Đức Giáo Hoàng trở thành mục tiêu của những chiêu trò lừa đảo.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giáo hoàng Francis đã trở thành nạn nhân mới nhất của những kẻ lừa đảo crypto trên Twitter, một mạng lưới các tài khoản quảng bá ICO lừa đảo và lời hứa hão về quà tặng crypto tiếp tục nhắm đến các nhân vật công chúng cả trong lẫn ngoài thế giới crypto.

Khuôn mẫu cũ

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đầu tháng này, các nhà nghiên cứu crypto làm việc tại Duo Security đã công bố kết quả của một nghiên cứu phân tích 88 triệu hồ sơ công khai trên Twitter, tiết lộ một mạng lưới các tài khoản giả mạo phức tạp, được biết đến như một botnet làm việc để thúc đẩy các vụ lừa đảo crypto bằng cách mạo danh các nhân vật nổi tiếng nhằm đẩy thứ hạng tweet của họ bằng cách sử dụng nút ‘like’ và tweet lại.

***Botnet: là một số thiết bị kết nối Internet, mỗi thiết bị đang chạy một hoặc nhiều bot. Botnet có thể được sử dụng để thực hiện tấn công từ chối dịch vụ phân tán (tấn công DDoS), ăn cắp dữ liệu, gửi spam, và cho phép kẻ tấn công truy cập vào thiết bị và kết nối của nó. Chủ sở hữu có thể kiểm soát botnet bằng cách sử dụng phần mềm lệnh và điều khiển. Thuật ngữ này thường được sử dụng với một ý nghĩa tiêu cực hoặc độc hại.

Một tweet được đăng bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào ngày hôm nay đã có một tweet được tăng giả tạo như câu trả lời được xếp hạng hàng đầu. Các tweet là từ một xử lý trùng lặp, “@_Poontifex,” được thiết kế để đánh lừa người xem nghĩ rằng đó là tweet thực của đức giáo hoàng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tweet đang quảng cáo một phần mềm lừa đảo giả mạo:

Một tài khoản giả khác có tên “@ RicardoStark7” đã trả lời tweet với sự phấn khích giả tạo trong các mục tweet lại và thích tweet của giáo hoàng giả, cơ chế kiểm soát chất lượng của Twitter đã chuyển nó lên đầu những câu trả lời cho các bài đăng của giáo hoàng thực sự .

Đối với một người dùng Twitter bình thường, họ sẽ rất dễ bị nhầm lẫn và dễ bị lừa đảo theo những cách này.

Một số tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng đã xảy ra những tình trạng tương tự thế này trong quá khứ. Một trong số này gồm Elon Musk và Vitalik Buterin.

Trò chơi thuật toán của Twitter

Theo kỹ sư bảo mật chính của Anderson Security – Jordan Wright, người đã nói chuyện với TechCrunch hồi tháng 8 – botnet được tạo ra bởi từ hơn 15.000 tài khoản giả mạo tin nhắn tweet lừa đảo crypto và qua mặt cơ chế kiểm soát chất lượng của Twitter bằng cách retweet và ‘like’ bài viết của nhau.

Wright cũng tiết lộ rằng botnet sử dụng “hệ thống phân cấp ba cấp”, không giống như cấu trúc phẳng thông thường của các botnet khác, cho thấy các hoạt động trong nghiên cứu chống spam, botnet và những hệ thống kiểm soát chúng cần được cải thiện và nâng cấp.

Xem thêm: Bitcoin chia tay ngưỡng 7.000 USD trong bối cảnh giá cả toàn thị trường được điều chỉnh.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.