ETF Bitcoin có thể thu hút hàng tỷ đô la trong đầu tư mới.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một quỹ ETF Bitcoin có thể thu hút hàng tỷ đô la trong các khoản đầu tư mới; do đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ xem xét các đề xuất đang chờ xử lý như một cơ hội để điều tiết thị trường crypto, người ủng hộ quỹ giao dịch tiền tệ Gabor Gurbacs cho biết.

Gurbacs – giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại VanEck – đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với nhà giao dịch Crypto của CNBC. Những lời nhận xét trên đến sau sự yêu cầu liên tục của VanEck đối với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ trong việc phê duyệt các đề xuất ETF Bitcoin của họ. SEC cho đến nay đã từ chối 9 đề xuất tương tự do họ lo ngại về sự thao tác và giám sát thị trường trong thị trường tiền điện tử giao dịch ngay.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

VanEck đã sửa đổi tỉ mỉ ứng dụng ETF của mình để giải quyết các mối lo ngại của SEC. Trong thời gian khi ngành công nghiệp crypto mới sinh thỉnh thoảng vẫn hoạt động trong lĩnh vực màu xám của pháp luật, VanEck đang cố gắng khởi động một ETF crypto dưới những quy định thông thường.

Nếu SEC chấp thuận đơn xin ETF của họ, thì điều này chắc chắn có thể mở đường cho cả nhà quản lý lẫn các công ty thuộc ngành khác hiểu rằng crypto phù hợp với khung pháp lý liên bang.

SEC quan tâm và phản ứng của VanEck

Trong cuộc phỏng vấn, Gurbacs nói rằng sản phẩm Bitcoin của VanEck sẽ bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư trong khi vẫn giữ được lợi ích tổng thể liên quan đến giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Ông giải thích:

Điều khiến ETF của chúng tôi khác biệt là nó là một ETF Bitcoin vật lý. Vì vậy, nó vẫn đúng với Bitcoin bạn sở hữu. Nó hoàn toàn được bảo đảm (có bảo hiểm);vì vậy, nếu có bất kỳ hành vi trộm cắp, hack hoặc mất mát nào; thì bảo hiểm sẽ giải quyết ngay số tiền bạn bị mất.

Gurbacs cũng nhấn mạnh cách họ sẽ bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc thao túng giá cả.

Ông giải thích tiếp:

Giá cả mà chúng tôi sử dụng cho Bitcoin sẽ đến từ công ty con lập chỉ mục của chúng tôi. Đây là một thực thể được quy định, cung cấp các tiêu chuẩn tài chính đầu tiên và các chỉ số được điều chỉnh. ETF có định hướng thể chế, vì vậy chúng tôi có giới hạn 25 BTC mỗi giỏ. 

Dự đoán thị trường

Cuộc phỏng vấn cũng đã thấy một phân khúc cụ thể dành riêng cho việc khám phá khả năng chấp thuận của ETF Bitcoin của VanEck và làm thế nào nó có thể có tác động ngay lập tức trên thị trường Bitcoin nói chung.

Gurbacs dự đoán rằng một ETF Bitcoin có thể thực hiện giống như một ETF vàng truyền thống. Các nhà đầu tư tổ chức, những người không muốn mạo hiểm bằng cách đầu tư vào Bitcoin thông qua các thị trường giao ngay ít an toàn, có thể lựa chọn đầu tư vào ETF. Kết quả là, ngày đầu tiên của ETF BTC có thể thu hút tới 1 tỷ USD đầu tư.

Gurbacs nói thêm:

Các quỹ ETF vàng của chúng tôi đã có một vài tỷ đô la. Có những ETF vàng đạt được đến ngưỡng 10 tỷ USD. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ETF Bitcoin nhận được một vài tỷ đô la. 

Xem thêm: Tại sao Cryptocurrencies chưa đạt được bùng nổ thật sự

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.