới nhất về sàn này, hãy liên tục theo dõi Blog Tiền Ảo nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường đánh bại thị trường tiền điện tử nhé !

Ethfinex là gì ? Có nên giao dịch tiền kỹ thuật số trên sàn này hay không ?
5 (100%) 2 votes

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.