Ethereum không có tương lai, tại sao giá ETH sẽ không bao giờ lặp lại các đỉnh cũ

0
2924
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ethereum – một nền tảng blockchain tiền điện tử rất phổ biến, nhiều nhà phát triển blockchain đã lựa chọn Ethereum để phát triển các ứng dụng phi tập trung, cộng đồng ethereum vô cùng mạnh. Nhưng tất cả có lẽ giờ chỉ còn là quá khứ, khi mà nhiều nhà đầu tư và các đối tác chuyển sang các dự án tiềm năng hơn.

*Bài viết dựa theo quan điểm cá nhân, không được xem là khuyến nghị*

Có rất nhiều nguyên nhân tại sao Ethereum lại sa sút đến vậy, dưới đây là một số lý do:

Nhiều DApp đã chuyển sang các nền tảng khác

Vào tháng 7/2018, EOSBet DApp đã chuyển sang nền tảng blockchain của EOS, vì ở EOS có nhiều cơ sở vật chất hơn so với Ethereum. Ngoài ra, Tixico, Medipedia, Insights Network, Wax và nhiều ứng dụng phi tập trung khác cũng đã rời bỏ Ethereum, chạy qua bên EOS. Việc có quá nhiều ứng dụng phi tập trung đổ bộ sang EOS là vì ở Ethereum đã không còn đủ điều kiện đáp ứng được các yêu cầu hiện tại của họ, mà chủ yếu là tốc độ xử lý và tầm nhìn bền vững trong tương lai.

Ngay cả khái niệm Gas trong Ethereum cũng đã lỗi thời

Nếu bạn chưa biết “Gas” trong Ethereum là gì bạn có thể xem tại đây.

Ví dụ, một token được phát triển dựa theo chuẩn ERC20. Bây giờ để bắt đầu thực hiện một giao dịch, người dùng cần phải trả phí giao dịch bằng “Gas”. Ngay cả với các thợ đào cũng phải chấp nhận lựa chọn giao dịch dựa trên giá “Gas”. Do đó, điều này tạo ra sự phụ thuộc nhân tạo của đồng coin XYZ mới trên Ether hiện có, điều này dẫn đến sự bất ổn trong mạng lưới Ethereum. Vì vậy khái niệm “Gas” cần phải được loại bỏ, thay vào đó, người dùng có thể trả phí giao dịch từ một phần giao dịch của họ, các phức tạp không cần thiết có thể được giảm thiểu so với cơ chế sử dụng bởi mạng Ethereum hiện tại.

Có nhiều lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh

Các dự án blockchain khác như Tron hoặc EOS đang nổi lên, như là một lựa chọn sáng giá cho các ứng dụng phi tập trung…Và dần vượt qua thị trường chính thống của mạng Ethereum.

Nền tảng blockchain EOS cung cấp khả năng mở rộng đột phá, khi các block được tạo sau 0,5 giây. Nó cũng được thiết kế theo cách mở rộng với nhu cầu trong tương lai lên đến hàng triệu giao dịch. Do đó, khi các tùy chọn tốt hơn đã có sẵn, thì tại sao khách hàng lại chọn một nền tảng kém hiệu quả hơn?

Thậm chí Hợp đồng tương lai của Ethereum cũng chẳng có “tương lai”

Trong những ngày gần đây, nhiều đề xuất được gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) của các tổ chức tài chính khác nhau, để xin phép giao dịch Bitcoin tương lai, tương tự Ethereum tương lai cũng vậy. Tuy nhiên, đối với Ethereum, khi mà mạng lưới vẫn còn nhiều hạn chế, cơ sở hạ tầng còn đang phát triển, thì việc tiến hành thêm hợp đồng tương lai cũng chỉ khiến mạng Ethereum thêm phức tạp hơn.

Ngay cả Vitalik Buterin cũng thừa nhận

Trong một bài viết trên techcrunch.com, thảo luận về những sự bất ổn trong mạng lưới Ethereum. Một điều thú vị là sự thiếu hiệu quả trong mạng lưới đã được chính nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin thừa nhận. Buterin nói rằng “nếu những thay đổi cần thiết không được thực hiện ngay thì sự sụp đổ của Ethereum sẽ sớm xảy ra”. Ngoài ra, Buterin thậm chí còn tiết lộ rằng các thành viên trong nhóm phát triển đang bàn bạc hai phương pháp giải quyết, có thể cứu mạng Ethereum khỏi sự “hủy diệt”.

Tương lai các giao thức của Ethereum

Cuối cùng, mạng Ethereum đã rất phổ biến trong những ngày đầu tiên của nó, chỉ vì lý do duy nhất nó đã giới thiệu cho cộng đồng crypto trên toàn thế giới biết đến cái gọi là “hợp đồng thông minh”. Nhưng khi hiện tại xuất hiện nhiều lựa chọn khác tốt hơn, mạng lưới Ethereum đã trở nên lỗi thời và không thể tạo thêm giá trị mới nào thêm nữa. Nếu Ethereum không thể thực hiện các giải pháp mở rộng mạng lưới như sử dụng giao thức Plasma hoặc Casper để mở rộng mạng lưới càng sớm càng tốt, thì sớm muộn Ethereum cũng sẽ bị đào thải.

Theo coinnounce
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.