Dubai sắp ra hệ thống thanh toán vận hành bằng blockchain

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bộ tài chính Dubai đang hợp tác với Smart Dubai Office để đưa ra hệ thống thanh toán vận hành bằng blockchain với tên gọi là Thỏa thuận và Bù trừ Thanh toán.

Cointelegraph đưa tin ở Dubai, Bộ tài chính của đất nước này vừa hợp tác với Smart Dubai Office (SDO) để đưa ra hệ thống thanh toán vận hành bằng blockchain. Báo địa phương Zawya đưa tin ngày 23/9, hệ thống này chính thức vận hành với cái tên “Thỏa thuận và Bù trừ Thanh toán”.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo Zawya, chính quyền Dubai muốn tạo ra một hệ thống minh bạch hơn cho quy trình đất nước này, cũng như thanh toán thời gian thực giữa các cơ quan chính quyền. Trước đó, ở đất nước này cần đến 45 ngày để hoàn thành bất cứ hoạt động nào.

Ở Iceland, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đang chuyển từ khai thác tiền kỹ thuật số sang “kinh doanh blockchain thuần túy”. Đó là dự đoán của một cơ số người trong ngành ở đất nước này, được đưa tin trên trang Red Herring hôm 23/9.

Halldór Jörgensson – Chủ tịch của Trung tâm dữ liệu Borealis có trụ sở tại Reykjavik, nói với Red Herring rằng, khai thác bitcoin giảm xuống mức “không còn điên loạn như một năm trước”, khi tiền kỹ thuật số chạm mốc cao toàn thời gian.

Mặc dù vậy, vị Chủ tịch này nói rằng làn sóng khai thác bitcoin khiến cho tăng trưởng ngành năng lượng và ngành dữ liệu, và hiện giờ được dự đoán sẽ tăng trưởng các mảng kinh doanh liên quan đến blockchain.

Xem thêm: 6 xu hướng blockchain chính trong năm 2018

Theo Cointelegraph/Vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.