Ethereum chẳng có gì để hiển thị ngoại trừ chương trình CryptoKitties và Ponzi.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Cựu sinh viên Harvard và đồng thời là giáo sư Đại học New York – Nouriel Roubini, gần đây đã đưa ra quan điểm của mình về Ethereum [ETH], ông gọi nó là một scam. Ông cũng nói về sự thất bại của DAO, và tình trạng của dApps trên blockchain Ethereum.

Ông bắt đầu bằng cách gọi hợp đồng thông minh “lỗi” và nói rằng chúng không phải là “hợp đồng thực sự”. Hơn nữa, ông trích dẫn các số liệu thống kê của các hợp đồng thông minh để cho thấy có hơn 10% mã của chúng là lỗi. Ông cũng đề cập đến dApps, nói rằng 75% trong số đó là các ứng dụng như CryptoKitties. Ông tiếp tục cho biết:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bạn biết đấy, có rất nhiều người nói về DApp của họ hoặc các ứng dụng được phân phối của họ. 75% các ứng dụng đó là gì? CryptoKitties, cờ bạc, Ponzi và các chương trình lừa đảo kim tự tháp khác. Vì vậy, sau một thập kỷ, Ethereum cho chúng ta thấy điều gì? CryptoKitties và đề án Ponzi? Và đó là những gì họ đang làm? Họ không làm bất cứ thứ gì có ích cho bất kỳ ai.

Roubini đã nói về việc tập trung khai thác mỏ, nói rằng tiền điện tử không thể mở rộng và “không có hệ thống nào làm cho chúng có khả năng mở rộng”. Ông cũng nói rằng chúng không được phân cấp do tính chất chung của hệ thống trở nên tập trung. Roubini tiếp tục nói rằng có rất nhiều cách để tấn công chúng, chứng tỏ cúng “không an toàn”. Ông nói:

Vì vậy, nó không có bất kỳ chức năng [nó] nên có: Nó không thể mở rộng, không an toàn, không phi tập trung. Vì vậy, nó có giá trị gì? Với Bitcoin, bạn có thể thực hiện năm giao dịch mỗi giây; với Visa, bạn có thể thực hiện 25.000 giao dịch mỗi giây.

Ít nhất chúng ta biết hệ thống tài chính tập trung truyền thống an toàn và chúng có thể mở rộng.

Vitalik Buterin, tác giả của Ethereum từng nói rằng một blockchain không thể mở rộng, phân cấp và bảo mật cùng một lúc. Roubini cũng đã nhắc lại điều này và nêu rõ:

Họ đã nói về việc sửa chữa nó, nhưng Vitalik Buterin – người tạo ra Ethereum – lại nói rằng bạn không thể có một hệ thống blockchain có ba đặc tính cùng một lúc: có thể mở rộng, phân cấp và bảo mật. Vậy việc sửa chữa có khả thi?

Xem thêm: Thông tin hàng tuần về big data của huobi blockchain (26/09/2018-03/10/2018)

Theo Ambcrypto
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.