Đồng tiền điện tử nào cung cấp giao thức ẩn danh tốt nhất?

2

Một “trận chiến” rất thú vị đang diễn ra đằng sau hậu trường của ngành công nghiệp tiền điện tử vào lúc này. Nhiều dự án đang cố gắng cung cấp sự riêng tư và ẩn danh cho người dùng của họ. Cho đến nay, rất khó để xác định tiền điện tử nào có chức năng ẩn danh tốt nhất; tuy nhiên, các đồng coin sau đây đều cung cấp một cái gì đó rất khác biệt.

Mục lục bài viết

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Dash

Cách hoạt động của Dash dường như ưu tiên cho quyền riêng tư trên tính ẩn danh, đây không nhất thiết là một cách tiếp cận xấu. Người dùng Dash dựa vào PrivateSend để làm xáo trộn tất cả các chi tiết liên quan đến các giao dịch mạng. Đầu vào giao dịch được trộn lẫn với các yếu tố đầu vào của hai người dùng mạng ngẫu nhiên khác để đảm bảo nguồn gốc của các quỹ không thể xác định được.

PIVX

PIVX, dựa trên codebase của Bitcoin, cũng có một số yếu tố từ Dash, một đồng tiền điện tử định hướng về tính riêng tư. Để làm cho PIVX ẩn danh hơn, các nhà phát triển đã tích hợp giao thức Zerocoin và thêm một số tính năng bổ sung khác. Giải pháp mới này được gọi là zPIV và phục vụ như một tùy chọn trộn coin ở cấp độ giao thức.

zPIV sử dụng bằng chứng kiến ​​thức zero để cắt tất cả các mối quan hệ giữa người gửi và người nhận của một giao dịch mạng. Người dùng cũng có thể che giấu số dư tài khoản của họ để ngăn họ bị bọn tội phạm và kẻ trộm nhắm mục tiêu. Các điểm bán hàng khác của zPIV bao gồm tùy chọn chi tiêu trực tiếp vào các địa chỉ PIVX truyền thống, nhận giao dịch “thay đổi” địa chỉ PIVX hoặc zPIV và giảm kích thước giao dịch tổng thể.

Monero

Trong thế giới của tiền điện tử ẩn danh, Monero thường được coi là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù có thể cách tiếp cận với người dùng của nó không mấy thân thiện, nhưng đã có rất nhiều tiến bộ đối với việc thực hiện giao dịch ẩn danh của nó qua nhiều năm. Dịch vụ này che giấu địa chỉ ví tiền cũng như số tiền được giao dịch qua mạng.

Một trong những nâng cấp lớn của Monero là sự ra đời của Ring Confidential Transactions hoặc RingCT. Điều này đảm bảo giá trị của các quỹ được chuyển giao được làm mờ, kết xuất phân tích blockchain hoàn toàn vô ích. Bản nâng cấp Bulletproofs gần đây của Monero đã được cải thiện hơn nữa theo khái niệm này, xác nhận ‘sứ mạng’ để đạt được tính ẩn danh của tiền điện tử này không bao giờ kết thúc.

NulleX

Có nhiều cách khác nhau để đạt được quyền riêng tư và tính ẩn danh trong ngành công nghiệp tiền điện tử. NulleX sử dụng giao thức Null để đạt được mục tiêu này. Dữ liệu được lưu trữ trên blockchain trong khi vẫn còn ẩn từ phần còn lại của thế giới. Các nút mạng giám sát việc phá hủy và khai thác đồng coin, tạo điều kiện thanh toán nhanh, thực thi các khía cạnh quản trị và quyền riêng tư.

Dự án đặc biệt này cũng tập trung vào các ứng dụng blockchain bản địa, được gọi là nApps. Tất cả các dự án này có thể tận dụng Giao thức Null để quản lý quyền và chuyển tiếp dữ liệu sử dụng một cách ẩn danh và không thể truy cập. Điều này sẽ cho phép một số trường hợp sử dụng thú vị, tùy thuộc vào cách các nhà phát triển quyết định xử lý giao thức cụ thể này.

Theo Nulltx
Biên dịch bởi Blogtienao.com

2 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.