Ethereum lên kế hoạch để giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 99%.

1430
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ethereum dự định sẽ chuyển sang Proof of Stake trong tương lai. Việc chuyển sang PoS được cho là sẽ cắt giảm một phần rất lớn năng lượng tiêu thụ, có thể lên đến khoảng 99%.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng tiền điện tử đã sử dụng quá nhiều năng lượng; do đó, không mang lại hiệu quả và không thân thiện với môi trường. Một số báo cáo cho thấy khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng hơn khai thác vàng, một số thì nói ngược lại. Tuy nhiên, theo một số nhà nghiên cứu, ngành khai thác nói chung có tác động xấu đến môi trường.

Ethereum khởi đầu với mục tiêu trở thành một máy tính thế giới; sau đó, blockchain Ethereum là nơi đầu tiên giới thiệu các hợp đồng thông minh và cùng với đó là một cộng đồng phát triển mạnh mẽ. Giá của ETH đã đạt đỉnh khoảng 1.400 USD vào đầu năm 2018 và gần đây được giao dịch dưới mức 200 USD.

Tương tự như Bitcoin, Ethereum sử dụng Proof Of Work làm cơ chế đồng thuận để bảo mật blockchain. Tuy nhiên, nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng được sử dụng để bảo đảm chuỗi khối Ethereum. Dù người ta không quan tâm đến các vấn đề sinh thái do các blockchain dựa trên PoW đặt ra nhưng vẫn không thể không thừa nhận một thực tế rằng có những nhóm người thực sự bị thiếu các nhu cầu cơ bản như điện.

Điều này phần lớn là do các blockchain đang hoạt động dựa trên PoW, các công ty khai thác đua nhau thực hiện các giao dịch bảo mật bằng crypto. Điều này kêu gọi các nhà khai thác trang bị cho mình một lợi thế về năng lực tính toán, dẫn đến việc đốt hàng triệu đô la tiền điện và những khoản chi phí lớn khác liên quan đến khai thác.

Proof Of Work dựa trên khái niệm doanh thu tỷ lệ thuận với sức mạnh khai thác, mà sức mạnh khai thác lại tỷ lệ thuận với tiền điện phải trả. Suy cho cùng, doanh thu tỷ lệ thuận với tiền điện, nghĩa là tiền điện càng cao thì doanh thu càng nhiều.

Chuyển sang Proof Of Stake

Với Proof Of Work, các thợ mỏ đua nhau xử lý cùng một bộ giao dịch. Thì Proof Of Stake lại chọn ngẫu nhiên các trình xác nhận để xử lý và bảo mật các giao dịch.

Trong hệ thống PoS, trình xác nhận tương đương với các công cụ khai thác. Thứ hai, mối quan tâm chính trong hệ thống PoS là đảm bảo rằng các trình xác nhận luôn trung thực. Điều này được khắc phục bằng cách yêu cầu các trình xác nhận đưa ra một cổ phần có mệnh giá bằng ETH làm tài sản thế chấp.

Cổ phần của trình xác nhận càng lớn, cơ hội được chọn để xác thực các giao dịch càng lớn. Quan trọng hơn, các trình xác nhận bị phát hiện có gian lận thì cổ phần của họ sẽ bị mất.

Một trong những điều thú vị nhất đối với PoS là việc các trình xác nhận được cung cấp sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng (so với PoW) để bảo mật mạng, vì thế phần thưởng có thể thấp hơn đáng kể.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.