Đồng sáng lập Apple Wozniak: “Bitcoin tốt hơn Vàng và USD”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Steve Wozniak – đồng sáng lập của Apple, tin rằng Bitcoin tốt hơn cả vàng lẫn đô la Mỹ “giả mạo”.

Đồng sáng lập Apple Wozniak: “Bitcoin tốt hơn vàng và USD”
Đồng sáng lập Apple Wozniak: “Bitcoin tốt hơn vàng và USD”

Theo Bitcoin Magazine, tại hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas, Wozniak đã khẳng định rằng mặc dù bitcoin bị chỉ trích vì sự biến động giá của nó, nhưng nó vẫn ổn định hơn các đồng tiền do chính phủ phát hành như đồng đô la Mỹ, do nó có nguồn cung cố định, trong khi tiền tệ fiat có thể dễ dàng bị “pha chế”.

Trích dẫn lời nói của Wozniak: “Số lượng của bitcoin tồn tại là hữu hạn”. Điều đó làm cho nó “chính xác và thật hơn” so với đồng USD “giả mạo” vì chính phủ Hoa Kỳ có thể phát hành đơn vị tiền tệ mới với những lý do chính trị thuần túy.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Khen ngợi tính hữu ích của bitcoin như một cửa hàng có giá trị, ông đã so sánh việc sỡ hữu bitcoin giống như sở hữu một tài sản đáng giá như ngồi nhà.

Ngôi nhà của bạn có giá trị. Và nếu nó là một ngôi nhà ngày hôm nay, 40 năm sau đó, nó vẫn là một ngôi nhà về giá trị, “ông nói, ngay cả khi giá cả tăng theo thời gian.

Trong quá khứ, các nhà đầu tư mua và tích trữ vàng để đề phòng chính sách tiền tệ bị lạm phát. Tuy nhiên, Wozniak cảnh báo rằng mặc dù vàng có một nguồn cung cố định, nhưng với sự tiến bộ của công nghệ đã cho phép các thợ mỏ khai thác vàng với hiệu quả tăng lên đáng kể, điều này làm giảm nguồn cung đi rất nhiều.

Vàng được khai thác, khai thác và khai thác,” Wozniak nói. “Có thể vàng có một số lượng nhất định trên thế giới, nhưng Bitcoin thậm chí còn có tính toán học, được điều chỉnh và không ai có thể thay đổi toán học.

Quan điểm này của Wozniak mâu thuẫn với quan điểm của ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs. Mặc dù JPMorgan đã cởi mở nhiều hơn với bitcoin, nhưng gần đây Goldman Sachs đã cảnh báo khách hàng của mình rằng bitcoin không phải là “vàng mới” bởi vì vàng đáp ứng được các đặc tính của tiền tốt hơn so với cryptocurrency.

Wozniak nói thêm trong hội nghị rằng khi lần đầu tiên ông tìm hiểu về bitcoin, ông đã rất ngưỡng mộ các tính chất toán học của nó nhưng ông không hiểu cách mà hệ thống blockchain làm việc. Tuy nhiên, bây giờ ông ấy đã hiểu nó một cách triệt để, ông đánh giá cao cả công nghệ blockchaincryptocurrency.

Ông nói rằng, ngoài bitcoin ông cũng bị thu hút bởi những hợp đồng thông minh của Ethereum. Ông tin rằng các hợp đồng thông minh có thể sẽ tạo ra “hàng chục ngàn [phần mềm] các chương trình” mà không ai có thể tưởng tượng được trước khi phát minh ra máy tính.

Ông nói thêm: “Còn nhiều điều hơn nữa để nói về tiền tệ kỹ thuật và Bitcoin”.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.