Đồng tiền ảo Ethereum hiện đã có trên Alphabay

Sàn Giao Dịch Huobi

Có thể nói Alphabay là một trong những thị trường chợ đen lớn nhất trên toàn thế giới. Theo đó, vào tháng 3/2017 trang web chính thức của Alphabay đã đưa ra thông báo họ đang vận hành hệ thống thanh toán bằng Ether trên thị trường Alphabay, đồng thời chấp nhận Ethereum như một hình thức thanh toán hợp lệ và hiệu quả từ tháng 5/2017.

Ethereum hiện đã có trên Alphabay
Ethereum hiện đã có trên Alphabay

Một nguồn thông tin trên Reddit ngày hôm qua cho biết, các giao dịch đồng tiền ảo Ethereum hiện tại đã có mặt trên Alphabay Marketplace với hơn 250 nghìn lượt. Thời điểm hiện tại Ethereum đã được giao dịch, rút, chuyển trên Alphabay. Ngoài ra, họ đã cải tiến công cụ tìm kiếm thông minh hơn bằng cách cho phép “-” (dấu gạch nối) trước các từ khóa nhằm loại bỏ chúng khỏi kết quả tìm kiếm.

Theo văn bản,
Hash: SHA512 Chúng tôi rất vui mừng và xin được thông báo rằng các giao dịch Ethereum đã bắt đầu có mặt trên Alphabay! Bạn có thể mua thuốc và thanh toán bằng Ethereum. Đơn vị giao dịch gửi hoặc rút nhỏ nhất là 0.1 ETH. Tương tự như các giao dịch Bitcoin, khi giao dịch Ethereum các địa chỉ sẽ được thay đổi sau mỗi lần gửi và được duy trì trong vòng 7 ngày kể từ lần giao dịch đầu tiên. Bạn cũng nên chú ý khi nhập địa chỉ giao dịch, vì gửi các coin đến địa chỉ hết hạn số coin đó của bạn sẽ bị mất hoàn toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên gõ địa chỉ Ethereum bằng cách thủ công, vì không giống Bitcoin, chúng không có xác nhận kiểm tra lỗi trên địa chỉ nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến một mất mát lớn cho bạn. Qúa trình rút tiền Ethereum sẽ mất khoảng 10 phút. Mức phí mỗi lần giao dịch là 0.01 ETH. Nhằm đảm bảo bạn không sử dụng các đường link malware hoặc lừa đảo chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra kỹ PGF chứng minh quyền sở hữu địa chỉ của bạn trước khi gửi coin. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ thiết kế mixer (công cụ trộn) nhằm giúp bạn đảo lẫn các đồng ETH của mình để giấu đi nguồn gốc của các coin. Việc trộn lẫn này được thực thi một cách tự động nên các giao dịch rút và gửi tiền sẽ tự trộn. Tuy nhiên, để cải thiện và xáo trộn tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ bên thứ 2.

Tuy nhiên, sau thông tin này được công khai nhiều người lại cho rằng việc ra mắt thanh toán bằng Ether sẽ không hiệu quả vì nó không được sử dụng thường xuyên. Hiện tại mức giá của Ether khá cao, khi nhìn vào mức giá này không ai hứng thú với việc thanh toán bằng Ether trị giá $1000 trên darknet khi biết rằng có thể vào ngày mai anh sẽ nhận ra mình đã thanh toán với trị giá $1500 cho cùng một loại hàng hóa.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đưa ra lý do rằng không công bằng khi xem Ethereum là tiền tệ và nó nên được cân nhắc trở thành hàng hóa, và trao đổi hàng thì hiển nhiên không phải là cách giao dịch hiệu quả. Suy nghĩ này ghim trên IRS guilines dành cho “Tiền tệ ảo”. Đồng thời nhấn mạnh rằng “Các đồng tiền ảo được xem như bất động sản cho các mục đích thuế của Liên bang Hoa Kỳ: Các quy tắc cho các giao dịch BĐS áp dụng”. Trong đó vài người đã bắt đầu nghi ngờ việc sử dụng trong thị trường darknet sẽ phá hủy hình tượng của đồng tiền Ethereum và đây có vẻ là điều mà Monero/Dash đang mong muốn. Vì đây không phải là cách sử dụng Ethereum tốt nhất.

Một khía cạnh lạc quan khác của tin tức này là đã có những thành công nhất định trong việc thực thi trên Ethereum. Đây là một ví dụ rất tốt của quá trình phân quyền vì nó không vị kiểm soát về địa điểm cũng như cách thức sử dụng. Mặc dù vậy, một số người dùng vẫn muốn đợi đến khi quá trình tích hợp của Zk-SNARKS đảm bảo an toàn như vậy sẽ tốt hơn. Cái hay ở đây là tiền tệ số đang phát triển mạnh, mọi người được khuyến khích sử dụng tiền ảo Ethereum để giao dịch. Còn việc tích hợp thanh toán Ethereum trên có thành công hay không có lẽ chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.

Nguồn tin: Etherworld – 1/5/2017
Tia – Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.