Ethereum và Ripple/XRP, ai là khoản đầu tư tốt hơn cho năm 2019?

0
2216
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ethereum và Ripple/XRP đều là những khoản đầu tư tuyệt vời, cả hai đều giữ vị trí số 2 sau Bitcoin về vốn hóa thị trường và chúng có những sản phẩm hoạt động. Bây giờ để trả lời câu hỏi về cái nào là đồng coin tốt hơn; trước tiên, chúng ta sẽ cần xem xét kỹ lợi ích của từng bên một.

Mục lục bài viết

Ethereum/Ether/ETH

Ethereum là một nền tảng phát triển dựa trên blockchain cho phép triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hợp đồng thông minh.

Tính năng nổi tiếng nhất trong hợp đồng thông minh của Ethereum là việc gây quỹ cộng đồng thông qua ICO, với hàng trăm triệu đô la trong các ICO đã diễn ra trên blockchain Ethereum.

Các ICO này dẫn đến sự ra đời của các loại tiền điện tử mới sử dụng Ether (ETH) để thanh toán phí giao dịch, làm tăng nhu cầu sử dụng Ethereum.

Ứng dụng phi tập trung là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá trị của Ether vì các vật phẩm trong ứng dụng hoặc trong trò chơi sẽ được định giá bằng Ether; ví dụ, dapp CryptoKitties cho phép mọi người mua mèo có giá trị nhất định tính bằng ETH.

Vì vậy:

 • Các công ty thực hiện hợp đồng thông minh (cần ETH)
 • Mọi người thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng tiền điện tử được xây dựng trên Ethereum (cần ETH cho phí giao dịch)
 • Những người mua vật phẩm trong ứng dụng/trong trò chơi (cần ETH để mua)

Vì vậy, tổng hợp từ cả 3 điều trên, bạn có thể thấy Ethereum là đồng coin được áp dụng rộng rãi và là đồng coin luôn có lượng cầu (cung-cầu). Trên hết Ethereum là nền tảng phát triển blockchain nổi tiếng và đáng tin cậy nhất.

Ripple/XRP

Một số điều cần biết về Ripple (XRP):

 • Nó không thể được khai thác
 • Vì không thể khai thác nên không hề xuất hiện phí cần phải trả cho người khai thác
 • Vì thợ mỏ không cần phải thanh toán cho tốc độ giao dịch nên chi phí đã giảm đáng kể
 • Giao dịch mất 2 đến 3 giây để hoàn thành
 • Giao dịch có giá 0.00001 XRP (10 drop). Một phần rất nhỏ trong 1 cent.

Vì các lợi ích trên, Ripple có hai sản phẩm hoạt động sử dụng XRP:

xRapid

Sản phẩm thương mại cho phép các ngân hàng sử dụng XRP để chuyển tiền trên toàn cầu, tận dụng chi phí thấp và tốc độ cao của XRP.

Các ngân hàng sử dụng xRapid sẽ không cần thông qua sàn giao dịch và ví cá nhân để truy cập các lợi ích của XRP.

xCurrent

Cho phép các ngân hàng chuyển tiền trên toàn cầu trong khi có thể theo dõi cách thức và nơi nó di chuyển.

Ripple/XRP cũng đã vượt qua hàng ngàn altcoin và duy trì vị trí thứ 5 (trên CoinMarketCap) kể từ khi phát hành vào năm 2013. Vậy đồng nghĩa là kể từ khi phát hành, nó đã duy trì được vị trí này hơn 5 năm.

Năm 2013, Ripple là đồng coin đứng thứ ba trên Coinmarketcap, sau Litecoin (ở vị trí thứ 2) và Bitcoin (ở vị trí số 1).

Stellar Lumens/XLM

Chúng tôi đã xem xét Ethereum (nền tảng phát triển Blockchain/ICO) và XRP (Giao dịch cực rẻ, cực nhanh), bây giờ chúng tôi có một loại tiền điện tử mà thực hiện được tất cả yếu tố của ETH và XRP.

Stellar Lumens được tạo ra bởi Jed McCaleb – người đồng sáng lập Ripple/XRP – điều này có thể giải thích tại sao XLM có quyền tự hào:

 • Thời gian giao dịch trung bình 3 giây
 • Chi phí giao dịch 0.00001 XLM, cũng là một phần rất nhỏ trong một cent.
 • Phí giao dịch chỉ tồn tại để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS/Spam; ngoài ra, các giao dịch hầu như miễn phí.

Vì vậy, Stellar/XLM có chức năng tương tự Ripple/XRP nhưng nó cũng có chức năng của một nền tảng phát triển blockchain – nơi các nhà phát triển có thể:

 • Triển khai các ứng dụng phi tập trung
 • Triển khai hợp đồng thông minh
 • Gây quỹ thông qua ICO

Mạng Stellar cũng có chức năng như một sàn giao dịch phi tập trung; giao dịch phân tán, trong đó bất kỳ loại tài sản nào cũng có thể được giao dịch miễn là nó đã được thêm vào mạng Stelar.

Mạng Stellar sử dụng sổ đặt hàng để tìm tỷ giá hối đoái tốt nhất cho giao dịch này, điều này sẽ giảm phí mà người dùng phải trả.

Kết luận

Ethereum và Ripple đều là những lựa chọn đầu tư tốt, cả hai đều có sản phẩm hoạt động, team phát triển mạnh, quan hệ đối tác mạnh, những liên minh và nền tảng tương ứng.

Chúng cũng đã có thời gian tồn tại lâu hơn nhiều so với một số loại tiền điện tử khác và luôn nằm trong Top 5 khi nói về vốn hóa thị trường.

Vì thế, tôi không thể nói với bạn đồng coin nào tốt hơn đồng coin nào mà tôi chỉ có thể khuyên bạn nên đầu tư vào cả hai, vì đây là hai loại tiền điện tử rất khác nhau với các mục tiêu khác nhau, các nhóm khác nhau và các đối tác khác nhau.

Cuối cùng tôi cũng muốn giới thiệu Stellar Lumens vì nó kết hợp các điểm mạnh của cả hai loại tiền điện tử, đồng nghĩa với việc nó cũng là đồng coin đáng để bạn cân nhắc đầu tư.

Xem thêm: Các chuyên gia Crypto dự đoán gì về năm 2019

Theo Hackernoon
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.